Hành trình mang “Áo ấm mùa đông" và “Bữa cơm có thịt” đến với trẻ em vùng cao tỉnh Lào Cai

Vũ Hạnh
Chương trình “Áo ấm mùa đông” và “Bữa cơm có thịt” là một trong những hoạt động thường niên của CLB tình nguyện Lào Cai, Phòng QLHC và TTXH CA tỉnh Lào Cai, phối hợp cùng các mạnh thường quân, dành cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhằm động viên, khích lệ các em và gia đình có thêm động lực để vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022; Kế hoạch chiến dịch tình nguyện mùa Đông năm 2022 của Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Công an tỉnh, ngày 07/11 vừa qua Chi đoàn Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Câu lạc bộ tình nguyện Lào Cai, Đoàn làm phim "Nhịp đập tình thân" đã tổ chức chương trình tình nguyện tại Trường PTDTBT Tiểu học Trung Chải - Thị xã Sa Pa - Tỉnh Lào Cai.

Hành trình mang “Áo ấm mùa đông" và “Bữa cơm có thịt” đến các trẻ em vùng cao

Tại đây, đoàn đã trao tặng nhiều phần quà có giá trị như máy lọc nước, gạo, mì tôm, chăn ấm, dép, cặp lồng, áo bông ấm...tổng các giá trị phần quà khoảng 50 triệu đồng. Ngoài ra, tại điểm trường phân hiệu KM28, đoàn còn trực tiếp nấu cho các con bữa cơm trưa gồm 50 cháu học sinh mầm non và 36 cháu học sinh tiểu học. Nghe các con chia sẻ "lâu lắm rồi con mới có bữa ăn ngon thế này", mọi nỗi vất vả của đoàn trên đường đến với các con đều tan biến. Ai cũng mong muốn các em học sinh sẽ được ăn no, thầy cô sẽ có nhiều sức khoẻ, niềm yêu nghề để giúp các con có thành tích học tập tốt nhất.

Các em nhỏ vui sướng khi được nhận những chiếc áo dày, tiếp hơi ấm cho mùa đông lạnh giá

Hi vọng rằng, nhờ sự quan tâm và hỗ trợ của các mạnh thường quân, các em sẽ yên tâm học tập để hướng đến một tương lai tươi sáng

Sự giúp đỡ kịp thời, cùng những tình cảm ấm áp từ các mạnh thường quân đã truyền thêm động lực, giúp các em nhỏ có bữa cơm no, thêm chiếc áo ấm, giảm bớt đi giá lạnh trong mùa đông. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và những nhà hảo tâm đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Hoàng - đại diện đoàn thiện nguyện tỉnh Lào Cai cho biết: “Chúng tôi thường kết nối với các doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm để tổ chức các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ người nghèo trên địa bàn tỉnh. Lần này, nhờ sự phối hợp, giúp đỡ của Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an tỉnh Lào Cai và Đoàn làm phim "Nhịp đập tình thân", chúng tôi đã trao tặng được nhiều bữa ăn, suất quà, chia sẻ được với nhiều hoàn cảnh khó khăn. Tại các điểm trao quà, chúng tôi thấy giáo viên, học sinh, phụ huynh ở các điểm đến rất vui mừng khi nhận áo ấm, mũ len, sữa, bánh kẹo. Ban giám hiệu trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đoàn làm phim "Nhịp đập tình thân" và các đơn vị đồng hành”.

Hiện vẫn còn rất nhiều trẻ em ở các huyện miền núi, vùng sâu của tỉnh Lào Cai đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, học tập. Trong đó, rất nhiều em thiếu áo quần, nhất là áo ấm và các trang bị để phòng rét trong mùa đông.

Đoàn thiện nguyện chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô và các em học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Trung Chải

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm kết nối những tấm lòng nhân ái và phát huy tinh thần tương thân tương ái, góp phần mang đến cái tết ấm áp hơn cho những em học sinh và người dân địa phương. Đồng thời, thông qua hoạt động của chương trình, đoàn viên thanh niên Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền về đảm bảo ANTT – ATXH thời điểm cuối năm cho người dân địa phương, tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh, trao tặng các suất quà cho các điểm trường học, các em học sinh và những gia đình khó khăn, các chương trình giao lưu với chi đoàn thanh niên tại địa phương,…

Thành Lâm