Hoa hậu Thế giới Lào 2021 trả vương miện sau 3 ngày đăng quang

Admin
Vừa đăng quang, Hoa hậu Phongsavanh Souphavady đã bị tố khai gian tuổi để có thể tham dự đấu trường nhan sắc.

Zing đưa tin, ngày 4/4, trên trang cá nhân chính thức, Phongsavanh Souphavady - Hoa hậu Thế giới Lào đương nhiệm, một trong những đối thủ của Đỗ Thị Hà tại cuộc thi Miss World 2021 - vừa tuyên bố đòi trả lại vương miện.

"Cảm ơn những người bạn tuyệt vời từng giúp đỡ tôi trong cuộc thi. Cảm ơn những người đã bầu chọn cho tôi. Với mọi người, ngôi vị hoa hậu là danh hiệu, nhưng với tôi, tình bạn với mọi người sẽ kéo dài mãi", cô viết.

hoa-hau-lao-2021-tra-vuong-mien-sau-3-ngay-dang-quang-1617539949.jpg

Phongsavanh Souphavady (giữa) và 2 á hậu.

"Hôm qua là ngày đầu tiên và cũng là ngày cuối cùng tôi làm tốt nhất vai trò của mình. Xin gửi lại gánh nặng và nghĩa vụ giúp đỡ cộng đồng cho người kế vị xứng đáng. Cảm ơn sự cổ vũ của mọi người", Phongsavanh viết thêm.

Sau màn đòi trả vương miện sau 3 ngày đăng quang, trang cá nhân chính thức của Miss World Lào ra tuyên bố chính thức.

"Chào các bạn. Tôi là chủ tịch cuộc thi Miss World Lào. Phongsavanh Souphavady đã đòi trả lại vương miện, chúng tôi không rõ lý do là gì. Tuy nhiên, chúng tôi tôn trọng quyết định đó. Thay mặt hội đồng, chúng tôi tuyên bố hủy bỏ chức vụ Miss World Lào của cô ấy. Tài liệu và văn bản chính thức về việc tước vương miện, tìm người thay thế sẽ sớm được công bố", trang chính thức của Miss World Lào đăng tải.

Được biết, bên cạnh những lời ủng hộ và thông cảm vì Phongsavanh Souphavady đã dũng cảm chấp nhận sự thật và từ bỏ danh hiệu, lời từ chức của Phongsavanh Souphavady vẫn vấp phải rất nhiều chỉ trích từ khán giả. Họ cho rằng, cô cần có lời xin lỗi chính thức đến khán giả. Hành động của cô không chỉ gây ảnh hưởng ở trong nước, mà việc làm của cô còn khiến hình ảnh cả đất nước bị liên lụy khi thông tin đã lan truyền rộng rãi.

Trước đó, ngày 2/4, nhiều người hâm mộ tại Lào bức xúc trên nhiều mạng xã hội khi phát hiện Phongsavanh Souphavady - Hoa hậu Thế giới Lào 2021 khai gian tuổi để tham dự cuộc thi. Cụ thể, cô thực tế đã ngoài 30 tuổi nhưng lại làm giả hồ sơ thành 26 tuổi để được dự thi.

Khán giả hâm mộ tìm được bằng chứng 14 năm trước, Souphavady từng tham dự 1 cuộc thi sắc đẹp mang tên Miss Aphon Laos 2006/2007 và đạt danh hiệu Á hậu 2 khi cô 18 tuổi. Khán giả còn tìm về trường cũ mà Souphavady từng theo học để kiểm tra kỷ yếu và chứng minh cô thực sự đã 32 tuổi, không đủ điều kiện được phép dự thi của Hoa hậu Thế giới Lào (từ 18-27 tuổi).

Trước làn sóng phản đối của người hâm mộ và khán giả Lào, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Lào 2021 đã chính thức lên tiếng xin lỗi khán giả cả nước, đồng thời xin khán giả khoảng thời gian 2 tuần để tiến hành điều tra lại thông tin về Souphavady.

Quốc Tiệp (T/h) - Người Đưa Tin Pháp Luật