Hoài Linh không đòi hỏi cát-xê khi tham gia đại nhạc hội gây quỹ từ thiện

CTV
Dù bận rộn, nam nghệ sĩ vẫn sắp xếp thời gian dàn dựng một tiểu phẩm hài kịch dài 45 phút dành riêng cho đại nhạc hội "Tìm mẹ trong mơ".

Mới đây, ông Phan Trường Duy, trưởng BTC chương trình Quê hương và những tấm lòng lần 2 với chủ đề Tìm mẹ trong mơ cho biết, NSƯT Hoài Linh đã nhận lời tham gia đại nhạc hội ngay khi được đề nghị và không đưa ra bất kỳ đòi hỏi nào về cát-xê. Dù bận rộn, anh vẫn sắp xếp thời gian dàn dựng một tiểu phẩm hài kịch dài 45 phút dành riêng cho chương trình, diễn xuất cùng Hứa Minh Đạt.

Theo kịch bản, NSƯT Hoài Linh chủ yếu mang đến tiếng cười khi xuất hiện ở đầu chương trình. Nam nghệ sĩ cũng góp phần truyền tải thông điệp nhân văn về tình yêu thương, che chở dành cho các bé mồ côi ở đoạn kết.

Hoài Linh không đòi hỏi cát-xê khi tham gia đại nhạc hội gây quỹ từ thiện

NSƯT Ngọc Huyền chủ yếu ở Mỹ, cũng lập tức nhận lời ngay khi được đề nghị, không quan tâm sẽ được trả thù lao bao nhiêu. Ban tổ chức cho biết nghệ sĩ sẽ hát 2 ca khúc là Tình ca trên lúaPhận tơ tằm.

Không chỉ NSƯT Hoài Linh và NSƯT Ngọc Huyền, mà tất cả các nghệ sĩ tham gia chương trình đều không quan tâm đến cát-xê. Ai cũng muốn góp sức trong việc quyên góp cho các em bé mồ côi vì COVID-19, từ đó nâng đỡ những mảnh đời éo le trong cuộc sống.

NSƯT Ngọc Huyền chủ yếu ở Mỹ, cũng lập tức nhận lời ngay khi được đề nghị, không quan tâm tới cát-xê.

Tìm mẹ trong mơ là đại nhạc hội với nhiều loại hình nghệ thuật như kịch nói, cải lương, ca hát do Ngọc Duyên làm tổng đạo diễn. Câu chuyện có thật về 2 cậu bé mồ côi cha mẹ vì COVID-19 là nguồn cảm hứng cho ekip xây dựng kịch bản, trở thành sợi chỉ đỏ liên kết nội dung của các tiểu phẩm hài, bi kịch, cải lương và ca nhạc.

Theo đạo diễn Ngọc Duyên, có hơn 20 nghệ sĩ tham gia chương trình thuộc nhiều thế hệ khác nhau như NSND Thanh Tuấn, NSND Lệ Thuỷ, NSND Minh Vương, NSƯT Phi Điểu, NSƯT Hoài Linh, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Thanh Hằng, NSƯT Phương Hằng, Lý Hùng, Hứa Minh Đạt, Quang Lê, Hiền Thục, Quán quân Solo cùng Bolero Trường Sang… cùng các con nuôi của ca sĩ Phi Nhung như Quỳnh Trang, Thiêng Ngân và Tuyết Nhung.

3 con nuôi của ca sĩ Phi Nhung là Quỳnh Trang, Thiêng Ngân và Tuyết Nhung sẽ góp mặt trong chương trình.

Các nghệ sĩ cùng nhau kể về giấc mơ có mẹ của 2 cậu bé mồ côi vì COVID-19, phải tự bươn chải giữa cuộc đời. Trong hành trình lưu lạc đó, cả 2 gặp được những người mẹ khác, dù không sinh ra nhưng hết lòng yêu thương, sẵn sàng ôm ấp, dang tay che chở, xoa dịu những mất mát. Đó cũng là cái kết có hậu mà những người làm chương trình hướng đến khi gây quỹ ủng hộ cho các trẻ em mồ côi vì COVID-19.

Đại nhạc hội Tìm mẹ trong mơ được đầu tư khoảng 2 tỷ đồng cho phần dàn dựng với sân khấu hoành tráng và các tiết mục được đầu tư công phu. Điểm nhấn của chương trình là những tiết mục kịch, trích đoạn cải lương và các ca khúc cảm xúc về mẹ như Mẹ là quê hương, Mẹ về trong mơ, Nhật ký của mẹ...

Theo kế hoạch ban đầu, ca sĩ Mạnh Quỳnh sẽ đồng hành với ban tổ chức trong chương trình này. Tuy nhiên, ngày diễn ra thay đổi và anh không thể sắp xếp công việc đã lên kế hoạch trước nên đành lỡ hẹn. Tuy không thể xuất hiện nhưng nam ca sĩ đã ủng hộ 100 triệu đồng cho quỹ từ thiện.

Không thể đồng hành với chương trình, ca sĩ Mạnh Quỳnh đã ủng hộ 100 triệu đồng cho quỹ từ thiện.

Đại nhạc hội Tìm mẹ trong mơ do Ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP.HCM tổ chức để gây quỹ nuôi dưỡng, chăm sóc 150 trẻ em mồ côi trong đại dịch COVID-19 đến năm 18 tuổi, từ đó tạo điều kiện tiếp thêm nghị lực cho những mảnh đời bất hạnh để các em vượt lên nghịch cảnh, sống tốt và mai sau trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Chương trình dự kiến diễn ra ngày 29/10/2022 tại Nhà hát Bến Thành, TP.HCM.

HỒNG TRẦN