Hot girl Lào lấy chồng Việt điển trai, ngậm ngùi chịu kiếp "đẻ thuê" vì con gái sinh ra giống bố như lột

Nàng hotgirl Lào dạy con gái theo cách truyền thống, rèn con nói tiếng Lào và tiếng Việt.

Ngày nay, nhiều đứa trẻ được sinh ra và nuôi dạy trong gia đình đa văn hoá vì có bố và mẹ khác nhau về quốc tịch. Có không ít ý kiến cho rằng, đứa trẻ lớn lên trong gia đình đa văn hoá sẽ gặp không ít khó khăn, thử thách so với đứa trẻ được giáo dục trong gia đình bình thường. Nguyên nhân là do có quá nhiều quan điểm khác nhau trong gia đình đa văn hoá, điều này sẽ khiến đứa trẻ dễ bị rối loạn khi không biết phải nghe theo quan điểm nào mới đúng.

Mặc dù đây cũng là một đặc điểm dễ nhìn thấy trong các gia đình đa văn hoá. Dẫu vậy thì cũng không thể không phủ nhận, đứa trẻ được nuôi dạy trong gia đình đa văn hoá có những lợi thế nhất định mà trẻ khác không có. Hơn nữa, việc làm mẹ ở hoàn cảnh này cũng đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của người phụ nữ, như vậy thì mới có thể tạo ra một môi trường gia đình toàn diện cho con cái phát triển tốt nhất. Và chị Nilack Siladuangchay cũng là một bà mẹ như thế.

Nilack Siladuangchay là nàng hotgirl người Lào sinh năm 1992. Cô có mẹ người Việt, bố người Lào, được nuôi dưỡng tại Lào từ khi lọt lòng, và sang Việt Nam học Đại học sau khi lớn. Tại đây, nàng hotgirl đã quen biết và có mối quan hệ tình cảm rồi tiến đến hôn nhân với ông xã người Việt tên Lưu Tùng Nhân (SN 1991, quê Đà Nẵng). Hiện tại, Nilack Siladuangchay đã có một ái nữ đáng yêu và gia đình nhỏ 3 thành viên cực kỳ viên mãn, hạnh phúc.

Gia đình Việt Lào của nàng hotgirl Nilack Siladuangchay.

Chào NiLack, chị cảm thấy cuộc sống mẹ bỉm 1 con của mình hiện tại như thế nào?

Vì việc có em bé nằm trong kế hoạch và dự định của mình nên mình cảm thấy rất hài lòng và hạnh phúc với cuộc sống mẹ bỉm hiện tại. Dù có nhiều sự mới mẻ và bỡ ngỡ trên hành trình lần đầu tiên này, nhưng "hạnh phúc" là từ ngữ duy nhất mình có thể diễn tả cho cuộc sống bỉm sữa hiện tại của mình.

Mình kết hôn được 5 năm mới có em bé, khoảng thời gian khá lâu so với mọi người. Nhưng mình nghĩ chừng ấy thời gian này là để mình có sự chuẩn bị và sẵn sàng đảm nhận vai trò mới, chào đón thiên thần nhí ra đời. Sẵn sàng về cả tinh thần và vật chất để cho con 1 gia đình, 1 môi trường khôn lớn tốt nhất.

Được biết, chị sinh ra trong một gia đình điều kiện khá giỏi, lại xinh đẹp như thế nên chắc chắn sẽ có rất nhiều người theo đuổi, vậy điều gì ở ông xã hiện tại khiến chị tin tưởng, quyết định tiến đến hôn nhân với anh?

Lúc mới gặp anh thì mình và chồng đều là những cô cậu bé sinh viên vừa mới ra trường đơn thuần. Có thể vì mình may mắn sinh ra trong gia đình khá giả nên vật chất không quyết định tình yêu của mình và ông xã hiện tại. Mình yêu anh vì sự chân thành và nỗ lực cầu tiến của anh ấy trong công việc. Quan trọng là khi ở bên cạnh anh, anh luôn cho mình cảm nhận được sự an toàn và che chở.

Chồng điển trai của hotgirl Lào luôn mang lại cho cô sự an toàn, đó là lý do mà cô quyết định tiến đến hôn nhân với anh.

Lần đầu làm mẹ bỉm sữa, chị cảm thấy khoảng thời gian nào là khó khăn nhất?

Mình nghĩ chắc là khoảng thời gian ở cữ khi vừa mới sinh con. Tuy là đã có sự chuẩn bị về mặt tinh thần trước, nhưng khoảng thời gian sau sinh mình đã bị trầm cảm nhẹ. Mặc dù mọi thứ xung quanh mình lúc đó đều rất tốt, có chồng luôn kề bên, có bố mẹ hỗ trợ, không phải lo lắng về kinh tế.

Nhưng khoảng thời gian đầu sau sinh, mình nghĩ là khoảng thời gian khó khăn nhất với đa số các mẹ bỉm như mình. Bởi vì tâm sinh lý bị thay đổi nên cảm xúc rất nhạy cảm và hay bất thường, dẫu vậy thì mình đã thật sự rất may mắn, cảm ơn bố của em bé đã luôn ở cạnh trong khoảng thời gian khó khăn đó.

Hiện tại, ông xã có hỗ trợ chị trong việc chăm sóc và nuôi dạy con như thế nào?

Từ lúc sinh em bé đến giờ, có một điều mình cảm thấy cực kỳ may mắn và hạnh phúc vì chồng luôn là người ở bên đỡ đần trong việc chăm con. Mỗi lần đi thăm khám hay đưa con đi tiêm vacxin thì chồng mình sẽ luôn luôn là người đưa con đi.

Ai cũng bảo mình đẻ thuê (cười), vì em bé nhìn là thấy sao y bản chính của bố ngay, nhưng về tính cách thì "trộm vía" lại có phần khá giống mẹ.

Cô con gái đầu lòng giống bố như đúc.

Chị có thường xuyên đưa con gái về Lào để thăm ông bà ngoại? Nuôi dạy con trong gia đình đa văn hoá, có bao giờ chị và ông xã hoặc bố mẹ chồng nảy sinh bất đồng, nếu có thì lúc đó chị sẽ giải quyết bằng cách nào?

Lúc 6 tháng tuổi, em bé có về quê mẹ 1 lần để thăm ông bà ngoại. Nhưng hiện tại, ông bà ngoại vẫn sang Việt Nam thường xuyên để thăm cháu.

Nuôi dạy con trong gia đình đa văn hoá thì thật ra cũng có những khi xảy ra bất đồng quan điểm, nhưng mình và chồng đều đã thống nhất quan điểm với nhau từ đầu. Việc nuôi dạy con cái sẽ do 2 vợ chồng quyết định, còn ông bà thì chỉ cần chơi với cháu thôi! May mắn là ông bà 2 bên cũng hiểu nên không có vấn đề gì nhiều hay quá nghiêm trọng cả!

Được biết, dù ở xa nhưng ông bà ngoại bên Lào vẫn thường qua Việt Nam thăm cháu gái.

Chị sắp xếp quỹ thời gian một ngày của mình như thế nào cho con, cho công việc và cho bản thân?

Để cân bằng được giữa công việc, con cái và gia đình là việc mình cảm thấy rất khó, nên mình phải chọn lựa thứ tự ưu tiên. Như khoảng thời gian này con còn nhỏ, vì vậy mà quỹ thời gian của mình hầu như sẽ dành cho con nhiều hơn.

Mình nghĩ khoảng thời gian đầu đời của con rất quan trọng và sẽ tác động mạnh mẽ đến sự phát triển, hình thành tính cách của con sau này. Đó là lý do mà mình sẵn sàng hy sinh cắt giảm công việc 1 chút, thời gian dành cho bản thân cũng sẽ hạn chế đi. Khi con lớn hơn một xíu thì lúc đó mình dành thời gian cho bản thân cũng chưa muộn.

Khi nuôi dạy con gái, chị có đưa ra nguyên tắc gì không? Bản thân chị có thể giao tiếp giỏi 4 thứ tiếng: Việt, Thái, Anh, Lào. Vậy con gái được mẹ hướng ngôn ngữ ra sao?

Hiện tại em bé nhà mình còn nhỏ nên mình cũng không có nguyên tắc gì cả. Mình chọn nuôi con theo phương pháp truyền thống. Khoảng thời gian đầu đời, mình luôn dành toàn bộ sự quan tâm, chú ý đến tốc độ phát triển của con, trao cho con tất cả tình yêu thương trọn vẹn, và dành cho con môi trường tốt nhất để bé khôn lớn khoẻ mạnh.

Mình đang cố gắng để em bé có thể nói được 2 thứ tiếng chính trong gia đình là tiếng Lào và tiếng Việt, như vậy thì con mới có thể giao tiếp với tất cả mọi người trong nhà.

Nilack Siladuangchay dạy con gái nói tiếng Lào và tiếng Việt để giao tiếp với mọi người trong gia đình nội ngoại.

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

KIỀU TRANG