Hướng dẫn cách làm thịt quay giòn tan, thơm nức mũi khiến cả nhà thích mê

Vũ Hạnh

Thực hiện theo công thức sau, bạn sẽ có ngay món ăn khoái khẩu từ chính căn bếp nhà mình.

Nguyên liệu:

- 1 miếng thịt ba chỉ khoảng 1kg

- 1 thìa muối

- 1 thìa cà phê tiêu

- 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương

- 1 thìa cà phê bột tỏi

- 1 thìa đường

- 1 thìa nước tương

- 1/2 thìa tương ăn phở

- 1 thìa rượu mai quế lộ

- 1 thìa giấm

Cách làm:

- Thịt ba chỉ đem cạo sạch phần bì rồi rửa lại thật sạch sau đó dùng giấy thấm khô nước. Dùng dao khứa 5-7 đường theo chiều dọc và chiều ngang miếng thịt.

thit quay 2 copy

- Cho muối, đường, tiêu, bột ngũ vị hương đã chuẩn bị ở trên vào 1 chiếc bát con và trộn đều. Nước tương, nước tương ăn phở, rượu mai quế lộ cho vào 1 chiếc bát con khác và khuấy đều cho hòa tan.

thit quay 3

- Đặt miếng thịt trên thớt và để phần thịt ngửa lên trên, phần da ở dưới. Rắc đều hỗn hợp bột khô lên khắp miếng thịt và xoa đều sau đó mới rưới hỗn hợp nước ướp lên khắp miếng thịt, tiếp tục xoa đều khắp miếng thịt. Lưu ý không xoa gia vị lên phần da heo.

thit quay 4

- Đặt miếng thịt vào đĩa, phần da lên trên sau đó cho vào lò vi sóng bắn 4 phút. Mở lò vi sóng xem phần da chín 1 nữa thì đóng cửa lò vi sóng và bắn tiếp 4 phút nữa là được. Nếu không có lò vi sóng bạn có thể đem luộc cho miếng thịt vừa chín là vớt ra ngay, sau đó mới đem ướp gia vị. Miếng thịt sau khi đã làm chín phần da thì lấy ra và dùng 1 bó cây xiên thịt để xăm thật nhiều lần lên phần da, như vậy khi nướng da heo sẽ nổ giòn rụm mà không bị giòn cứng.

thit quay 6

- Cho 1 thìa rượu vào bát con, thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa giấm và khuấy đều cho muối tan hết. Sau đó dùng cọ phết đều nước giấm lên phần da heo cho đều, bạn phết 2 lần hoặc phết cho hết hỗn hợp nước giấm là được, để khoảng 10 phút sau đó dùng giấy thấm khô phần da.

thit quay 7

- Bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò trước 10 phút, bạn đặt miếng thịt vào khay nướng, phần da ở phía trên và nhớ để cho miếng thịt được bằng phẳng, đem nướng 20 phút đầu sau đó tăng nhiệt độ lên 220 độ C, tiếp tục nướng thêm 20 phút nữa. Lúc này phần da heo sẽ nổ phồng đều, nướng thêm 5 phút nữa mới lấy thịt ra khỏi lò. Đặt miếng thịt trên thớt và thái thành những miếng vừa ăn.

thit quay 9

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h) - Người Đưa Tin Pháp Luật