Hương Giang dằn vặt bản thân đến tận bây giờ vì sự vô tâm với bà nội

Với Hương Giang, kỷ niệm gắn với bà mang nhiều sự hối hận và thương xót. Cô nghẹn ngào kể lại câu chuyện thời bé đã quá vô tâm suốt 2 năm cho tới khi bà ra đi.

Với chủ đề "60 năm cuộc đời", các nghệ sĩ tham gia chương trình "Chị em chúng mình" cũng có riêng cho mình những kỷ niệm về ông bà – những người thân thuộc lớn tuổi. Hương Giang vô cùng hối hận vì một điều đã không làm được với bà nội suốt hai năm trước khi mất.

Bà của cô trong một lần tai nạn cũng phải nằm liệt giường suốt 10 năm liền và không thể tự sinh hoạt, chăm sóc bản thân. Chính điều này đã khiến tâm lý của bà không được thoải mái, luôn cáu gắt nhưng khi đó Hương Giang lại chưa đủ trưởng thành để thấu hiểu và thông cảm.

Sau này bà của Hương Giang tiếp tục trải qua một biến cố lớn nữa khi phải cưa chân. Hình ảnh bà không còn nguyên vẹn như thuở nhỏ khiến Hương Giang khi đó vô cùng hoảng sợ. Thay vì lên thăm bà thường xuyên, cô chỉ còn dám lên mỗi năm 1-2 lần. Cho tới ngày đang đi học, nhận được tin bà mất, Hương Giang mới giật mình nhận ra: “Tại sao bà lại khổ như vậy? Tại sao họ hàng đều thăm bà mà mình không dám lên?”. Cho tới khoảnh khắc đau lòng đó, Hương Giang mới nhận ra sự vô tâm của mình thì đã quá muộn và đó chính là nỗi hối hận theo cô tới tận bây giờ.

Trái ngược với Hương Giang, Ninh Dương Lan Ngọc lại cảm thấy tự hào về bản thân cũng như gia đình. Nữ diễn viên rưng rưng khi nhớ lại hình ảnh bà ngoại. Từ nhỏ cô đã rất quấn quýt bên bà. Sau này khi bà lớn tuổi và không may bị té, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cũng như việc đi lại, Lan Ngọc cùng gia đình đã luôn ở bên chăm sóc phụng dưỡng.

"Từ lúc nhỏ, tôi đã quấn quýt với cả ông bà nội lẫn ông bà ngoại. Sau này, các ông bà mất hết, chỉ còn lại mình bà ngoại nên tôi chăm bà nhiều lắm. Một ngày nọ, bà ngoại tôi bị té ngã, đi lại rất khó khăn. Mỗi ngày trôi qua, tôi đều là người duy nhất dắt bà đi vệ sinh. Tôi thấy tự hào vì mình đã đi cùng bà qua chặng đường khó khăn nhất trong cuộc đời. Đến khi bà ngoại tôi nhắm mắt, tôi không có chút gì tiếc nuối hết.

Ngược lại, tôi rất hạnh phúc vì ít nhất là tôi đã làm được hết những hành động thể hiện lòng yêu thương của mình. Tôi cũng không để bà tôi phải tiếc nuối điều gì hết và tự hào về con cháu" - Lan Ngọc tâm sự.