Hy hữu người phụ nữ phải cấp cứu vì nuốt 12,5 triệu đồng tiền polyme vào bụng

Vũ Hạnh
Nuốt 12,5 triệu đồng, tiền polyme vào bụng, người phụ nữ được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị kích động.

Theo đó, bệnh nhân nuốt tiền vào bụng nói trên là H.T.H (SN 1991, trú tại xã Ea Mdroh, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk).

Thông tin từ bệnh viện cho biết, chiều cùng ngày, bệnh nhân H. được đưa vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên trong tình trạng tỉnh táo, có bị kích động mức độ vừa. Theo lời kể của người nhà, do mâu thuẫn gia đình, bệnh nhân H. đã vò 12,5 triệu đồng, tiền polyme loại 500.000 đồng nuốt hết vào bụng.

nuot-tien-1643499040.jpg
 

Ngay sau đó, các bác sĩ Khoa Nội soi, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã khẩn trương làm thủ thuật nội soi gắp ra 6,5 triệu đồng trong bụng bệnh nhân ra.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, quá trình làm thủ thuật nội soi gắp tiền từ bụng bệnh nhân ra gặp rất nhiều khó khăn. Mặt khác, bệnh nhân bị kích thích nên sau đó, các bác sĩ đã chuyển bệnh nhân H. vào phòng mổ gây mê để gắp tiếp 6 triệu đồng còn lại. Sau khi làm thủ thuật, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định. Tuy nhiên, trong lúc làm thủ thuật cũng có những nguy cơ chảy máu do tiền polyme còn mới và rất sắc không thấm nước dễ tổn thương thực quản.

Lãnh đạo bệnh viện cũng thông tin thêm, đây là trường hợp hiếm gặp, nếu không kịp thời lấy tiền ra có thể xảy ra các biến chứng như tắc ruột hoặc tổn thương thành ruột.