Ít nhất 39 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở cùng một tiệm

Vũ Hạnh
Sau khi ăn bánh mì của cùng một cửa tiệm, nhiều người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.

Chiều 7/5, ông Tạ Quang Tuấn, Phó chủ tịch UBND thị trấn Buôn Trấp (huyện Krông Ana, Đắk Lắk), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ nhiều người có biểu hiện ngộ độc nghi do ăn bánh mì. “Hiện số lượng bệnh nhân nhập viện vẫn tăng nên chúng tôi chưa có số liệu thống kê cụ thể, Các bệnh nhân nhập viện nghi ngộ độc đều ăn bánh mì trước đó”, ông Tuấn nói.

Trước đó, vào ngày 6/5, nhiều người dân trên địa bàn đã ăn bánh mì tại 1 cửa hàng trên đường Nguyễn Tất Thành (thị trấn Buôn Trấp). Đến khuya cùng ngày, họ có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt và phải nhập viện điều trị.

ttytkna-oyhj-1620392204.jpg
Trung tâm y tế huyện Krông Ana, nơi điều trị cho nhiều người có biểu hiện ngộ độc nghi do ăn bánh mì. Ảnh: Thanh Niên

Theo ông Tuấn, hiện số lượng bệnh nhân nhập viện vẫn tăng nên chưa có số liệu thống kê cụ thể. Các bệnh nhân nhập viện nghi ngộ độc thì đều do ăn bánh mì tại cửa hàng này.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Krông Ana, đơn vị đã lấy 5 mẫu thực phẩm và 2 mẫu bệnh phẩm để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Các thức ăn nghi ngờ gây ra ngộ độc là: bánh mì thịt, chả, trứng, patê.

Bà Lê Thị Châu, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk, cho biết tính đến đầu giờ chiều nay đã có 39 người nhập viện điều trị nghi do ngộ độc thực phẩm. Chi cục đã đề nghị các đơn vị xác minh về nguyên nhân vụ ngộ độc. Huyện Krông Ana cũng thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và hiện tạm đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mì trên để chờ kết luận. "Chi cục cũng đã tiếp nhận các mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để gửi đi làm rõ nguyên nhân" - bà Châu cho biết thêm.

Hải Đăng (T/h)