Khoe cảnh Suchin cưng nựng, yêu thương em trai, vợ Cường Đôla bị mẹ bỉm nhắc nhở vì một chi tiết

CTV
Trước lời nhắc nhở của mọi người, Đàm Thu Trang cũng thẳng thắn bày tỏ lại.

Đối với việc nuôi dạy con của các bà mẹ hiện đại, họ tin tưởng nhiều hơn vào các nghiên cứu khoa học thay vì những lời truyền miệng dân gian. Tuy nhiên có một bộ phận khác vẫn coi những kinh nghiệm xưa cũ của các bà các mẹ là bài học đắt giá cần được áp dụng. Từ đó vô hình chung thường tạo ra những tranh cãi.

Đơn cử như trường hợp của bà mẹ 2 con Đàm Thu Trang dưới đây. Theo đó khi bà xã Cường Đôla đăng tải một đoạn video đầy tình cảm giữa hai con Suchin và Sutin đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người. Bên cạnh những lời khen ngợi dành cho sự dễ thương của hai con Đàm Thu Trang thì một cư dân mạng cũng tinh ý, đặc biệt chú ý đến một chi tiết là Đàm Thu Trang đã để con gái Suchin ngồi ngược với hướng mắt nằm của con trai Sutin.

Theo người này, đây là thói quen không hề tốt cho trẻ và mẹ nên chấn chỉnh lại. "Nên để 2 bé ngồi/ nằm đối diện với nhau nói chuyện, bé nằm mà ngước mắt ngược lên dễ bị lác mắt lắm" - K.D nói. Trước lời nhắc nhở của người này, bà xã chàng doanh nhân phố núi cũng gửi lời cảm ơn đồng thời cho biết "con mình mình tự biết bạn ơi".

Vấn đề này cũng nhanh chóng trở thành đề tài được nhiều mẹ bỉm sữa bàn tán. Trong khi 1 số người cho rằng hành động này chỉ được thực hiện trong một khoảnh khắc nên không thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng như thế. Tuy nhiên số khác lại cho rằng kinh nghiệm của các cụ xưa kia chưa bao giờ là thừa.

Trên thực tế chưa có nghiên cứu khoa học nào chỉ ra trẻ thường xuyên nhìn ngược hay người lớn nói chuyện ngược với trẻ khiến trẻ bị lác mắt. Và việc đánh giá trẻ có bị lác mắt hay không cần được thăm khám kĩ càng bởi các bác sĩ.

Lác mắt là tình trạng mắt bị lệch do sự phối hợp không đồng bộ của hai mắt. Trẻ bị lác có thể bắt nguồn từ nhiều yếu tố:

- Tiền sử gia đình bị lác.

- Sinh non hoặc nhẹ cân.

- Các tình trạng dẫn đến lác bao gồm giảm thị lực, viễn thị, dị hướng, giảm thị lực và suy giảm sự kết hợp hai mắt Lác mắt thậm chí có thể là một dấu hiệu biểu hiện của u nguyên bào võng mạc, một bệnh lý ác tính.

- Một số tình trạng thần kinh cơ (ví dụ: bại não, loạn dưỡng cơ).

3 yếu tố để nhận biết trẻ sở hữu mắt to hay mắc lác

Thông thường, tình trạng mắt lác sẽ khỏi sau một tuần, da ngày càng tốt hơn, em bé trông ngày một dễ thương. Để đánh giá bé có sở hữu mắt to hay mắt lác, mẹ có thể căn cứ vào 3 yếu tố sau đây:

Trẻ có sở hữu đôi mắt hai mí hay không

Mắt hai mí thường là những đôi mắt to tròn, theo thời gian, các đường nét trên khuôn mặt của bé sẽ trở nên rõ ràng hơn, lúc này mẹ có thể nhận biết bé có mắt hai mí hay không. Nếu có thì có nghĩa là con bạn đang sở hữu đôi mắt tuyệt đẹp và điều này sẽ được biểu hiện rõ hơn khi trẻ lớn lên.

Đồng thời, nếu cha mẹ có mắt hai mí nhưng hiện tại con chưa có, đừng nóng vội và hãy quan sát một thời gian, vì mắt hai mí là đặc điểm di truyền trội, vậy nên khả năng bé giống cha mẹ là rất cao.

Kích thước mí mắt của trẻ

Cha mẹ cần quan sát kích thước mí mắt của trẻ, nhìn chung trẻ có đôi mắt to sẽ có mí dài hơn, và ngược lại.

Khi trẻ phát triển đến khoảng tám tuổi, trẻ cơ bản hoàn thiện quá trình đóng mở của mí mắt và đó sẽ là kích thước thật sự của mắt trẻ sau này.

Tỉ lệ giữa đôi mắt của bé so với tổng thể các đường nét trên khuôn mặt

Cuối cùng, việc mắt to hoặc mắt lác còn phụ thuộc vào tỷ lệ đôi mắt của bé so với tổng thể các đường nét trên khuôn mặt.

Một số trẻ có khuôn mặt rộng hơn, dù mắt có to cỡ nào thì trông chúng cũng không to lắm. Ngược lại, một số bé có khuôn mặt nhỏ thì đôi mắt không quá lớn nhưng lại to tròn, phù hợp với gương mặt.

CHI CHI