Không cần sáp khử mùi, nhà vệ sinh vẫn thơm nức nhờ những thứ bỏ đi này

Nếu chưa biết, bạn hãy thử những cách dưới đây nhé, kết quả sẽ làm bạn bất ngờ lắm đấy!

Nhà vệ sinh có mùi là điều ám ảnh với nhiều gia đình. Sự sạch sẽ, thơm tho và thoáng mát là điều ai cũng muốn. Nhưng đôi khi dù có dọn dẹp, cọ rửa nhiều thế nào đi chăng nữa thì nhà vệ sinh vẫn có mùi hôi và không thơm tho như mong muốn.

Để khử đi mùi hôi này, nhiều người thường mua sáp khử mùi mang về đặt trong nhà vệ sinh. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được mùi ưng ý, thậm chí có người còn bị nhức đầu, chóng mặt vì không quen ngửi mùi hóa chất.

Thực ra, không cần sáp khử mùi, bạn có thể đặt những thứ này vào trong nhà vệ sinh để khử mùi hôi.

1. Sử dụng bã cà phê

Nếu bạn là tín đồ của café phin hoặc thấy ai uống café phin, bạn có thể tận dụng phần bã café này để khử mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh.

Hãy lấy 2 ly bã café để vào góc phòng. Hoặc, cho vào một chiếc túi vải rồi treo trên cao, như vậy hương thơm café sẽ bay khắp nhà vệ sinh, khử đi mùi hôi khó chịu.

Ngoài khử mùi hôi nhà vệ sinh, bạn cũng có thể tận dụng bã café để khử mùi hôi tủ lạnh, tẩy tế bào chết hoặc dùng làm phân bón hoa,…

2. Sử dụng vụn thuốc lá

Thuốc lá có khả năng khử mùi hôi nhà vệ sinh một cách hiệu quả. Bạn hãy lấy vụn thuốc lá trộn với bột giặt hoặc xà phòng. Cho thêm giấm trắng vào và khuấy đều.

Đổ dung dịch này vào cốc dùng một lần rồi đặt trong góc nhà vệ sinh. Giấm trắng không chỉ có tác dụng khử trùng mà còn đẩy nhanh quá trình bay hơi của thuốc lá và bột xà phòng, nhờ đó nó sẽ nhanh chóng loại bỏ mùi khó chịu trong nhà vệ sinh.

3. Sử dụng dầu gió

Với cách này, bạn chỉ cần mở nắp lọ dầu gió và đặt góc nhà vệ sinh là được. Mùi hôi từ nhà vệ sinh sẽ bị loại bỏ nhanh chóng, chỉ còn lại mùi hương dễ chịu của dầu gió.

4. Sử dụng sả

Từ lâu sả đã nổi tiếng với tác dụng khử mùi, xua đuổi những loại côn trùng nhỏ có cánh. Do đó bạn có thể treo sả trong nhà vệ sinh để khủ mùi hôi và đuổi côn trùng nhỏ đáng ghét đó.

Lưu ý, bạn nên đập dập phần củ để hương thơm của sả tỏa ra nhiều hơn. Với mùi hương tự nhiên thoang thoảng, không chỉ giúp khử mùi hôi, sả còn có thể tạo ra cảm giác thoải mái cho bất kỳ ai bước vào.

5. Sử dụng lá dứa

Giống như sả, bạn hãy treo hoặc đặt vài bó lá dứa ở góc nhà vệ sinh, đảm bảo mùi hôi, ẩm thấp sẽ được loại bỏ nhanh chóng.

6. Sử dụng rượu mạnh

Hãy đặt một vài ly rượu nhỏ nồng độ mạnh ở góc nhà vệ sinh. Mùi hôi sẽ bị loại bỏ, giúp nhà vệ sinh thơm tho trong khoảng gần một tuần đấy.

7. Sử dụng chanh

Chanh cũng có tác dụng khử mùi hôi, diệt khuẩn một cách hiệu quả. Bạn hãy vắt lấy nước cốt của 3-4 quả chanh, đổ vào bồn cầu rồi đậy nắp lại. Đồng thời, đổ nước cốt chanh vào các góc nhà vệ sinh rồi đóng kín cửa lại.

Chờ khoảng 1 tiếng, xả nước bồn cầu rồi dọn nhà vệ sinh. Lúc này, bạn có thể cảm nhận không gian thơm mát từ hương chanh đem lại.

Bạn hoàn toàn có thể thay thế chanh bằng giấm trắng, hiệu quả cũng tương tự.

CẨM TÚ