Loạt sao Việt bênh vực Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng: Cát Phượng, Kim Oanh bị chỉ trích

CTV
Nhiều nghệ sĩ Vbiz lên tiếng bênh vực 2 nam đồng nghiệp vướng bê bối đời tư ở nước ngoài khiến khán giả phẫn nộ.

XEM VIDEO: Hậu trường Lan Phương và Hồng Đăng cười không ngừng trong "Thương ngày nắng về".

Hôm qua (8/8), mạng xã hội xôn xao trước thông tin Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh đã về nước. Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông xác nhận, tối 7/8, 2 nam nghệ sĩ đã gọi điện cho ông thông báo về nước an toàn. Thông tin này lập tức trở thành tâm điểm, nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Tin Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh đã về nước sau 1 tháng rưỡi vướng ồn ào khiến dư luận xôn xao.

Trước sự trở về của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, Cát Phượng đăng tải bài viết chúc mừng đồng nghiệp, bất ngờ làm nổ ra tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội. "Báo Tây Ban Nha đưa tin. Chúc mừng 2 em", nữ diễn viên hào hứng viết. Dưới phần bình luận, tình cũ Kiều Minh Tuấn không ngại kết luận: "Đàn ông 10 người thì hết 8 người mê hải sản em ạ, vì đó là đàn ông".

Đa số khán giả đều cho rằng việc Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vướng lùm xùm ở nước ngoài không có gì đáng tự hào. Việc Cát Phượng chúc mừng đồng nghiệp với tư tưởng và quan điểm nêu trên bị nhiều người đánh giá là sai lệch.

Cát Phượng chúc mừng Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng, bất ngờ nhận "bão phẫn nộ" từ cư dân mạng.

Trước đó, khi Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh bị nghi vướng ồn ào ở Tây Ban Nha, nhiều sao Việt đã nêu lên quan điểm, góc nhìn về câu chuyện. Một số nghệ sĩ lên tiếng bênh vực, tiêu biểu là Kim Oanh. Nữ diễn viên thẳng thắn cho rằng 2 đồng nghiệp đang gặp vận đen, bị gài bẫy,...: "Hổ báo sa cơ không nhờ chó mèo phân xử. Mọi người đang nghĩ gì thế. Ha ha ha. Nghĩ vừa thôi nha, chửi vừa thôi nha. Đừng tự nghĩ bản thân mình hèn mọn thế chứ. Buồn cười nhất là rất nhiều người hỏi ai là hổ báo, ai là chó mèo?

Dừng đi. Kệ người ta. Nói chung đi chơi mà bị 'mời lên phường' thì đen rồi. Chết vì thiếu hiểu biết, chứ ngu gì mà hấp với chả diêm… Haizzz, phỏng ạ? Các anh các chị không ưa em thì làm ơn bỏ follow giúp em nhé, em đội ơn các anh các chị".

Kim Oanh bị "ném đá" vì bênh vực Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng ngay sau khi scandal nổ ra.

Khi bị cư dân mạng "ném đá" dữ dội, Kim Oanh thậm chí còn thách thức: "Tất cả chúng ta đều là những con người không hoàn hảo sống trong một thế giới không hoàn hảo. Vậy nên tôi bênh các bạn tôi đấy, tôi bênh đồng nghiệp của tôi đấy. Thì sao?

Các bạn tôi làm đúng tôi cũng bênh, làm sai tôi cũng bênh, bênh ngu tôi cũng bênh đấy. Bởi vì trong cuộc đời ai chả có sai lầm, bởi vì tôi muốn các bạn tôi còn nơi để về, còn có các bạn ở bên, còn cảm thấy ấm áp. Tôi thế đấy. Thì sao? Vì với tôi họ là bạn, là đồng nghiệp của tôi. Ok! Ok! Ok".

Thậm chí, nữ diễn viên không ngại thách thức dư luận, khẳng định "sai cũng bênh".

Trên trang cá nhân của mình, diễn viên Kiều Thanh viết: "Đàn ông đi nước ngoài ông nào chẳng thử 'dâu ngô' một tí. Không chủ động thì cũng bị tác động bởi bạn bè hoặc fan hâm mộ mời, tặng mà. Ở bên nước ngoài các bạn nữ phát triển dậy thì sớm, trải nghiệm cũng sớm từ 12, 13 tuổi cơ. Vào đúng 2 anh đẹp trai lại nổi tiếng nên thành to chuyện! Có khi là người bình thường thì bạn nữ kia ok ngay". Trước chia sẻ của nữ diễn viên, không ít khán giả bức xúc, cho rằng cô đang bênh vực đồng nghiệp một cách mù quáng.

Kiều Thanh cũng là nữ diễn viên bị chỉ trích dữ dội vì bênh đồng nghiệp "mù quáng".

Ca sĩ Pha Lê cũng có lời bênh vực đồng nghiệp bị đánh giá là phản cảm khi viết: "Đàn ông mà không chơi gái mới là lạ, đen thôi, đỏ quên đi, không có gì phải sốc hết. Thế mới là đời".

Pha Lê cũng bị chỉ trích với phát ngôn được cho là thiếu suy nghĩ, không phù hợp với hình ảnh của một nghệ sĩ Vbiz.

Giữa lúc chưa có kết luận cụ thể từ cơ quan chức năng, các nghệ sĩ, đồng nghiệp thân cận với Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng gần như giữ im lặng tuyệt đối trên mạng xã hội. Thế nhưng bên cạnh đó, vẫn có một số nghệ sĩ như Cát Phượng, Kiều Thanh, Kim Oanh, Pha Lê… "ngược dòng" dư luận, lên tiếng bênh vực đồng nghiệp bằng những lời lẽ, phát ngôn bị nhiều người chỉ trích.

CÔNG TUẤN