Mách bạn cách làm sandwich kimbap đủ màu sắc, vừa ngon, vừa dễ chế biến

Thạch Thảo
Sandwich và kimbap là hai món ăn vừa dễ làm, đầy đủ chất dinh dưỡng lại vô cùng thơm ngon. Vậy tại sao chúng ta không thử kết hợp hai món ăn đó thành một?

Sandwich và kimbap là hai món ăn vừa dễ làm, đầy đủ chất dinh dưỡng lại vô cùng thơm ngon. Vậy tại sao chúng ta không thử kết hợp hai món ăn đó thành một?

Nguyên liệu:

- 500 - 600g cơm gạo tẻ

- 3 quả trứng

- Dưa chuột

- Củ cải muối sợi Hàn Quốc

- Rong biển cuộn cơm

- Jambon

- Phô mai lát

- Lá tía tô

- Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt mè nướng, dầu mè, tương ớt

- Dụng cụ chế biến: Chảo cạn đáy, dao, tô, găng tay,...

Cách làm:

Ăn - Chơi - Mách bạn cách làm sandwich kimbap đủ màu sắc, vừa ngon, vừa dễ chế biến

- Dưa leo mang đi rửa sạch bụi bẩn, cắt chéo rồi tiếp tục thái thành dạng sợi. Cắt đôi củ cải muối sợi. Rong biển sau khi lấy ra khỏi bao bì thì gấp đôi 3 lần, tiếp đó tách sợi rong biển dựa theo các nếp gấp. Đập 3 quả trứng rồi thêm vào 1,6g muối, đánh đều tay.

Ăn - Chơi - Mách bạn cách làm sandwich kimbap đủ màu sắc, vừa ngon, vừa dễ chế biến (Hình 2).

- Cho ít dầu lên chảo và lắc nhẹ để dầu phủ đều bề mặt chảo. Khi dầu nóng, ta rót một lượng trứng vừa phải và dàn đều khắp bề mặt chảo rồi tiến hành chiên vàng đều hai mặt. Sau đó, dùng dao cắt các cạnh để tạo thành những lát trứng vuông vức đẹp mắt.

Ăn - Chơi - Mách bạn cách làm sandwich kimbap đủ màu sắc, vừa ngon, vừa dễ chế biến (Hình 3).

- Cho vào tô lớn khoảng 500-600g cơm gạo tẻ. Sau đó, ta thêm vào một ít muối, một ít hạt mè nướng, 10ml dầu mè. Đeo găng tay hoặc dùng muỗng trộn đều nhằm để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Ăn - Chơi - Mách bạn cách làm sandwich kimbap đủ màu sắc, vừa ngon, vừa dễ chế biến (Hình 4).

- Chọn một mặt phẳng sau đó xếp lần lượt các nguyên liệu chồng lên nhau gồm 1 lá rong biển, 1 lát trứng, 1 lát jambon, 1 lát phô mai, 1 lá tía tô. Tiếp đó là lấy 1 muỗng cơm lớn và dàn đều. Cho lượng tương ớt tùy thích cùng một ít củ cải muối và dưa chuột thái sợi.

Ăn - Chơi - Mách bạn cách làm sandwich kimbap đủ màu sắc, vừa ngon, vừa dễ chế biến (Hình 5).

- Sau đó cuộn chặt tay, ở phần mép của rong biển, ta cho vài hạt cơm để cố định sandwich kimbap. Cứ lặp lại tương tự cho đến khi hết các nguyên liệu hoặc đủ số lượng bạn mong muốn.

Ăn - Chơi - Mách bạn cách làm sandwich kimbap đủ màu sắc, vừa ngon, vừa dễ chế biến (Hình 6).

Món ăn có hương thơm nhẹ nhàng nhưng rất lôi cuốn. Bên cạnh đó, sự kết hợp của các màu sắc đã tạo nên hiệu ứng thị giác vô cùng mãn nhãn. Chỉ cần nhìn lướt qua một lần đã rất ấn tượng và muốn thưởng thức ngay.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)