MC Huyền Anh - Trải lòng từ bà mẹ bỉm sữa đến bén duyên với nghề MC

Là một MC truyền hình có sức hút và là hot Mom của mạng xã hội 1 thời, MC Huyền Anh cũng giống như nhiều bà mẹ bỉm sữa khác, cô từng có vấn đề sau sinh và suy nghĩ không tốt...

MC Huyền Anh và các con

Nhìn MC Huyền Anh hàng ngày rạng rỡ, tươi tắn trên truyền hình, đặc biệt là với những ai hay theo dõi facebook của Huyền Anh sẽ thấy cô là một người rất lạc quan, yêu đời và luôn có suy nghĩ tích cực. Nhưng không phải ai cũng biết, đã từng có thời điểm Huyền Anh mắc chứng trầm cảm sau sinh, nhiều lúc có những suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống...

Từng tốt nghiệp Học viện Ngoại giao khoa Chính trị. Huyền anh lại bén duyên với nghề MC, Biên tập viên của một số kênh truyền hình như: VTV, VOV, VTC, ANTV, QPVN, đặc biệt cô còn xuất hiện trong những Bản tin Thời sự, Bản tin thời tiết, Bản tin thể thao, các chương trình giải trí, talk show và nhiều chương trình sự kiện nổi tiếng.

Lần đầu gặp gỡ Nguyễn Huyền Anh, ít người biết rằng cô gái trẻ này đã là mẹ của hai bé một gái một trai xinh xắn và đáng yêu.

- Được biết là bạn đã từng nghỉ việc ở nhà một thời gian để có thể nuôi con theo đúng ý của mình?

" Đúng vậy, mình từng nghỉ ở nhà để chăm sóc con theo cách riêng của mình. Không có giúp việc, cũng không có ai giúp đỡ, càng không phải ai cũng đồng ý với cách nuôi dạy con của mình, những sự nhận xét của nhiều người xung quanh từ vóc dáng đến cách chăm sóc con khiến mình vừa tự ti, vừa lo sợ…

Nên bây giờ, khi có bà mẹ nào kể với mình rằng, bạn ấy đang vừa tự chăm con nhỏ, vừa đi làm toàn thời gian, mình vô cùng thấu hiểu. Nghe thì đơn giản, nhưng cụm từ “cân bằng công việc và gia đình” chưa bao giờ đơn giản và dễ dàng, với mình, và với không ít bà mẹ khác…

Mình chỉ biết quyết tâm và dẹp bớt sự cầu toàn của bản thân. Thi thoảng gửi con nhờ ông bà trong những đợt chồng đi công tác, mình đi quay đến sáng sớm vẫn chưa xong. Có những ngày mình phải căn ke từ lịch đi quay trên truyền hình, dẫn bản tin và căn thời gian về cho con ăn, chơi với con và đến chiều khi kết thúc một bản tin còn về nhà đi chợ nấu cơm nữa…

Những gì 2 bạn nhỏ đã dạy được cho mình, là sức bền, tinh thần thép, ngoài ra là sự linh hoạt, khả năng ngủ ngắn mà vẫn cực sâu, khả năng “ngửi mùi đoán sự cố”, “nhìn phân đoán bệnh” và ti tỉ các super powers khác.

Sắp xếp thời gian tỉ mỉ, cùng rất nhiều quyết tâm và một chút uyển chuyển, mình tin là tất cả các bà mẹ sẽ làm được điều phi thường, phải không?”.

Từ câu chuyện của mình, Huyền Anh đã giúp rất nhiều mẹ bỉm sữa khác có cơ hội cùng được trải lòng. Facebooker Minh Hương chia sẻ: “Làm mẹ là một hành trình mà chỉ người phụ nữ mới hiểu được. Nhưng em ko hiểu chị làm cách nào để vượt qua stress khi có thêm hai đứa nữa”.

Còn câu đây là chuyện của Minh Hà: “Trước khi kết hôn em nghĩ mình sẽ là một người vợ đảm đang nhưng thực tế sau khi có em bé,trải qua giai đoạn ăn dặm, nuôi dạy con, em đã chấp nhận mình chỉ là một người mẹ tốt chứ không thể là một người vợ giỏi dc,không thể cầu toàn nhà cửa sạch sẽ, cơm ngon mỗi ngày như trước.

Hơn hết, đôi lúc phải ích kỷ một xíu khi cần phải dành một khoản thời gian cho riêng bản thân mình để đi làm đẹp,mua sắm hay tụ tập bạn bè. Có năng lượng, niềm vui thì việc chăm sóc con mới theo hướng tích cực và tốt được.Đó là trải nghiệm của một người mới vừa làm mẹ một em bé thôi ạ, vừa đi làm vừa chăm con”.

Rõ ràng phụ nữ nào sau sinh cũng phải trải qua trầm cảm, chỉ là ít hay nhiều, có được cảm thông đúng cách để họ vượt qua hay không mà thôi!

Facebook nhân vật: https://www.facebook.com/huyen.a.nguyen.10