Mẹ chồng tôi lên xe hoa ở tuổi 75

Chị Thu Hằng chia sẻ cảm xúc vui mừng và hạnh phúc khi tìm được "bạn trai" cho mẹ chồng.

Chị Thu Hằng chia sẻ cảm xúc vui mừng và hạnh phúc khi tìm được "bạn trai" cho mẹ chồng.

Câu chuyện hai cụ già 75 tuổi ở Hà Nội nên duyên đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng không không chỉ ở mối tình muộn, mà còn vì tấm lòng quý báu của người con dâu.

Gia đình - Tình yêu - Mẹ chồng tôi lên xe hoa ở tuổi 75 Cộng đồng mạng thích thú với đám cưới của cặp đôi cụ già tại Hà Nội. Ảnh: VTC News

Tìm tri kỷ cho mẹ chồng

Gia đình - Tình yêu - Mẹ chồng tôi lên xe hoa ở tuổi 75 (Hình 2). Chị Thu Hằng - người con dâu nổi tiếng vì đi tìm "bạn trai" cho mẹ chồng. Ảnh: Vietnamnet

Mặc cho mẹ chồng từ chối, suốt hơn 10 năm qua, chị Hằng luôn để ý tìm "bạn trai" cho bà. Để đả thông tư tưởng cho bà, vợ chồng chị Hằng luôn bày tỏ quan điểm rõ ràng rằng, nếu bà tìm được một người tâm đầu ý hợp để chia sẻ vui buồn lúc về già, ông bà cứ mạnh dạn đến với nhau.

Còn khi một trong hai ông bà đau ốm, các con hai bên sẽ có trách nhiệm chăm sóc bố mẹ mình. “Kể cả sau này, khi nói chuyện với các anh con bác trai, chúng tôi cũng bày tỏ quan điểm rõ ràng như thế, chứ không phải chúng ta tìm người bầu bạn cho ông bà là để ‘đẩy’ gánh nặng sang vai người khác”, VietNamnet dẫn lời chị Hằng chia sẻ.

Dần dần, bị con dâu thuyết phục, bà Hà không còn phản đối kịch liệt chuyện đi tìm tri kỷ nữa. Cũng từ đó, chị Hằng ra sức tìm “bạn trai” cho mẹ chồng.

Ở khu phố, chị nổi tiếng là có rất nhiều các bác lớn tuổi quan tâm, vì họ để ý đến bà mẹ chồng 75 tuổi đang chờ tìm được người tốt để gả đi. Nàng dâu kể: "Gặp bác nào, bất kể già hay trẻ, cởi trần hay diện comple, đang ngồi chơi cờ hay uống trà thì tôi đều sẵn sàng hỏi để mai mối, chẳng hạn như 'Bác có đang độc thân không' hoặc 'Bác có ai giới thiệu cho mẹ cháu với".

“Tôi nổi tiếng đến nỗi, có lần bác thu tiền điện đến nhà còn hỏi ‘cô có phải là cái cô con dâu chuyên đi tìm chồng cho mẹ không?”

Quả là chuyện tình yêu không nói trước được điều gì.

Gia đình - Tình yêu - Mẹ chồng tôi lên xe hoa ở tuổi 75 (Hình 3). Ông Phạm Văn Hình - bạn trai của mẹ chồng chị Hằng. Ảnh: VTC News

Vất vả, xông xáo suốt 10 năm tìm người mai mối cho mẹ chồng vẫn không có kết quả, một ngày chị Thu Hằng ớ ra khi biết bà đã tự mình tìm được "bạn trai" - ông Phạm Văn Hình. Đương nhiên là vui sướng hết sức và ủng hộ hết mình, chị rưng rưng vì sau bao năm tháng, cuối cùng mẹ chồng đã tìm được một người tâm đầu ý hợp để làm bạn lúc tuổi già.

Gia đình - Tình yêu - Mẹ chồng tôi lên xe hoa ở tuổi 75 (Hình 4). Hai ông bà đã quyết định đến với nhau sau thời gian trò chuyện. Ảnh: VTC News

Chị Thu Hằng tâm sự: "Ngày bác trai làm lễ ra mắt, tôi tưởng người già thì chỉ vội vã, qua loa thôi nhưng bác Hình rất tâm lý, chuẩn bị chu đáo từng thứ. Ngay khi nhà gái đến chơi, bác đã tặng mẹ tôi một bó hoa tươi rất đẹp".

Vượt qua định kiến

Gia đình - Tình yêu - Mẹ chồng tôi lên xe hoa ở tuổi 75 (Hình 5). Ngày cưới của 2 ông bà. Ảnh: VTC News

Chỉ sau 2 ngày ra mắt, bà Hà quyết định về sống chung với ông Hình trong sự bất ngờ của con cháu. Các con đều khuyên bà nên dành thêm thời gian suy nghĩ và cũng để hai bên tìm hiểu thêm, nhưng riêng chị Hằng lại rất nhiệt tình ủng hộ họ về với nhau sớm.

Chị bày tỏ quan điểm: "Ông bà cũng có tuổi rồi, có phải mười chín đôi mươi nữa đâu mà còn cần thời gian dài tìm hiểu. Khi hai ông bà đã quyết định lựa chọn nhau là đã suy nghĩ rất nhiều rồi, nên rất tôn trọng quyết định của ông bà".

Gia đình - Tình yêu - Mẹ chồng tôi lên xe hoa ở tuổi 75 (Hình 6). Ngày cưới của 2 ông bà. Ảnh: VTC News
Gia đình - Tình yêu - Mẹ chồng tôi lên xe hoa ở tuổi 75 (Hình 7). Hai ông bà rất hạnh phúc khi ở bên nhau. Ảnh: VTC News

“Tôi còn ngỏ lời tặng mẹ và bác một cặp nhẫn cưới nhưng khi mẹ báo cho bác Hình thì bác nói bác sẽ tự đi mua. Thế là bác 75 tuổi đi mua nhẫn cưới, cực kỳ dễ thương”.

Gia đình - Tình yêu - Mẹ chồng tôi lên xe hoa ở tuổi 75 (Hình 8). Mâm cơm ấm cúng, đơn giản giữa 2 bên gia đình. Ảnh: VTC News

Về phía nhà trai, ông Hình cũng tự tay trang hoàng căn phòng cưới với đầy đủ giường tủ, chăn ga gối đệm mới tinh để đón bà Hà về chung nhà.

Gia đình - Tình yêu - Mẹ chồng tôi lên xe hoa ở tuổi 75 (Hình 9). Những khoảng khắc đời thường hạnh phúc của 2 ông bà. Ảnh: VTC News

Chị Hằng chia sẻ, mẹ chồng chị là người kín tiếng, không hay tâm sự cảm xúc riêng tư nhưng chị để ý thấy bà đi chơi về, tinh thần rất phấn khởi, vui vẻ. Ngày xưa, khi bọn trẻ còn nhỏ, vợ chồng chị cũng hay đưa bà đi chơi cùng, thậm chí đi xuyên Việt bằng ô tô. Nhưng khi bọn trẻ càng lớn, sở thích của chúng ngày càng khác biệt và “nặng đô” hơn, các chuyến đi không còn phù hợp để đưa bà đi cùng nữa. “Có lần tôi đã sắp xếp cho bà đi du lịch châu Âu, rủ và động viên bạn bè cùng tuổi với bà đi cùng cho vui. Nhưng cuối cùng bà lại là người từ chối vì những người kia đều có đôi, có cặp”.

Gia đình - Tình yêu - Mẹ chồng tôi lên xe hoa ở tuổi 75 (Hình 10). Hai ông bà quây quần bên các con cháu. Ảnh: VTC News

“Bà còn có một ước mơ từ lâu, đó là về già được sống vui vẻ ở một căn nhà cạnh biển. Nhưng chúng tôi dù có mua cho bà một căn nhà như thế thì bà cũng không muốn ở vì ở một mình thì buồn lắm. Chính vì thế mà trước đó, tôi vẫn miệt mài tìm người bầu bạn cho bà”, chị Hằng nói.

Gia đình - Tình yêu - Mẹ chồng tôi lên xe hoa ở tuổi 75 (Hình 11). Chuyến du lịch của hai ông bà và hội bạn. Ảnh: VTC News

"Đó chỉ những chi tiết rất nhỏ nhưng thể hiện sự tâm lý, sự quan tâm ông dành cho bà. Ngày cưới bà về làm vợ, ông cũng chuẩn bị giường tủ mới, chăn ga gối đệm gối mới..., chẳng khác gì những cặp vợ chồng trẻ", nàng dâu xúc động kể.

Nhìn nụ cười rạng rỡ của hai ông bà khi nhận lời chúc phúc từ bạn bè, con cháu, chị Hằng vừa mừng vui vừa âu lo: "Tôi ước nếu là duyên, mong cho cả hai ông bà có thể sống đủ lâu 100 tuổi để có chút thời gian chậm rãi thảnh thơi mà tận hưởng. Mong mẹ chồng tôi sẽ có những ngày tháng thật vui, không phải lủi thủi một mình khi ai cũng có đôi có bạn".

Gia đình - Tình yêu - Mẹ chồng tôi lên xe hoa ở tuổi 75 (Hình 12). Chuyến du lịch của hai ông bà và con cháu. Ảnh: VTC News

Nguyễn Linh (T/h)