Mẹo cực hay giúp gom tóc rụng chỉ bằng cọng dây chun

Thạch Thảo
Chiếc dây chun không chỉ dùng để buộc đồ mà còn có rất nhiều công dụng hữu ích khác.

Chị em không chỉ đau đầu về việc tóc rụng nhiều khiến mái tóc mỏng đi, kém bồng bềnh mà việc dọn những sợi tóc rụng cũng gây ra nhiều phiền phức. Tóc rụng có thể vương vãi khắp nơi, từ sàn nhà, ghế sofa đến ga giường. Nếu dùng chổi quét cũng rất khó để dọn sạch được vì tóc rất mỏng nhẹ, dễ bám vào chổi.

Đời sống - Mẹo cực hay giúp gom tóc rụng chỉ bằng cọng dây chun

Thực tế có một mẹo thu gom tóc rụng rất đơn giản không phải ai cũng biết, đó là sử dụng chun vòng. Bạn chỉ cần chuẩn bị 2 chiếc chun vòng, buộc vào lòng bàn tay. Tách nhẹ hai sợi ra sao cho giữa các dây có một khoảng hở nhỏ. Dùng sợi dây chun này chà xát qua lại trên ga trải giường, tóc vướng trên ga sẽ quấn quanh nó.

Sau khi chà xát, xung quanh dây chun sẽ có rất nhiều tóc. Bạn chỉ cần gỡ những sợi tóc này ra, sợi chun có thể tiếp tục được sử dụng ở những lần sau. Tóc trên ghế sofa cũng có thể được xử lý bằng cách tương tự.

Mẹo gom tóc rụng trên sàn nhà chỉ bằng dây chun cũng rất đơn giản. Bạn cần chuẩn bị 5 vòng chun nối vào với nhau, tạo thành một sợi dây dài. Sau đó, bạn lấy một chiếc dép và quấn sợi chun vòng đã nối xung quanh dép theo hình lưới. Làm tương tự với chiếc dép còn lại. Tiếp theo, bạn chỉ cần xỏ dép vào chân và đi dạo quanh nhà vài vòng. Khi đi bộ, dây chun vòng ở đế dép sẽ liên tục cọ xát với mặt đất, tóc rụng vì thế sẽ vướng vào chun

Một số mẹo hay từ dây chun

-Đánh dấu phần sách đã đọc

Đời sống - Mẹo cực hay giúp gom tóc rụng chỉ bằng cọng dây chun (Hình 2).

Thông thường để đánh dấu nội dung cuốn sách mình đã đọc bạn sẽ chọn cách gập mép cuốn sách hoặc dùng giấy note hay thẻ đánh dấu trang. Tuy nhiên còn một cách khác là sử dụng dây chun. Chỉ cần dùng cọng thun cột theo chiều dọc cuốn sách vậy là bạn vừa đánh dấu được nội dung sách đã đọc đồng thời có thể dễ dàng mở nó ra ngay lập tức chỉ trong tích tắc.

-Xếp gọn tất

Những chiếc chun vòng có thể giúp bạn xếp gọn tất một cách dễ dàng.

Đầu tiên, bạn cần buộc nối vài chiếc chun lại với nhau để tạo thành một sợi dây dài, số lượng chun tùy theo nhu cầu. Sau đó, bạn gập gọn tất lại và nhét qua từng chiếc chun. Bạn cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết số tất là được.

-Mở nắp chai lọ quá chặt

Đời sống - Mẹo cực hay giúp gom tóc rụng chỉ bằng cọng dây chun (Hình 3).

Chiếc lọ với nắp chặt và trơn bạn đã dùng tay vặn mạnh nhiều lần mà vẫn không thể mở ra được, lúc này bạn chỉ cần lấy cọng chun vòng quanh nắp lọ sau đó vặn nhẹ một cái là nắp lọ sẽ được mở ra một cách dễ dàng nhờ tính ma sát của sợi chun.

Minh Hoa (t/h)