Mẹo cực hay giúp tẩy vết keo trên chai thủy tinh

Thạch Thảo
Lớp keo dính sót lại sau khi bóc nhãn mác trên lọ thủy tinh vừa gây mất thẩm mỹ vừa gây khó chịu khi cầm nắm. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Sử dụng máy sấy tóc

Đời sống - Mẹo cực hay giúp tẩy vết keo trên chai thủy tinh

Trước hết, bạn hãy làm khô chiếc cốc/lọ thủy tinh còn dính nhãn giấy. Giữ chặt cốc rồi dùng máy sấy tóc ở chế độ nóng nhất sấy quanh khu vực có dính nhãn giấy, thực hiện thao tác khoảng mấy lần để phần keo dính bong ra. Khi thấy có sự chuyển biến, bạn dùng 1 tay điều khiển máy sấy, tay còn lại từ từ bóc chúng ra khỏi bề mặt thủy tinh. Chú ý, bóc đến đâu thì thổi máy sấy đến đó. Sấy đến khi vết băng keo hoàn toàn bong ra. Để đảm bảo, bạn nên dùng miếng bọt biển lau qua lần nữa.

Sử dụng cồn

Cồn là loại dung dịch đa năng, chúng có khả năng làm bong các loại keo dính cứng đầu rất hiệu quả. Cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng bông sạch thấm đẫm cồn sau đó đặt miếng bông này lên bề mặt thủy tinh có nhãn giấy. Lưu lại khoảng 15 phút để lượng cồn thấm vào nhãn rồi bỏ ra. Lúc này, cồn sẽ khiến keo dính tự bong ra, bạn chỉ cần đem ly/cốc rửa lại với nước là xong.

Lưu ý, cồn bốc hơi rất nhanh, vì vậy việc chà xát phải thực hiện nhanh chóng khi cồn vừa thấm lên vết keo bám.

Baking soda

Baking soda cũng cực kỳ hữu hiệu trong việc tẩy những vết keo dính còn sót lại trên bề mặt thủy tinh. Trước tiên, bạn lấy baking soda trộn với dầu ăn theo tỷ lệ 1:1. Lấy miếng bông sạch nhúng vào hỗn hợp baking soda dầu ăn rồi xoa lên bề mặt nơi có nhãn giấy dính lại. Để khoảng 30 phút rồi đem cọ rửa như bình thường với nước, lớp băng keo sẽ tự động bong ra mà không phải mất quá nhiều thời gian để kỳ cọ.

Sử dụng rượu trắng

Đời sống - Mẹo cực hay giúp tẩy vết keo trên chai thủy tinh (Hình 2).

Nhúng tăm bông vào rượu có nồng độ cao và nhẹ nhàng lau những vết keo dính. Nếu không có rượu, bạn có thể thay thế bằng dầu gió. Bạn chỉ cần từ từ cho từng giọt dầu gió lên vết keo, xoa đều dầu gió để phủ khắp. Lớp keo sẽ nhanh chóng mềm lại và bong ra ngay tức thì.

Giấm và dầu ăn

Nếu chiếc cốc nhà bạn còn dính phần nhãn giấy trông rất mất thẩm mỹ thì hãy trộn giấm cùng dầu ăn sau đó xoa lên vị trí băng keo còn lưu lại. Để tầm 30 phút thì đem rửa lại như bình thường. Dưới tác động của cọ rửa chén, phần băng keo cứng đầu sẽ bong ra một cách dễ dàng.

Dùng nước tẩy sơn móng tay

Vì nước tẩy sơn móng tay có chứa chất ăn mòn nên bôi trực tiếp loại tẩy rửa này lên phần băng dính còn sót lại và đợi 10-15 phút trước khi lau sạch bằng bọt biển. Bề mặt thủy tinh sẽ trở nên sạch bóng và bạn sẽ không còn phải bận tâm về vết băng dính nữa.

Sử dụng tẩy cao su

Bạn có thể sử dụng một cục tẩy cao su nếu chỉ cần làm sạch một lớp keo mỏng. Ví dụ: nếu bạn đã xóa nhãn và ở đó chỉ còn lại một chút keo nhỏ trên chai lọ, hãy chà một cục tẩy lên trên nó.

Minh Hoa (t/h)