Mẹo hay khử mùi hôi trong nhà không tốn tiền

Vũ Hạnh
Chắc hẳn không ai có thể thoải mái sống trong một không gian sàn nhà ẩm ướt, tường bị ẩm mốc mà còn có mùi hôi khó chịu.Dưới đây là những cách giúp bạn khử mùi hôi, ẩm mốc trong nhà hiệu quả.

Vỏ cam, quýt: Dùng vỏ cam, quýt để khử mùi là vì vỏ của chúng có lượng tinh dầu thơm, tính cay, giúp khử mùi trong phòng hiệu quả. Bạn hãy gắp than đang cháy hồng cho vào cái bát nhỏ, sau đó cho ít vỏ cam hay quýt khô vào, đặt bát ở góc phòng. Hơi khói chứa tinh dầu cam, quýt sẽ lan tỏa làm sạch mùi ẩm mốc trong nhà.

Quả dứa: Đây là cách dễ làm mà khử mùi hôi, ẩm mốc rất hiệu quả. Đầu tiên, bạn lấy một quả dứa rửa sạch, cắt hai đầu, bỏ bớt cùi và đặt cây nến vào giữa, sau đó để ở các góc nhà, đợi cho nến cháy hết là căn nhà của bạn sẽ không còn mùi ẩm mốc khó chịu.

Đời sống - Mẹo hay khử mùi hôi trong nhà không tốn tiền

Trong những ngày nồm, giấm ăn là vũ khí đắc lực giúp bạn xua tan nỗi lo về mùi khó chịu trong căn nhà. Bạn chỉ cần đặt một bát dấm ăn pha nước trong các góc phòng hoặc chân tủ, chân giường. Ảnh: Internet.

Giấm ăn: Nhiều gia đình thích nuôi chó, mèo. Những con thú cảnh này có thể tè ra thảm, đệm của bạn và để lại mùi hôi khó chịu. Bạn hãy lấy giấm, baking soda, hydro peridoxi trộn với nhau và xịt chúng lên đồ bẩn, để khô. Sau khi khô, bạn thấy trên nệm, thảm hay sofa - những nơi bạn vừa xịt hỗn hợp xuất hiện lớp bụi trắng. Bạn chỉ cần dùng máy hút bụi làm sạch là xong và đồ vật của bạn được khử mùi hoàn toàn.

Ngoài ra giấm chua cũng khử mùi tanh của cá rất hiệu quả. Bạn có thể đun sôi một chén giấm trộn với một cốc nước. Hơi nước từ giấm sẽ giúp bạn khử sạch mùi tanh hiệu quả.

Bã cà phê, bã trà: Cho bã cà phê vào túi nhỏ treo ở góc phòng. Bạn sẽ cảm nhận được hương thơm từ cà phê, nó giúp khử sạch mùi ẩm mốc nhanh chóng. Nếu không có bã cà phê, có thể thay thế bằng bã trà khô.

Củ hành tây: Với chúng ta thì mùi hành tây sẽ khá hăng, dễ gây khó chịu cho mắt nhưng nó lại có thể khử mùi ẩm mốc trong phòng rất tốt. Cách dùng rất đơn giản, bạn chỉ việc cắt đôi củ hành tây ra và để trong góc phòng qua đêm. Sáng hôm sau, mùi ẩm mốc của căn phòng sẽ biến mất luôn.

Giấy vệ sinh và tinh dầu: Tinh dầu sẽ giúp căn phòng của bạn thơm mát hơn. Để nhà tràn ngập mùi hương của tinh dầu, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu lên cuộn giấy vệ sinh. Bạn cũng có thể đặt cuộn giấy vệ sinh này ở những nơi ẩm thấp, mốc meo, giấy vệ sinh sẽ hút khí ẩm, đồng thời tỏa mùi dễ chịu.