Miss World Vietnam công bố  3 chiếc vương miện danh giá

BTC Miss World Vietnam chính thức khởi động Vòng chung kết toàn quốc và công bố  3 chiếc vương miện danh giá dành cho Top 3 của cuộc thi năm nay.

Miss World Vietnam 2022 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022) là cuộc thi tìm kiếm đại diện tham gia đấu trường sắc đẹp quốc tế Miss World. Miss World là cuộc thi sắc đẹp lâu đời nhất thế giới và các đại điện đến từ Việt Nam đều gặt hái được những thành tích đáng kể góp phần giúp nhan sắc Việt thăng hạng trên bản đồ nhan sắc thế giới.

Sau đêm Chung khảo toàn quốc của Miss World Vietnam 2022 được diễn ra tại Thái Nguyên vào tháng 4 vừa qua với những phần thi vô cùng hấp dẫn: Trang phục áo dài, Trang phục bikini, Trang phục dạ hội. Từ 64 thí sinh, BTC cuộc thi đã chọn ra được Top 38 thí sinh xuất sắc nhất bước tiếp vào vòng thi Chung kết được diễn ra vào tháng 8 sắp tới.

Vừa qua, các thí sinh cũng đã hoàn thành phần thi Người đẹp Nhân ái. Những dự án đầy ý nghĩa đã ghi dấu hành trình đáng nhớ cho thí sinh cũng như đọng lại nhiều cảm xúc cho các nhân vật được giúp đỡ qua từng dự án.

Cách đây vài giờ, BTC Miss World Vietnam tổ chức họp báo để công bố các vật phẩm dành cho Top 3 đăng quang. Các vật phẩm bao gồm 3 chiếc vương miện dành cho Tân Hoa hậu cùng 2 Á hậu.

Văn hoá - Miss World Vietnam công bố  3 chiếc vương miện danh giá

Ba chiếc vương miện dành cho Tân Hoa hậu cùng 2 Á hậu.

“Sức sống Việt Nam” là chủ đề của Vòng Chung kết Miss World Vietnam 2022. “Sức sống Việt Nam” lấy cảm hứng từ sức sống mạnh mẽ của loài tre, dù trải qua bão táp phong ba vẫn vươn mình phát triển như đất nước ta vượt qua đại dịch, kiên cường tiền về phía trước.  

Chiếc vương miện dành cho Tân hoa hậu năm nay có tên gọi Ocean Lotus - Đoá sen từ đại dương xanh thẳm. Màu xanh của biển, màu trắng của sóng nước kết tụ lại thành những đóa sen tỏa sắc, tượng trưng cho vẻ đẹp thanh cao, tấm lòng nhân ái của người phụ nữ Việt Nam

Thời gian thiết kế và chế tác cho chiếc vương miện là 2.160 giờ, với sự tham gia của các nghệ nhân lành nghề trong và ngoài nước. Đặc biệt, những viên đá dành cho chiếc vương miện này phải được đặt cắt mài riêng theo tiêu chuẩn đặc biệt để giữ được độ long lanh, lấp lánh và đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Bộ vật phẩm dành cho Tân Hoa hậu còn có chiếc ghế đăng quang và quyền trượng. Cũng theo chủ đề “Sức sống Việt Nam”, ghế đăng quang và quyền trượng vừa mang những nét truyền thống từ chất liệu Việt, vừa uy quyền sang trọng tạo nên sự kết hợp đặc biệt, mới lạ.

Sự kiện có sự góp mặt của những cái tên đình đám như: Đương kim Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, Hoa hậu Đỗ Hà, Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Kiều Loan, Á hậu Phương Anh, Á hậu Tường San,...

Được biết, vòng chung kết toàn quốc sẽ được diễn ra tại Quy Nhơn từ ngày 16/7 - 12/8/2022 với những hoạt động đồng hành trong khuôn khổ của cuộc thi như: Người đẹp thể thao (20/7), Đại nhạc hội - Người đẹp biển (23/7), Vietnam Beauty Fashion Fest (30/7), Head to Head Challenge (1/8 - 7/8) và đêm Chung kết (12/8).

LÊ ANH