Nguyên liệu:
- Thịt bò: 200 gr (nên chọn phần nạc mông, thăn hoặc bắp bò sẽ mềm và ngon hơn)
- Khoai tây: 300 gr
- Cà chua: 1 quả
- Rau cần tây: 2 cây
- Hành lá: 3 cây
- Tỏi: 1 củ
- Gừng: 1 củ
- Gia vị: Muối, dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu
Cách chế biến:
- Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, cắt lát mỏng.
- Ướp thịt bò với 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê nước cốt gừng khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị.
- Khoai tây rửa sạch, cắt thành từng miếng con chì vừa ăn.
- Cà chua, hành tây rửa sạch, bổ múi cau.
- Cần tây, hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc 2-3 cm.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cho khoai tây vào chiên vàng đều các mặt rồi gắp ra đĩa, để riêng.
- Cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi vào phi vàng, vớt ra để riêng.
- Dùng luôn chảo và 1 thìa canh dầu vừa phi tỏi, đun lại cho nóng. Cho thịt bò vào đảo nhanh tay. Thịt vừa tái cho khoai tây, hành tây, cà chua vào đảo đều đến khi hành tây trong lại, vừa chín tới là được.
- Nêm nếm lại gia vị cùng 1 thìa canh dầu hào để món xào được bóng đẹp và đậm đà. Cho cần tây, hành lá vào đảo đều.
- Tắt bếp, cho ra đĩa, rắc tỏi phi và chút hạt tiêu lên trên rồi thưởng thức.
Thành phẩm:
Miếng khoai có lớp vỏ ngoài giòn xốp, bên trong bở tơi kết hợp với thịt bò ngọt mềm đậm đà, đặc biệt là thơm mùi cần tây, hành tây tạo thành món ăn vô cùng hấp dẫn. Món này ăn nóng cùng cơm, hoặc ăn không cũng đều rất ngon.