Món ngon mỗi ngày: Bật mí công thức làm tré trộn gây sốt mạng xã hội những ngày qua

Thạch Thảo
Phải nói, ẩm thực Việt Nam có đa dạng cách chế biến, màu sắc và hương vị phong phú. Đặc sản Bình Định cũng không ngoại lệ. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm tré trộn thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Phải nói, ẩm thực Việt Nam có đa dạng cách chế biến, màu sắc và hương vị phong phú. Đặc sản Bình Định cũng không ngoại lệ. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm tré trộn thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- 5 cái tré

- 2 cái chả heo

- 2 cái chả bò

- 2 cái nem

- 100g cóc

- 100g xoài xanh

- 100g dưa leo

- 30g tỏi

- 20g ớt

- 1 muỗng canh ớt khô

- 50g rau răm

- 2 trái tắc

- 5 trái trứng cút

- 1 muỗng cà phê tiêu

Cách làm:

Ăn - Chơi - Món ngon mỗi ngày: Bật mí công thức làm tré trộn gây sốt mạng xã hội những ngày qua

- Đầu tiên bạn cho trứng cút vào nồi và luộc chính rồi bóc bỏ vỏ. Sau đó dùng kéo cắt 5 cây tré, 2 cây chả heo, 2 cây chả bò, 2 cây nem thành những miếng xéo vừa ăn. Cóc non, xoài xanh, tỏi bạn gọt bỏ vỏ sau đó cắt lát vừa ăn. Dưa leo và ớt bạn rửa sạch sau đó cũng cắt lát nhỏ.

Ăn - Chơi - Món ngon mỗi ngày: Bật mí công thức làm tré trộn gây sốt mạng xã hội những ngày qua (Hình 2).

- Tiếp đến, bạn cho tré, chả heo, chả bò, nem, cóc non, xoài, dưa leo, tỏi, ớt đã sơ chế vào tô và trộn đều. Cho thêm lên trên 1 muỗng canh muối tiêu, 1 muỗng canh ớt bột lên trên, cắt nhuyễn 50g rau răm, vắt vào 2 trái tắc sau đó dùng tay trộn đều để gia vị thấm vào các nguyên liệu.

Ăn - Chơi - Món ngon mỗi ngày: Bật mí công thức làm tré trộn gây sốt mạng xã hội những ngày qua (Hình 3).

- Sau khi trộng xong thì bạn cho ra dĩa, hộp và thêm vào những quả trứng cút đã luộc trước đó nữa là hoàn thành. Món tré trộn thấm đẫm gia vị vô cùng vừa miệng lại dai dai, mềm mềm, là một món ăn vặt vô cùng kích thích vị giác.

Ăn - Chơi - Món ngon mỗi ngày: Bật mí công thức làm tré trộn gây sốt mạng xã hội những ngày qua (Hình 4).
Ăn - Chơi - Món ngon mỗi ngày: Bật mí công thức làm tré trộn gây sốt mạng xã hội những ngày qua (Hình 5).

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản thì bạn đã hoàn thành được món tré trộn ngon nức tiếng tại nhà. Món ăn có các vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện vô cùng hấp dẫn, rất thích hợp để làm món ăn vặt chiêu đãi gia đình, bạn bè.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)