Món ngon mỗi ngày: Cách nấu canh rong biển thịt bò kiểu Hàn Quốc không tanh

Canh rong biển là món canh đặc trưng cho phong cách ẩm thực Hàn Quốc. Khi được du nhập vào Việt Nam, canh rong biển được nhiều người ưa thích bởi nó mang giá trị dinh dưỡng rất cao.

Canh rong biển món ngon mỗi ngày có xuất xứ từ Hàn Quốc thanh mát có tính giải nhiệt cao nên được rất nhiều người yêu thích. Tuy cách nấu canh rong biển đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách tạo nên thành phẩm thơm ngon, không có mùi tanh. 

canh-rong-bien.jpg

Canh rong biển thịt bò bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe người ăn.

Thông thường, người Hàn Quốc dùng món canh này trong ngày sinh nhật, với ý nghĩa cầu mong sự bình an, hạnh phúc. Disney Cooking giới thiệu cách nấu canh rong biển với thịt bò trong 4 bước thực hiện giúp bạn dễ dàng thay đổi thực đơn hằng ngày.

Hướng dẫn cách nấu canh rong thịt bò Hàn Quốc

Nguyên liệu

  • 150g rong biển khô
  • 150g thịt bò
  • ½ chén rượu trắng
  • ½ chén nước tương
  • 4 tép tỏi (đã bóc vỏ, đập dập)
  • 2 thìa tiêu xay
  • 1 nhánh gừng tươi (gọt vỏ, rửa sạch, đập dập)
  • Một vài miếng đậu phụ non (đã cắt nhỏ)
  • Một số loại gia vị cần thiết khác: Dầu ăn, muối, hạt nêm, nước mắm…

Các bước nấu

Xử lý thịt bò

Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò nhiều lần với nước, dùng giấy thấm khô rồi thái thành lát mỏng vừa ăn.

Sau đó, cho thịt bò vào trong bát, cho thêm 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa rượu trắng, 1/3 thìa cà phê tiêu xay, trộn đều và ướp trong vòng khoảng 30 phút.

Công đoạn ướp thịt bò nhằm đảm bảo món canh rong biển thịt bò đậu phụ thu về đạt hương vị đậm đà, hấp dẫn.

cach-nau-anh-rong-bien.jpg

Ướp thịt bò trong vòng khoảng 30 phút

Xử lý rong biển

Tiếp đến, bạn cho rong biển khô vào ngâm trong bát nước lớn trong khoảng 10 phút. Vớt rong biển ra ngoài, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào bát.

Thêm  ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu ăn vào trong bát rong biển, ướp khoảng 10 phút. Đây thao tác quan trọng cách nấu canh rong biển thịt bò Hàn Quốc ảnh hưởng đến hương vị thành phẩm, nên đòi hỏi bạn phải nêm nếm gia vị chuẩn xác.

rong-bien-nau-canh.jpg

Sau khi vớt rong biển ra ngoài, bạn nên cắt thành từng miếng nhỏ.

Nấu canh

Bắc nồi có sẵn 1 thìa dầu ăn lên bếp. Khi dầu nóng, cho thịt bò vào xào trước. Thịt bò tái, cho rong biển vào xào cùng, đảo đều khoảng 5 phút, tắt bếp.

cach-nau-canh-rong-bien-ngon-khong-tanh.jpg

Xào rong biển với thịt bò trước khi nấu canh rong biển nấu thịt bò.

Tiếp theo, đổ thêm khoảng 400ml nước vào trong nồi trên, đun sôi rồi cho đậu phụ non vào nấu cùng. Nêm nếm theo tỉ lệ: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm và vài giọt nước mắm để vừa ăn hơn.

Hoàn thành và trình bày

Cho thêm tỏi, gừng đập dập vào nồi canh, tiếp tục đun thêm khoảng 2 phút, tắt bếp.

Cuối cùng, múc canh ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng là đã hoàn thành cách nấu canh rong biển thịt bò đơn giản và nhanh chóng.

cach-nau-canh-rong-bien-voi-thit-bo.jpg

Thưởng thức canh rong biển đậu phụ thịt bò ngay khi còn nóng.

Một số lưu ý

  • Nếu có, nên chuẩn bị loại rượu trắng Hàn Quốc món ăn đạt hương vị chuẩn của xứ sở kim chi.
  • Trước khi ướp rong biển (ở bước 2), nên bóp rong biển 1 lần với giấm và rửa lại nhiều lần với nước. Đây là cách nấu canh rong biển ngon không bị tanh, được rất nhiều người áp dụng.
  • Nên cho gừng vào lúc nồi canh đang sôi để át đi mùi tanh của rong biển.
  • Khi nấu canh rong biển, có thể bổ sung thêm một số nguyên liệu khác như ngao, kim chi, tôm khô… để tăng hương vị món ăn.

Theo Phụ nữ Mới