MONO vừa ra MV mới đã dự đoán thành "hit", fan Việt tấm tắc khen vì quay quá đẹp

CTV
MV mới của MONO được quay ở ngọn núi "độc nhất vô nhị" tại Cao Bằng đang nhận được sự quan tâm của công chúng.

Vừa qua, MONO đã ra mắt MV cuối cùng trong chuỗi dự án "Đẹp" mang tên Open Your Eyes, khiến khán giả bất ngờ vì những thước phim rất đẹp được thực hiện tại Cao Bằng. Theo đó, ngoài giai điệu bắt tai và dự đoán sẽ “gây bão” thời gian tới, nhiều người đánh giá cao về sự sáng tạo âm nhạc và góp phần giới thiệu cảnh đẹp của Việt Nam.

Dự án mới của MONO đang được nhiều người quan tâm, đặc biệt là về phần hình ảnh.

Cụ thể, MV miêu tả núi rừng xanh mướt, hoang sơ với cỏ cây, suối reo, chồi xanh,... để tạo nên một không gian nguyên thủy, dẫn dắt người nghe vào rừng sâu tĩnh lặng. Khung cảnh chính của dự án được quay tại núi Mắt Thần ở Tà Xùa, Cao Bằng, một trong những địa danh hùng vĩ và nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ca khúc mới của MONO vẫn đang “làm mưa gió” trên các bảng xếp hạng nhạc Việt. Đáng chú ý hơn, nhiều người đam mê du lịch cũng tấm tắc khen vì dự án góp phần quảng bá cảnh đẹp quê hương.

Nam ca sĩ tiếp tục mang đến một tư duy rất hiện đại và trendy để truyền tải những giá trị văn hóa Việt Nam. 

Ngoài bối cảnh, phần âm nhạc của dự án cũng được quan tâm khi MONO đưa các nhạc cụ dân tộc như sáo trúc, đàn cò kết hợp âm thanh suối chảy, chim hót hoà quyện. Sự kết hợp của âm nhạc điện tử, giai điệu nhanh, tiếng gọi ê a cất lên trong khung cảnh núi rừng hoang sơ như tiếng gọi thức giấc từ trong sâu thẳm.

Nam ca sĩ sinh năm 2000 cho biết đây là bản nhạc đưa khán giả vào "cơn mơ kỳ ảo", với điều kiện phải "nhắm đôi mắt để khai mở". Đây cũng là câu hát được lặp lại nhiều lần. Anh quan niệm chỉ khi nhắm đôi mắt hữu hình ở ngoài, ta mới có thể "khai mở" đôi mắt vô hình sâu tận bên trong tâm hồn. Theo anh, đây là một trong những giá trị cốt lõi của thiền tĩnh tâm: Khi nhắm mắt và tập trung vào hơi thở, cảm giác bên trong, con người mới có thể mở mang tâm trí, tìm lại sự bình yên, cân bằng.

Những thành công từ EP "Đẹp" đang dần chứng minh rằng chặng đường tiếp theo của MONO sẽ ngày càng nhiều bứt phá khỏi lối mòn âm nhạc thông thường

Open Your Eyes có lẽ là ca khúc thể hiện rõ nhất nhân sinh quan sâu sắc của MONO. Sau hành trình gọi mọi người lên xe khám phá cùng Young, nam ca sĩ lại nhắc nhở người trẻ ngồi lại, nhắm đôi mắt và tìm về bên trong chính mình. Sau tất cả, mọi sự đều dẫn dắt con người về bến đỗ bình yên "nhà". Tất cả tạo thành một vòng tròn luân hồi, nơi ta sinh ra và nơi ta trở về. Kết hợp âm nhạc và lời ca, MONO dẫn dắt thính giả trong suốt bài hát Open Your Eyes, để dù là nhắm mắt hay mở mắt thì khi lắng nghe ca khúc, mọi người vẫn có thể tìm thấy sự thức tỉnh từ bên trong.

Sau MONO, anh trai của nam ca sĩ là Sơn Tùng M-TP cũng sẽ chính thức trở lại "đường đua" nhạc Việt năm 2024 với dự án sẽ phát hành vào ngày 8/3. Tính đến hiện tại, Sơn Tùng M-TP và MONO là cặp anh em nghệ sĩ có sức hút lớn đối với Vpop. Dù cùng gia đình nhưng cả 2 có những hướng đi riêng biệt và phát triển âm nhạc theo chất riêng, lượng khán giả yêu mến cũng rất nhiều.