Một khi trong phòng tắm xuất hiện những hiện tượng này, điều đó cho thấy vận xui sắp đến

CTV
Ngoài sự cấp thiết để phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày, nhà vệ sinh cũng cần phải bài trí hợp lý và tiện nghi mang lại sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình. 

Trong bất cứ ngôi nhà nào, bài trí nhà vệ sinh không hợp lý sẽ dẫn đến sự bất tiện khi sử dụng. Phong thuỷ nhà vệ sinh cũng không được xem nhẹ vì đây là căn nguyên ảnh hưởng đến các thành viên trong nhà.

Dù quy mô lớn hay nhỏ thì một căn hộ chung cư, một căn nhà phố, một biệt thự hay chỉ là căn nhà cấp 4 đơn giản thì cũng không thể thiếu nhà vệ sinh. Ngoài sự cấp thiết để phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày, nhà vệ sinh cần phải bài trí hợp lý và tiện nghi mang lại sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, nếu muốn phát huy hết tác dụng chiêu tài của nhà vệ sinh, nhất định không được bỏ qua một số điều kiêng kỵ và chi tiết nhỏ.

1. Màu sắc của nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh trong nhà là thứ chúng ta thường xuyên sử dụng và được tính là nhiều khí âm. Vì lẽ đó khi trang trí nhà cửa cũng nên chú ý đến màu sắc trang trí, cố gắng không dùng màu trắng hoặc xanh đậm. Tốt nhất nên chọn màu nâu đất hoặc màu be, màu sắc trang trí như vậy sẽ tạo cho người ta cảm giác ấm áp, tâm trạng của các thành viên trong nhà cũng sẽ tốt.

2. Đặt nhà vệ sinh đúng hướng

Khi lên ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà của mình, ngoài các không gian chức năng chính, gia chủ nên xác định hướng nhà vệ sinh. Theo các chuyên gia phong thuỷ, hướng nhà vệ sinh cần tuân thủ theo nguyên tắc đặt vào những hướng xấu và nhìn về hướng tốt.

Về mối quan hệ giữa tuổi gia chủ và hướng nhà vệ sinh, theo phong thuỷ bát trạch, nếu gia chủ là nam giới thuộc Đông tứ mệnh (thuộc 4 phi cung là Khảm, Chấn, Tốn và Ly) thì nhà vệ sinh tốt nhất nên đặt ở các hướng như Đông Nam, Đông, Bắc và Nam. Nếu gia chủ là nữ giới thuộc Tây tứ mệnh (thuộc 4 phi cung là Càn, Cấn, Khôn và Đoài) thì nhà vệ sinh nên đặt ở các hướng như Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

3. Cửa nhà vệ sinh

Điều đại kỵ nữa là đặt nhà vệ sinh ở cổng hoặc đối diện cửa chính vào nhà. Cổng hay cửa chính vào nhà là nơi đón những luồng năng lượng tích cực, may mắn và tài lộc cho gia đình. Nếu đặt nhà vệ sinh đối diện cổng hay cửa chính thì sẽ những luồng sinh khí tốt này sẽ đi thẳng vào nhà vệ sinh. Ngoài ảnh hưởng đến việc dẫn truyền khí trong nhà, đặt nhà vệ sinh đối diện cửa chính còn mất tính thẩm mỹ.

4. Không có cửa thông gió

Vì lý do sức khoẻ, nhà vệ sinh nên có lỗ thông khí, kỵ có cửa sổ. Các hoạt động trong nhà vệ sinh chủ yếu đều lộ da thịt, độ ẩm trong không gian này đã cao nếu có cửa sổ thoáng gió dễ khiến người sử dụng bị giảm thân nhiệt đột ngột, ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ. Nên có lỗ thông khí để không gian trong nhà vệ sinh không bị ngột ngạt, bí bách.

5. Dùng thùng rác có nắp đậy

Thùng rác là nơi đựng tất cả các rác thải bẩn trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, vì vậy chúng rất dễ bị ô nhiễm và phát tán ra bên ngoài. Đặc biệt, thùng rác trong nhà vệ sinh thường không giống với thùng rác ở nhà bếp, chúng bẩn hơn rất nhiều và có nguy cơ cao tiềm ẩn các mầm bệnh.

Không những thế, môi trường trong nhà vệ sinh ẩm ướt thường xuyên, thùng rác chính là nơi ủ bệnh cho vi khuẩn phát triển mạnh mẽ nhất. Do đó, bạn nên cố gắng sử dụng thùng rác có nắp đậy kín, và phải thường xuyên đổ rác hàng ngày. Không nên dùng thùng rác thiếu nắp đậy.

NHẬT LINH