Mua tủ lạnh cũ trên mạng, bất ngờ phát hiện cả xấp tiền giấu bên dưới

Thạch Thảo
Đang lau dọn chiếc tủ lạnh mới mua, người đàn ông bất ngờ phát hiện dưới đáy tủ dán hàng trăm tờ tiền được bọc trong túi nilon.

Câu chuyện xảy ra vào năm 2021 nhưng đến nay vẫn được nhiều cư dân mạng Hàn Quốc nhắc lại. Theo đó, một người đàn ông ở Hàn Quốc đã vô cùng ngỡ ngàng khi trong chiếc tủ lạnh cũ mình mới mua là một "kho tiền" khủng.

Người đàn ông giấu tên sống ở thành phố Jeju (Hàn Quốc) đã lên mạng đặt một chiếc tủ lạnh cũ để về sử dụng. Chiếc tủ có bề ngoài bình thường, không có gì đặc biệt hay gây sự chú ý. Nó được bán bởi một công ty chuyên bán đồ cũ ở Jongno-gu, Seoul.

Vì chiếc tủ đã qua sử dụng nên sau khi nhận hàng người đàn ông mang tủ lạnh ra để lau chùi lại. Trong quá trình lau chùi, anh bất ngờ phát hiện một túi tiền buộc chặt, giấu dưới đáy tủ lạnh.

Đời sống - Mua tủ lạnh cũ trên mạng, bất ngờ phát hiện cả xấp tiền giấu bên dưới

Xấp tiền được tìm thấy dưới đáy tủ lạnh.

Đó là một gói tiền mặt, các tờ tiền mệnh giá 50.000 won và 5.000 won xếp chồng lên nhau, bọc kỹ lưỡng bằng túi nilong và dán chặt băng dính. Tổng cộng có 2.200 tờ và tổng số tiền lên tới 110 triệu won, tương đương gần 2,2 tỷ VNĐ.

Người đàn ông cho biết, đây là chiếc tủ cũ nên nó được gói bằng bong bóng nilong để chống xước và va đập, chứ không được đóng trong hộp như tủ lạnh mới cứng. Bọc tiền phía dưới tủ cũng rất khó để nhìn thấy nếu không lau dọn kỹ các bộ phận.

Sau khi bất ngờ phát hiện khoản tiền "khủng", dù rất vui mừng và ngạc nhiên, nhưng là một người hiểu luật pháp, người đàn ông không giữ lại số tiền mà lập tức đến đồn cảnh sát thông báo về sự việc.

"Đó là một số tiền lớn. Chúng tôi chưa từng gặp trường hợp như thế trước đây", một nhân viên cảnh sát chia sẻ.

Phía cảnh sát sau đó đã tiến hành điều tra người đã bán tủ lạnh qua mạng cũng như người vận chuyển hàng hóa để xác định chính xác nguồn gốc số tiền trên.

Theo Luật Thất lạc đồ và Tìm thấy ở Hàn Quốc, nếu chủ sở hữu không xuất hiện trong vòng 6 tháng, số tiền sẽ thuộc về người tìm ra nó và người này phải trả 22% tiền thuế. Tuy nhiên, nếu người chủ được tìm thấy, họ sẽ phải trích 5 đến 20% coi như bồi thường cho người tìm được tiền. Nếu số tiền này được xác định có mối liên hệ với một vụ phạm tội, nó sẽ được chuyển cho nhà nước.

Minh Hoa (t/h)