Nam Em bị phạt 37,5 triệu đồng vì ồn ào livestream, nếu tái phạm sẽ phạt nặng hơn

CTV
Sau loạt ồn ào trên mạng xã hội, Nam Em vừa chính thức nhận hình phạt từ Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM.

XEM VIDEO: Nam Em kể lại toàn bộ ồn ào "tiểu tam" trong quá khứ.

Mới đây, vào chiều 1/3, theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, phía Sở phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP.HCM đã mời Nam Em lên làm việc về hoạt động cung cấp thông tin trên các tài khoản mạng xã hội của cô.

Sau quá trình làm việc, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nam Em về hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân. Tổng số tiền xử phạt hành chính là 37,5 triệu đồng. Đồng thời, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM nhấn mạnh, nếu Nam Em tái phạm hành vi vi phạm trên dù đã được yêu cầu chấm dứt trước đó thì sẽ bị xem xét tình tiết tăng nặng. 

Tổng số tiền bị phạt của Nam Em là 37,5 triệu đồng.

Thời gian qua, Nam Em liên tiếp tổ chức livestream trên các tài khoản mạng xã hội. Trong các buổi livestream, cô gợi lại chuyện tình cảm ồn ào trong quá khứ, không ngại tiết lộ góc khuất showbiz… Những phát ngôn gây tranh cãi của hoa khôi quê Tiền Giang gây ồn ào mạng xã hội, làm xuất hiện nhiều thông tin tiêu cực trong thời gian dài.

Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM đã phối hợp các đơn vị liên quan vào cuộc, kiểm tra nội dung các buổi livestream gây ồn ào trên mạng xã hội của Nam Em. Ngày 22/2, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết đang lên kế hoạch và phối hợp chặt với các cơ quan có liên quan để xử lý trường hợp này theo đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Nam Em liên tục livestream gây "náo loạn" showbiz.

Cùng ngày, vào chiều 22/2, Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2015 lần đầu xin lỗi trên trang cá nhân. Cô cho rằng bản thân không làm tốt trách nhiệm của một công dân, gây ảnh hưởng tiêu cực đến mạng xã hội. Sau khi bị "sờ gáy", Nam Em đã dừng việc "khui" giới giải trí. 

Đến ngày 26/2, Nam Em cho biết cô đã nhận được giấy triệu tập từ Thanh tra Sở. Thời điểm đó, người đẹp quê Tiền Giang chia sẻ rằng cô đoán mình sẽ bị phạt hành chính và buộc khóa các tài khoản mạng xã hội. Cô gửi lời tạm biệt người hâm mộ và mong khán giả không quên cô trong lúc tạm vắng mặt.

Ngày 26/2, Nam Em nhận được giấy triệu tập của Thanh tra Sở.

Nam Em bộc bạch: "Tôi đoán họ sẽ bắt tôi khóa một thời gian. Nộp phạt, còn phải tùy theo những người ghét tôi, muốn bảo vệ cho hào quang của họ thì mức hình phạt của tôi sẽ nặng hơn. Nhưng mà tôi nghĩ, chắc họ không để cho tôi yên đâu, cho nên đừng chọc vô ổ kiến lửa. Mặc dù tôi chẳng làm gì sai nhưng tôi vẫn phải trả giá. Vì mình đã lột mặt nạ của người ta. Vì mình lo chuyện bao đồng, cái giá phải trả quá đắt.

Livestream quanh năm suốt tháng các bạn không bị gì hết. Tôi lên mỏ hỗn có mấy ngày là mệt liền. Các bạn thấy mang tiếng làm nghệ sĩ thấy mệt không? Tôi quá mệt. Nếu được lựa chọn lại, tôi thà như các bạn, làm người bình thường, không nổi tiếng, để tự do ngôn luận".

Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ đã vắng mặt trong buổi làm việc với Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM vì lý do sức khỏe. Vào ngày 28/2, bạn trai Nam Em là Hữu Cường đã thay mặt bạn gái đến trình diện. Anh cam kết khi sức khỏe phục hồi, Nam Em sẽ đến làm việc với cơ quan chức năng. 

Bạn trai Nam Em đến sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM làm việc thay cho bạn gái.

Từ cuối năm 2023, Nam Em gây chú ý khi công khai hẹn hò với bạn trai Hữu Cường, tuyên bố chuẩn bị về chung một nhà. Tuy nhiên, cả 2 bị cộng đồng mạng "ném đá" vì những phát ngôn trên mạng xã hội. Được biết, Nam Em đã ủy quyền cho bạn trai làm người đại diện, thay cô nhận lời mời đi diễn cũng như chia sẻ nhiều thông tin đời tư.