Nghệ sĩ Giang Còi nhập viện khẩn vì phát hiện khối u ở họng

Admin
Nghệ sĩ hài Giang Còi đang nhập viện và chờ sinh thiết sau khi mất tiếng đột ngột. Anh được chẩn đoán có khối u ở họng.

Nghệ sĩ Giang Còi bị mất tiếng và tự điều trị bằng thuốc ở nhà hơn một tháng trước khi vào viện. Các bác sĩ chẩn đoán anh bị liệt một dây thanh quản và có khối u ở họng. Hiện chưa thể kết luận đây là u lành hay ác vì chưa có kết quả sinh thiết. Từ ngày vào viện, nghệ sĩ Giang Còi giữ tinh thần lạc quan, vẫn ăn uống như bình thường. Anh cởi mở với các con về bệnh tật, không giấu giếm. 

Nghệ sĩ Giang Còi. 

Nghệ sĩ Giang Còi chia sẻ: "Sinh - lão - bệnh - tử là lẽ tự nhiên của đời người. Cường độ lao động như tôi vào tuổi này (59 tuổi - PV) mới bệnh thì ông trời thương lắm rồi, kêu ca nỗi gì đâu. Chẳng làm đạo diễn, chẳng đi diễn được thì làm phê bình, biên kịch, biên tập, miễn là được làm nghề thì sự tồn tại của tôi mới gọi là sống được".

Nam nghệ sĩ cũng hài hước chia sẻ, trong 3 ngày tới anh "cấm" bạn bè đến thăm quay phim chụp ảnh vì tóc bạc, người gầy gò cười như mếu.

Theo kết quả khám ban đầu, các triệu chứng bệnh của nghệ sĩ Giang Còi thuộc thể u sùi hạ họng xoang lê bên phải, tổn thương thứ phát phổi hai bên, tổn thương thứ phát ở gan, xơ gan, sỏi túi mật. Chứng mất tiếng là do dây thanh quản bị sùi và liệt, giống như dây đàn không còn độ ngân nữa nên gây ra mất tiếng.

Nếu đó là tổn thương của viêm hay lao điều trị sẽ hồi phục nhưng nếu là u phải sinh thiết tế bào. Nhưng hiện tại chỉ số tiểu cầu của nghệ sĩ Giang còi quá thấp. Lúc mới nhập viện là 68, giờ lên 148 trong khi chỉ số của người bình thường là từ 150 đến 300.

Nghệ sĩ Trà My - người đồng nghiệp thân thiết của nghệ sĩ Giang Còi là người đầu tiên được anh chia sẻ về bệnh tình của mình.

Theo lời Nghệ sĩ Trà My: “Khi đang quay chương trình ở Quảng Ninh, anh Giang gọi điện cho tôi nói anh bị K rồi. Một mặt tôi trấn an anh, nói anh bình tĩnh kiểm tra kỹ lại. Đồng thời, do quen biết nhiều bác sỹ ung bướu, tôi hướng dẫn anh thăm khám. Ngay khi trở lại Hà Nội, tôi đã đến bệnh viện thăm anh. Tôi đã khuyên anh không nên quá bi quan, không được nghĩ mình mắc ung thư khi chưa kiểm tra, thực hiện xong các xét nghiệm”.

Trà My cũng tâm sự, hiện tại, nghệ sĩ hài Giang Còi vẫn chưa nói được nhiều. Bác sĩ khuyên anh mỗi khi cần giao tiếp nên viết ra giấy. Trong sáng 15/1, họ sẽ làm sinh tiết tế bào cho bệnh nhân này.

Nghệ sỹ Trà My thăm Giang Còi tại bệnh viện. Ảnh: VTC News

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật Lê Hồng Giang, từng theo học khoa Diễn xuất của ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Sau đó, anh tiếp tục theo học ngành Đạo diễn. Giang Còi nổi lên từ chương trình Gặp nhau cuối tuần và thường xuyên đóng cặp với nghệ sĩ Quang Tèo. Hiện tại, ngoài công việc diễn xuất, Giang Còi còn làm đạo diễn của nhiều tiểu phẩm hài, phim tài liệu thực hiện theo đơn đặt hàng.

Bảo Đăng (T/h)