Ngực biến chứng sau khi làm đẹp tại Viện thẩm mỹ quốc tế Manhattan

Thạch Thảo
Với mong muốn sở hữu vòng ngực đẹp hơn, chị Thanh, 38 tuổi, ngụ tỉnh Lâm Đồng đã chi hàng trăm triệu đồng nâng ngực nhưng lại bị biến chứng, hoại tử ngực.

Biến chứng vì làm đẹp tại viện thẩm mỹ

Chị Ngô Thị Thanh, 38 tuổi, ngụ tỉnh Lâm Đồng (tên nhân vật đã thay đổi - PV) đến Viện thẩm mỹ quốc tế Manhattan, 330-332 Cao Thắng, quận 10, Tp.HCM để nâng ngực, sau khi xem quảng cáo qua trang Facebook.

Tuy nhiên, hiện nay chị bị biến chứng ngực, phải điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Tp.HCM.

Theo chị Thanh, chị đã chi 200 triệu đồng để thực hiện 4 gói làm đẹp ngực, giảm mỡ bụng.

Thứ nhất là gói nâng ngực bao đẹp (cấy tế bào tự thân), tổng số tiền 110 triệu đồng thanh toán ngày 9/12/2022.

Thứ hai là gói Emzim giảm mỡ bụng dưới, tổng số tiền là 33 triệu đồng thanh toán ngày 9/12/2022.

Sức khỏe - Ngực biến chứng sau khi làm đẹp tại Viện thẩm mỹ quốc tế Manhattan

Các gói làm đẹp của chị Thanh tại Viện thẩm mỹ quốc tế Manhattan.

Thứ ba là cấy sợi liên kết, 6 sợi tổng số tiền thanh toán 33 triệu đồng, thanh toán ngày 1/1/2023

Thứ tư là gói Treo sợi sa trễ, 4 sợi, tổng số tiền thanh toán 24 triệu đồng, thanh toán ngày 26/9/2023.

Thông tin với PV Người Đưa Tin, chị Thanh cho biết: “Trong quá trình tư vấn, tôi được nhân viên tư vấn đảm bảo dịch vụ cấy tế bào tự thân sẽ an toàn tuyệt đối 100% và cam kết không ảnh hưởng đến sức khoẻ, vì hoàn toàn làm từ nhân bản tế bào tự thân, cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ, bảo hành đến 15 năm. Dịch vụ Emzim giảm mỡ bụng dưới đảm bảo giảm khoảng 7cm và không tái béo lại trong 10 năm”.

Sau khi làm dịch vụ về, ngực phải của chị Thanh có dấu hiệu sưng đau và kéo dài đến ngày 22/10/2023. Chị Thanh phản hồi tình trạng của mình đến thẩm mỹ viện, nhưng lần này nhân viên né tránh không trả lời hay phản hồi lại.

Đến ngày 24/10/2023 chị Thanh có đến Bệnh viện Ung Bướu Tp.HCM khám và được kết luận bị áp se vú, viêm vú hai bên, nang 2 bên vú. Dù rất hoang mang và lo sợ nhưng chị Thanh vẫn tiếp tục đến Viện thẩm mỹ quốc tế Manhattan để được bác sĩ tư vấn.

Chị Thanh kể: “Tôi đã đồng ý để bác sĩ của thẩm mỹ viện tiêm 1 chất gì đó vào ngực và nặn dịch trong ngực tôi ra. Sau đó, bác sĩ thẩm mỹ viện cho uống thuốc, đến ngày 4/11/2023 ngực phải đã giảm đau hơn trước, nhưng ngực trái đau và sưng. Lần này, tôi tiếp tục đến có đến Bệnh viện Ung Bướu Tp.HCM khám và được kết luận tương tự như hôm trước, nhưng lần này nặng hơn là hoại tử mỡ, nang vú bội nhiễm".

"Vì sự thiếu chuyên môn, trách nhiệm trong nghề nghiệp mà thẩm mỹ viện này đã gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng về sức khỏe, tiền bạc và tinh thần của mình. Tôi yêu cầu cơ sở phải chịu trách nhiệm chi phí khám chữa bệnh do biến chứng làm ngực gây ra, nhưng phía thẩm mỹ viện trốn tránh trách nhiệm”, chị Thanh chia sẻ.

Sức khỏe - Ngực biến chứng sau khi làm đẹp tại Viện thẩm mỹ quốc tế Manhattan (Hình 2).

Kết quả khám cho thấy chị Thanh bị hoại tử vú.

Từ thực tế thông tin của mình, Chị Thanh cho rằng, cơ sở thẩm mỹ viện có dấu hiệu thực hiện các kỹ thuật làm đẹp trái pháp luật, do đó, chị Thanh đã đề nghị Sở Y tế Tp.HCM vào cuộc làm rõ.

Sở Y tế Tp.HCM nói gì?

Ngày 6/12, chia sẻ với PV Người Đưa Tin, một cán bộ Thanh tra Sở Y tế Tp.HCM cho biết, về trường hợp phản ánh của chị Thanh liên quan Viện thẩm mỹ quốc tế Manhattan, Sở đã tiếp nhận thông tin và đang tiến hành làm rõ. Nếu có thông tin mới, đề nghị PV cung cấp cho Sở qua email thanhtra.syt@tphcm.gov.vn.

Để có thông tin đa chiều, PV đã đến cơ sở Viện thẩm mỹ quốc tế Manhattan tại địa chỉ mà chị Thanh phản ánh thì được biết, cơ sở trên đã thay biển hiệu bằng một tên mới. Biển hiệu Thẩm mỹ quốc tế Manhattan đã không còn.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, trên các trang mạng, số điện thoại làm đẹp của Viện thẩm mỹ quốc tế Manhattan vẫn không thay đổi.

Sức khỏe - Ngực biến chứng sau khi làm đẹp tại Viện thẩm mỹ quốc tế Manhattan (Hình 3).

Viện thẩm mỹ quốc tế Manhattan, nơi chị Thanh làm đẹp. (Ảnh: NVCC).

Được biết, trước đó, tháng 1/2023, tại địa chỉ 330-332 Cao Thắng, quận 10, bà Lê Thị Vệ, chủ hộ kinh doanh Viện thẩm mỹ Manhattan đã bị phạt 33 triệu đồng, cơ sở bị đình chỉ hoạt động 4,5 tháng. Một kỹ thuật viên chăm sóc da nhưng lại tham gia khám chữa bệnh cũng bị phạt hơn 37 triệu đồng.

Chia sẻ với PV, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, Tổng Giám Đốc Bệnh viện JW cho biết, về nguyên tắc là thẩm mỹ viện không được phép phẫu thuật nâng ngực. Chỉ bệnh viện chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ và bệnh viện có khoa thẩm mỹ mới được phép thực hiện nâng ngực.

Nâng ngực có thể được thực hiện bằng cách đặt túi hoặc tiêm mỡ tự thân. Bộ Y tế chưa cho phép và cũng không có phương pháp nâng ngực bằng tế bào gốc.

“Hiện tại, rất nhiều cơ sở không phép, bác sĩ không phép và nghiêm trọng hơn là người không có chuyên môn lại quảng cáo thực hiện nâng ngực nói riêng và các dịch vụ thẩm mỹ khác nói chung, đã gây nhiều biến chứng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ cũng như ngành nghề làm đẹp. Giải pháp là cần nhiều chế tài mạnh của pháp luật kể cả biện pháp hình sự thì mới hy vọng giảm tình trạng thẩm mỹ chui không phép”, bác sĩ Tú Dung chia sẻ thêm.

Nguyễn Lành