Người đàn ông 2 đời vợ, CEO bãi giữ xe lên truyền hình đòi tìm bạn gái còn "nguyên tem" làm MC bất mãn

CTV
Quyền Linh, Cát Tường, Ngọc Lan... phải ngỡ ngàng trước yêu cầu của những người đàn ông quá lứa này.

Người đàn ông 52 tuổi, 2 đời vợ đòi tìm bạn gái còn "con gái" làm MC Quyền Linh bất lực

Mới đây nhất trong chương trình Bạn muốn hẹn hò do MC Quyền Linh và Ngọc Lan dẫn dắt đã xuất hiện người đàn ông tên là Nguyễn Thanh Dũng (52 tuổi) ở TP.HCM. Theo lời giới thiệu, người đàn ông này từng ở Mỹ thời gian dài, thỉnh thoảng vẫn sang Mỹ vì còn nhà cửa ở đó.

Anh chia sẻ muốn tìm người lập gia đình cho ba mẹ vui, nghe vậy Quyền Linh liền hỏi: "Lập gia đình cho ba mẹ vui thì anh có vui không?" Anh Dũng đỡ lời là tìm cho bản thân mình trước. Anh Dũng cho hay bản thân đã ly hôn 2 lần, có 2 con đang sống với mẹ ở Mỹ. Anh này nó thêm về vấn đề tài chính thì cả cuộc đời mình và các con không cần phải lo.

Nhắc đến tiêu chí chọn bạn đời, anh Dũng nói: "Chuyện ly hôn thì không ai muốn, nhưng cuộc đời mà, nhiều khi mình phải chấp nhận. Tôi muốn kiếm một người coi mình là số một. Người đó phải nghiêm túc trong vấn đề hôn nhân, chưa từng dang dở mối tình nào. Nếu người đó từng lập gia đình và ly hôn cũng không được. Tôi muốn người ta trong lòng chỉ có mình thôi, không có sự so sánh ở đây. Tôi nói thật là muốn một cô gái trong trắng, còn 'con gái' đó".

Trước yêu cầu của đàng trai, MC Quyền Linh và Ngọc Lan không khỏi bất ngờ, nhìn nhau ngán ngẩm. Tại chương trình, anh này được mai mối với chị Chiêm Trần Hoàng Dung (40 tuổi). Ngọc Lan quay sang hỏi đàng gái chuyện trinh tiết, chị Dũng thú thật mình đã "không còn", đồng thời chia sẻ về tình trường: "Em từng trải qua ba mối tình, và mối tình nào cũng cách nhau thời gian rất lâu. Em là hướng dẫn viên, đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người nhưng vẫn chưa tìm được một người để kết hôn vì còn thích vui chơi. Lúc đó em nghĩ mình còn trẻ, hãy thực hiện những ước mơ của mình trước, khi đạt được rồi thì lập gia đình sau. Đó là lý do tới giờ em vẫn chưa kết hôn".

MC thừa nhận đây là "ca khó" cho chương trình và mở rào để hai khách mời được trực tiếp gặp mặt nhau. Khi đối mặt, anh Dũng nói rằng: "Anh đã về Việt Nam 12 năm, nhưng để kiếm một người như mong muốn thì chưa thấy, rồi lo công việc. Nói thật nếu em muốn từ chối anh hay anh từ chối em cũng chưa chắc được vì duyên do ông trời định, chạy không khỏi đâu".

Còn chị Dũng cho biết lần đầu tiên nghe được tiêu chí đặc biệt từ một người đã đổ vỡ trong hôn nhân. Chị nói: "Ngày xưa khi còn đi học, đối với em chuyện trinh tiết cực kỳ quan trọng vì em cũng thuộc kiểu người bảo thủ. Sau này khi làm công việc về du lịch, được đi đây đó nên em thay đổi suy nghĩ của mình. Em nghĩ hai người thật sự yêu nhau mới quan trọng, còn chuyện trinh tiết không quan trọng. Bởi nếu hai người không hiểu nhau, không sống được với nhau hay người con gái đó không chân thật, lừa đảo thì cũng không hạnh phúc".

Đáp lại, anh Dũng bày tỏ: "Anh bị ám ảnh vấn đề tình cảm nhiều quá rồi. Anh muốn kiếm một người vợ để kết hôn, sau này người đó muốn ở Mỹ hay Việt Nam cũng được. Quan trọng nhất là người đó chưa từng quan hệ để mình cảm thấy yên tâm trong cuộc sống".

Nghe xong, Quyền Linh thấy không thể tiếp tục cuộc mai mối, Quyền Linh bất mãn kết thúc cuộc trò chuyện. Nam MC thẳng thắn nói: "Trên truyền hình có ai cùng quan điểm với anh Dũng thì chúng ta liên hệ với chương trình, chứ bây giờ thật ra khó lắm. Còn hai bạn có thể làm bạn với nhau. Xin lỗi anh Dũng khi chúng tôi không thể tìm được một tờ giấy trắng như vậy. Cũng xin lỗi Dung rất nhiều khi chúng tôi chưa tìm cho Dung được nửa mảnh ghép nào đó. Chúng tôi đã cố gắng kết nối nhưng không được".

Cát Tường bức xúc khi người đàn ông U40 nói: "Tôi ghi yêu cầu từ đầu là tuyệt đối phải trinh tiết"

Cách đây không lâu, trong chương trình Hẹn ăn trưa do Cát Tường dẫn dắt cũng xuất hiện một người đàn ông yêu cầu bạn gái phải còn trong trắng gây tranh cãi dân mạng. Cụ thể, trong số phát sóng đó, nhân vật tham gia là Nguyễn Văn Lộc (39 tuổi, Đắk Lắk) làm nghề xây dựng và chị Lỗ Kim Bửu (39 tuổi, TP.HCM) nhân viên giao hàng.

Từ màn xuất hiện, anh Nguyễn Văn Lộc đã khiến MC Cát Tường phải sửng sốt vì mang theo cuốn sách "bí truyền" mà theo anh, nó liệt kê đầy đủ các tiêu chí chọn bạn đời của mình. Dù là người trải qua nhiều mối tình nhưng cũng chẳng đi đến đâu vì không ai đủ tiêu chuẩn của anh Lộc. Theo anh, người phụ nữ phải giữ được sự trong trắng cho đến khi xuất giá, người đàn ông thì không cần vì sách không đề cập đến.

"Cuốn sách này có một bà Liễu Hạnh Công chúa, khắp nơi người ta thờ cúng, lập đền thờ bà. Bà chết để lại 'tâm thư bí truyền'. Ví dụ như phụ nữ hay nam giới mà làm đúng như ‘tâm thư bí truyền; này, bà sẽ giáng xuống cho sự nghiệp. Cuốn này gốc ở ngoài Hà Tĩnh, tôi đi ra đó xin thuốc này nọ. Cuốn sách này hơn 30 năm rồi, tôi muốn tìm người cùng mình xây dựng sự nghiệp này. Người phụ nữ làm được cuốn sách này là họ phải trinh tiết tuyệt đối. Trong này người ta yêu cầu như thế", anh này nói.

Đàng gái là chị Lỗ Kim Bửu - một người có hoàn cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ từ khi còn bé, 3 người anh trai cũng lần lượt qua đời khi chị chưa đến 30 tuổi. Dù đã nhiều tuổi nhưng chị Bửu chưa bao giờ có một mảnh tình vắt vai. Đến với chương trình, chị mong tìm được một người hiểu và chấp nhận mình, lớn hơn 10 tuổi cũng không sao.

Khi Cát Tường hỏi có ngại nói đến chuyện trinh tiết, chị Bửu cho biết ngày nhỏ từng bị tai nạn nên không thể khẳng định được: "Sau khi bị tai nạn, em cũng không vào bệnh viện mà ở chỗ làm, người ta cầm máu cho mình. Còn em chưa từng biết tình yêu là gì".

Tuy nhiên nghe xong, anh Lộc tỏ vẻ không tin, Cát Tường giải thích: "Nhưng người ta đã nói đó là do tai nạn, đâu có quan hệ nam nữ. Nếu như người ta kể đúng thì sao?" Anh nói tiếp: "Nếu đúng thì thôi, nếu nhìn bề ngoài cảm thấy tương xứng với nhau thì cũng được".

Đây cũng là một "ca khó" với Cát Tường. Song ngay khi gặp mặt trực tiếp, anh Lộc thẳng thừng từ chối chị Bửu và nói: "Mỗi người mỗi hoàn cảnh, nhưng nghe qua câu chuyện là thấy không hợp rồi, không đúng người lý tưởng của tôi". Chị Bửu bày tỏ: "Anh chỉ tôn cuốn gì sách đó của anh thôi, mà như vậy thì khó gặp lắm. Thời buổi bây giờ không có đâu". Không những vậy, anh Lộc còn không có ý định tặng món quà đã chuẩn bị cho đàng gái mà định đưa luôn cho Cát Tường đem về.

2 bên đều cảm thấy không thoải mái nhưng vì format chương trình nên "bà mối" Cát Tường vẫn để cặp đôi nói chuyện. Nữ MC cho biết, thường thì đội ngũ biên tập sẽ lựa ra những tiêu chí khách mời ghi trong hồ sơ để ghép đôi. Song chưa dứt lời anh Văn Lộc nhấn mạnh: "Tôi ghi yêu cầu từ đầu là tuyệt đối phải trinh tiết". Trước tình huống này, MC Cát Tường khá bức xúc nhưng vẫn dành lời chúc tốt đẹp tới chị Kim Bửu sẽ sớm tìm được hạnh phúc của mình.

"CEO bãi giữ xe" muốn tìm người trong trắng, Quyền Linh phản bác khiến khán giả vỗ tay

Ở chương trình do MC Quyền Linh dẫn dắt còn xuất hiện một người đàn ông tên là Phạm Tấn Tân cũng có yêu cầu tương tự. Khi tham gia, anh này 34 tuổi và giới thiệu đang là chủ thầu của một bãi giữ xe hơn 5 năm tại Sài Gòn. Anh tự hào việc kinh oanh khá ổn định với bãi giữ xe có sức chứa 40 chiếc xe du lịch, chưa tính xe máy. Bên cạnh đó, anh khẳng định đủ kinh tế để lo cho vợ con nếu kết hôn vì đã có nhà riêng.

Nói đến yêu cầu về người vợ, "CEO bãi giữ xe" nói: "Tình yêu là phải chung thủy. Mình không thích sống thử và cũng không thích người con gái đã sống thử". Nghe xong, MC Quyền Linh lấy ví dụ nếu lấy vợ, biết vợ đã sống thử thì sẽ xử lý ra sao. Không do dự, anh này đáp rằng có thể chấp nhận nếu đó chỉ là "lỡ lầm" thôi. Còn quan niệm của anh, nếu khi sống thử, người ta "còn" nhưng sau đó không cưới thì là đang hại họ.

MC Quyền Linh "không ưng bụng" lắm trước quan điểm này. Nam MC nói: "Đàn ông có tính là không thích người mình yêu sống thử, thích người yêu còn trinh trắng như vậy. Nhưng mà đa số đàn ông, khi gặp phụ nữ đều luôn luôn muốn sống thử trước.

Sống thử hay không thử, quan trọng là mình đối xử với nhau tốt hay không. Bây giờ ví dụ anh lấy người phụ nữ, một thời gian không hợp rồi chia tay. Người ta cũng phải đi tìm người yêu chứ? Nếu họ gặp ai cũng như anh thì phụ nữ người ta khổ à?" Nghe Quyền Linh nói, khán giả tại trường quay đã vỗ tay rào rào.

ANNE