Người đàn ông bị phạt gần 60 triệu đồng vì gửi ảnh nhạy cảm của vợ cho bạn bè

Người vợ hoảng hốt khi phát hiện chồng cũ từng gửi những bức ảnh riêng tư của cô cho 2 người đàn ông mà không được sự đồng ý từ mình.

Ngày 27/9, một người đàn ông 34 tuổi (đến từ Singapore) đã bị tòa án yêu cầu bồi thường cho vợ cũ 60 triệu đồng vì hành động phát tán ảnh riêng tư của cô cho bạn bè là nam giới.

Người đàn ông (giấu tên) là lao động tự do và bán ô tô cũ. Theo bản án, từ tháng 12/2018 đến tháng 5/2019, người chồng đã gửi rất nhiều ảnh nhạy cảm của vợ cho một người bạn, đa số là hình nạn nhân mặc đồ lót.

Khi bạn bè lo lắng rằng hành động này có thể khiến người vợ tức giận thì anh ta thản niên nói rằng không cần lo lắng vì hai vợ chồng họ "rất thoáng trong chuyện này".

Tháng 5/2019, vì nhiều rạn nứt không thể hàn gắn, cặp vợ chồng đã quyết định ly hôn. Ngay sau đó 1 tháng, người vợ bất ngờ phát hiện chồng cũ từng gửi những bức ảnh riêng tư của cô cho 2 người đàn ông mà cô không hề hay biết. Quá tức giận, cô đã đã đến cơ quan công an trình báo vào tháng 11/2019. Vụ việc sau đó được đưa lên tòa án quận để phân xử.

phat tan anh nhay cam cua vo 1                                                                         Ảnh minh họa.

Trong phiên xét xử, bên công tố đã yêu cầu khoản tiền phạt 2.000 SGD (khoảng 33 triệu đồng) với lý do mức độ lập kế hoạch và tính toán trước thấp, các bức ảnh không để lộ bộ phận nhạy cảm và người vi phạm không bị bắt quả tang ngay khi đó.

Tuy nhiên, vị thẩm phán đã bác bỏ lý luận này. "Tôi không hoàn toàn đồng ý về việc anh ta không bị bắt quả tang, sự thật là anh ta bị vợ phát hiện. Nạn nhân đã phát hiện sự việc kịp thời và báo cảnh sát", thẩm phán nói. Vị thẩm phán đặt câu hỏi với công tố viên rằng khi những bức ảnh bị phát tán, họ đã ly hôn chưa, và điều gì đã xảy ra với hai người bạn nhận được ảnh.

Công tố viên xác nhận khi kẻ phạm tội phát tán ảnh, họ vẫn là vợ chồng trên pháp lý. Trong khi nạn nhân cáo buộc có hai người đã được gửi ảnh, các cuộc điều tra cho thấy chỉ một người nhận được.

Luật sư của bị cáo cũng yêu cầu nộp phạt 2.000 SGD, cho rằng thân chủ của ông đã hợp tác với nhà chức trách và chỉ chia sẻ những hình ảnh thân mật với một người. Người này cho biết hiện thân chủ đã phá sản, đang sống với mẹ già nên yêu cầu được trả tiền phạt theo từng đợt.

Thẩm phán chỉ ra bị cáo đã phát tán ảnh vợ mình từ nhiều tháng trước đó, khi cuộc hôn nhân của họ vẫn còn bình thường. Ông cho rằng khoản tiền phạt "không thể là sự chế nhạo hành vi gây ra cho nạn nhân". Vì vậy, tòa kết luận người đàn ông phải bồi thường khoản tiền 3.500 SGD (hơn 57 triệu đồng) và cho phép trả số tiền đó theo từng đợt vào tháng 12.