Người đàn ông bị rắn hổ mang chúa dài 2,4 mét cắn vào tay

Trong lúc đang làm việc tại bờ suối, anh K. phát hiện con rắn hổ mang chúa bò qua nên chộp bắt thì bị con rắn cắn vào tay phải.

Chiều 28/9, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết vừa tiếp nhận một trường hợp bị rắn hổ mang chúa có chiều dài 2,4 m cắn gây biến chứng viêm cơ tim và một ngón tay bị hoại tử, phải tháo ngón.

Theo đó, bệnh nhân tên Y.T.K. (nam, 35 tuổi, ngụ Đắk Lắk) đến bệnh viện cấp cứu vào 3h ngày 21/9. Trước đó, trong lúc đang làm việc tại bờ suối, anh Y.T.K. phát hiện có một con rắn bò ngang qua nên chộp bắt thì bị con rắn cắn vào ngón thứ 2 của bàn tay phải. Sau khi bị rắn cắn, anh đã ga-rô cổ tay và được người nhà đưa đi cấp cứu.

Anh K. đã đỡ nhưng lại bị tháo khớp ngón tay thứ 2 ở tay phải. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ Nguyễn Thị Thủy Ngân - Đơn vị Chống độc thuộc khoa bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, khi bệnh nhân được đưa vào bệnh viện điều trị, các bác sĩ đã yêu cầu người nhà bệnh nhân mang con rắn tới để xác định loại rắn nào cắn. Mặc dù con rắn đã bị mất đầu nhưng thông qua hình dạng, các bác sĩ xác định anh K. bị rắn hổ chúa cắn và con rắn này có chiều dài 2,4 mét.

“Ngay sau đó, các bác sĩ đã cho bệnh nhân dùng 5 lọ huyết thanh. Bệnh nhân tiếp tục được theo dõi vì có tình trạng biến chứng hoại tử mô mềm cơ nên bệnh nhân đã được thay huyết tương một lần. Song song đó, bệnh nhân lại có thêm biến chứng viêm cơ tim làm cho mạch đập chậm nên  đã được đặt thêm máy tạo nhịp bên ngoài”, bác sĩ Thủy Ngân cho biết.

Cũng theo bác sĩ Ngân, do vết rắn cắn ở ngón tay anh K. bị hoại tử mô cơ xương, không thể giữ được nên có chỉ định phải tháo khớp ngón 2 ở tay phải.

Được biết, công việc thường ngày của anh K. là cắt củi, làm cỏ… là lao động chính đang nuôi gia đình gồm hai con nhỏ và nuôi bố đẻ, bố vợ đang bị tai biến.