Người đẹp tuổi Rồng Hải Băng giải nghệ làm mẹ bỉm 4 con, thương con trai riêng Thành Đạt như con ruột

Hải Băng không muốn con trai riêng của Diệp Bảo Ngọc và chồng gọi mình là mẹ.

Từ trước đến nay, mối quan hệ con riêng con chung luôn là một vấn đề khá phức tạp. Nhiều người đều nghĩ rằng, mẹ kế con chồng rất khó hoà hợp trong một gia đình, thế nhưng thực tế đã chứng minh điều ngược lại. Trong showbiz Việt, không ít cặp mẹ kế con chồng có mối quan hệ gần gũi với nhau, đơn cử như nữ ca sĩ tuổi Rồng Hải Băng và con trai riêng của chồng Thành Đạt với vợ cũ Diệp Bảo Ngọc.

Hải Băng là cựu thành viên của nhóm nhạc Mây Trắng đình đám một thời, sau khi nhóm nhạc tan rã, cô nàng tuổi Rồng đã quyết định giải nghệ, tiến đến cuộc hôn nhân với nam diễn viên Thành Đạt và 2 năm liên tiếp hạ sinh 3 con cho chồng. Bên cạnh đó, Thành Đạt sau khi "đường ai nấy đi" với Diệp Bảo Ngọc thì con trai riêng vẫn được bố mẹ cùng nhau nuôi dạy.

Hải Băng rời showbiz Việt, 2 năm liên tiếp sinh 3 con cho chồng diễn viên Thành Đạt.

Hiện tại, gia đình Hải Băng - Thành Đạt đã có "đủ nếp đủ tẻ", gồm 1 bé gái và 2 bé trai lần lượt là Kem, Koi và Kio. Trong đó, bé Kid con trai riêng của chồng cũng trở thành một thành viên quan trọng trong gia đình 4 con của Hải Băng. Mặc dù khác huyết thống nhưng không giống như nhiều người nghĩ là mẹ kế con chồng khó hoà hợp, ngược lại Hải Băng và bé Kid rất quý nhau.

Dẫu trước đây người đẹp sinh năm 1988 từng chia sẻ không muốn con riêng của chồng gọi mình là mẹ, mà gọi bằng cô, nhưng cựu thành viên Mây Trắng vẫn quan tâm, chăm sóc và yêu thương bé Kid như con ruột. Giải thích về cách xưng hô này, Hải Băng chia sẻ rằng cô nghĩ mỗi đứa trẻ chỉ nên có một người mẹ duy nhất, là người đã mang nặng đẻ đau sinh ra mình. Nên nếu con trai riêng của chồng gọi mình bằng mẹ, Hải Băng lo lắng Diệp Bảo Ngọc sẽ không khỏi buồn lòng.

Tuy bé Kid không gọi Hải Băng bằng mẹ, nhưng cô vẫn luôn nhắc nhở 3 nhóc tỳ của mình gọi Kid là anh hai. Thậm chí vì muốn làm rõ mối quan hệ giữa con riêng con chung, Hải Băng đã lập hẳn một album trên facebook để đăng tải những khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc của gia đình 6 thành viên. Mỗi khi các con được bố mẹ đưa đi chơi, Hải Băng vẫn không quên mua cho bé Kid và 3 con của mình các bộ outfit giống hệt nhau.

Dù không cho con riêng của chồng gọi mình là mẹ, Hải Băng vẫn rất yêu thương và dành sự quan tâm cho bé Kid.

Bà mẹ 3 con rất thấu tình đạt lý, cô chưa bao giờ so đo chuyện chồng sẽ thương con riêng hay con chung nhiều hơn. "Nếu anh Đạt quan tâm, chăm sóc bé Kid nhiều hơn thì cũng đúng thôi! Tại vì thời gian bé Kid ở với bố chỉ có 3 ngày cuối tuần. Dù công việc anh Đạt bận rộn thế nào đi chăng nữa thì đến cuối tuần, tôi cũng nói anh hãy dành thời gian chơi với con" - Hải Băng bày tỏ quan điểm.

Có lẽ vì cách cư xử văn minh này mà mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình Hải Băng rất khăng khít. Giọng ca Mây Trắng không chỉ khéo trong việc nuôi dạy các con, mà còn khéo trong cả việc chăm sóc bản thân, dù ở độ tuổi U40 và làm mẹ 4 con nhưng Hải Băng vẫn luôn giữ được sắc vóc nuột nà khiến nhiều mẹ bỉm phải ganh tỵ, xuýt xoa "xin vía".

Vóc dáng mẹ 4 con đẹp nõn nà của Hải Băng khiến hội mẹ bỉm phải ganh tỵ, xuýt xoa "xin vía".

Mặc dù gia đình Hải Băng - Thành Đạt không có chuyện phân biệt con chung con riêng, nhưng điều đó không có nghĩa là nhiều gia đình khác cũng như thế. Sẽ có một số gia đình đặt nặng vấn đề huyết thống. Vậy làm thế nào để bố mẹ có thể xây dựng mối quan hệ con riêng con chung tốt đẹp trong gia đình?

Dành thời gian chất lượng

Hãy cố gắng dành thời gian chất lượng với con cái của mình. Tạo ra những khoảnh khắc đặc biệt để các thành viên trong gia đình tương tác, trò chuyện và thể hiện tình yêu thương. Có thể là qua việc đọc sách cùng nhau, chơi trò chơi, hoặc thực hiện những hoạt động yêu thích. Quan trọng là tạo ra một không gian riêng để bố mẹ và con có thể kết nối và tạo dựng mối quan hệ gần gũi.

Lắng nghe và thấu hiểu

Hãy lắng nghe và hiểu con cái của mình. Tạo ra một môi trường mở, nơi con có thể chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc và những điều quan trọng trong cuộc sống. Hãy cho con biết rằng bố mẹ luôn sẵn lòng lắng nghe và đồng hành với các con, dù là con chung hay con riêng thì bố mẹ cũng yêu thương, đối xử như nhau. Bằng cách này, con sẽ cảm thấy mình được quan tâm, tôn trọng, có giá trị và mối quan hệ giữa bố mẹ với con, cũng như giữa các con với nhau sẽ trở nên gắn kết hơn.

Xây dựng niềm tin và tôn trọng

Tạo dựng một môi trường gia đình dựa trên niềm tin và tôn trọng. Hãy nhớ rằng các con cần cảm nhận sự tin tưởng và tôn trọng từ bố mẹ. Vì thế bố mẹ cần truyền tải cho con cái cảm giác rằng ý kiến và quan điểm của các con đều được coi trọng, bố mẹ không có bất kỳ sự thiên vị hay yêu thương con chung hơn con riêng.

Thiết lập quy tắc và giới hạn

Quy tắc và giới hạn rõ ràng, công bằng là cách để xây dựng một môi trường gia đình lành mạnh. Hãy thiết lập những quy định rõ ràng về quyền và trách nhiệm của mỗi thành viên trong gia đình. Đồng thời, bố mẹ lắng nghe ý kiến và đóng góp của con cái trong quá trình thiết lập quy tắc, để con cảm thấy được tham gia và có trách nhiệm trong chính ngôi nhà của mình.

Tạo cơ hội để học hỏi và phát triển cùng nhau

Khám phá và học hỏi cùng nhau là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ con riêng con chung. Hãy khuyến khích con cái tham gia vào các hoạt động học tập, vui chơi giải trí và phát triển cá nhân cùng nhau. Quá trình này không chỉ giúp con cái phát triển toàn diện, mà còn thể hiện sự quan tâm và gắn kết tình cảm mạnh mẽ giữa các con với nhau.

KIỀU TRANG