Người truyền lửa cho Câu Lạc Bộ "RUN18 - Yêu chạy bộ Nam Định"

Là một doanh nhân trong lĩnh vực dược, anh Phạm Anh Quý không chỉ tổ chức thành công giải chạy marathon tiên phong tại Nam Định trong thời gian ngắn mà còn truyền cảm hứng cho cộng đồng với tinh thần sống lạc quan, yêu đời và tận hưởng cuộc sống thông qua "tình yêu chạy bộ".

Phạm Anh Quý - Vận động viên Marathon đầy nhiệt huyết

Phạm Anh Quý - một tên tuổi quen thuộc trong giới doanh nhân Việt Nam. Hiện tại, anh đang là Giám Đốc Công ty TNHH Dược Khang Phú và Chủ nhiệm của Câu Lạc Bộ "RUN18 - Yêu Chạy Bộ Nam Định". Không cầu kỳ, không phô trương, nhưng nhìn vào anh, bạn sẽ được truyền cảm hứng về một phong cách sống khỏe mạch, lạc quan, tích cực và yêu đời. Sinh ngày 7/10/1982, anh Quý chính là mẫu người đàn ông "lý tưởng" trong mắt nhiều người.

Anh Phạm Anh Quý chia sẻ rằng anh bắt đầu tham gia chạy bộ vào cuối năm 2017 sau gần 10 năm dành cho môn tennis. Hành trình trở thành một vận động viên marathon chính thức khởi đầu tại giải Hạ Long vào ngày 1.4.2018, nơi anh ghi danh thành công khi hoàn thành 21km và giành vị trí thứ ba trong nhóm tuổi 31-40.

Người truyền lửa cho Câu Lạc Bộ RUN18 - Yêu chạy bộ Nam Định - Ảnh 1.

Với Phạm Anh Quý, chạy marathon cần có chiến thuật, tinh thần tập thể, sức mạnh, sức bền, tốc độ, ý chí...

Sau khi đến với Marathon, anh Quý quyết định đến với 3 môn phối hợp bơi - đạp - chạy vào năm 2019 với mong muốn có nhiều trải nghiệm và vượt giới hạn bản thân hơn. Và hơn hết, anh mong muốn truyền cảm hứng đến 2 cậu con trai con trai nhỏ của mình. Vì môn thể thao này không chỉ đem lại sức khỏe dồi dào, hình thành sự độc lập mà còn kết nối với cộng đồng và mang lại những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Gặt hái được nhiều thành tích vô cùng ấn tượng

Với niềm đam mê thể thao từ thời học sinh và lòng khao khát khám phá giới hạn bản thân, Phạm Anh Quý nhanh chóng trở thành một "idol" trong giới marathon khi gặt hái được rất nhiều thành tích ấn tượng. Phải kể đến như: Giải 3 lứa tuổi 31-40 cự ly Half Marathon Hạ Long năm 2018; Tháng 11 năm 2019, hoàn thành cự ly Marathon 42.195km dưới 3h30’; Năm 2022, hoàn thành cự ly Ironman bơi biển 1.9km, đạp xe 90km, chạy bộ 21km tại Đà Nẵng; Năm 2023, đạt Hạng Nhì lứa tuổi 41- 45 cự ly 21km tại Giải Marathon Di Sản Hà Nội, Top 10 Nam VĐV Việt Nam tại Ironman Đà Nẵng 2023; Tháng 12 năm 2023, đạt thành tích chạy 42.195km dưới 3h tại giải VNExpress Marathon Hải Phòng - một cột mốc quan trọng cho cộng đồng vận động viên ở cự ly Full Marathon.

Người truyền lửa cho Câu Lạc Bộ RUN18 - Yêu chạy bộ Nam Định - Ảnh 2.

Ông bố ba con hạnh phúc mỗi khi lập "chiến tích"

Với tư cách là Chủ nhiệm của Câu Lạc Bộ "RUN18 - Yêu Chạy Bộ Nam Định" Phạm Anh Quý đã tạo nên một môi trường ý nghĩa và sôi động cho những người yêu thích chạy bộ ở Nam Định. Câu lạc bộ không chỉ là nơi để tập luyện mà còn là một cộng đồng, nơi mọi người chia sẻ niềm vui, đồng hành cùng nhau vượt qua những thách thức của cuộc sống.

Phạm Anh Quý - Lập kỷ lục mới cho Nam Định khi tổ chức NamDinh Half Marathon

Gần đây, Phạm Anh Quý đã tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng chạy bộ khi tổ chức thành công giải chạy marathon tiên phong tại Nam Định chỉ trong vòng 26 ngày – một kỷ lục mới về thời gian chuẩn bị (chưa được chính thức công nhận) mang tên NamDinh Half Marathon. Đây không chỉ là sân chơi cho hàng ngàn người yêu chạy bộ mà còn là sự kiện góp phần giới thiệu và quảng bá sản vật cũng như di tích văn hóa của thành phố Nam Định, đồng thời tôn vinh hình ảnh của thành phố qua những cung đường chạy độc đáo.

Người truyền lửa cho Câu Lạc Bộ RUN18 - Yêu chạy bộ Nam Định - Ảnh 3.

Đại diện BTC hào hứng phát biểu trong cuộc thi NamDinh Half Marathon

Theo lời chia sẻ của Phạm Anh Quý, cuộc thi không chỉ là những sự kiện thể thao hấp dẫn mà còn là cơ hội để hàng nghìn người tham gia thách thức và vượt qua giới hạn cá nhân. Với mỗi bước chạy, người tham gia không chỉ kiểm tra khả năng vận động của mình mà còn chia sẻ niềm đam mê với đồng đội và đối thủ, tạo ra một không khí sôi nổi, đoàn kết đặc biệt trên đường đua.

Người truyền lửa cho Câu Lạc Bộ RUN18 - Yêu chạy bộ Nam Định - Ảnh 4.

Anh Quý hi vọng cuộc thi có thể thúc đẩy nguồn cảm hứng sống: sống khỏe, sống có ích, sống tích cực cho cộng đồng

Đối với anh, marathon không chỉ là cuộc đua về đích, mà là hành trình kỳ diệu của sự kiên nhẫn, sức mạnh tinh thần và tinh thần đoàn kết. Anh Phạm Anh Quý hy vọng rằng sự thành công của NamDinh Half Marathon mùa đầu tiên sẽ là động lực cho các mùa giải tiếp theo, mang đến cho mọi người không chỉ những trải nghiệm thể thao độc đáo mà còn là cơ hội để kết nối cộng đồng và lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc.