Nguyễn Trần Trung Quân liệt dây thần kinh, biến chứng méo miệng chỉ sau 1 đêm

CTV
Sau khi bị liệt dây thần kinh ngoại biên số 7, tình trạng sức khỏe của ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân được nhiều người quan tâm.

XEM VIDEO: Lớp thanh nhạc "bất ổn" của thầy Trung Quân cùng Phát Diêu Bông.

Mới đây, đại diện ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân đăng tải bài viết dài thông báo tình trạng sức khỏe của nam ca sĩ sau đêm diễn tại Hải Phòng vào tối 25/2. Theo đó, giọng ca Màu nước mắt bị trúng gió dẫn đến liệt dây thần kinh ngoại biên số 7. Hiện tại, Nguyễn Trần Trung Quân đang chịu biến chứng méo miệng rõ lệch về phía bên phải. Kèm theo bài viết, đại diện nam ca sĩ đăng tải hình ảnh anh nằm châm cứu tại bệnh viện. 

Nguyễn Trần Trung Quân bị liệt dây thần kinh ngoại biên số 7.

Cụ thể, đại diện Nguyễn Trần Trung Quốc thông báo: "Vào tối qua, sau khi có một đêm diễn vô cùng thành công tại Hải Phòng, anh Quân đã bị một cơn biến chứng, liệt dây thần kinh ngoại biên số 7, hiện tại đang biến chứng bị méo miệng. Khi tới phần hát của anh Quân, hát tới thứ 9-19 mọi thứ vẫn rất bình thường.

Lúc này, theo anh Quân chia sẻ lâm sàng với bác sĩ chuyên khoa, anh cảm thấy mệt, người buốt lạnh nên anh đã gọi Minh Su lên để hát thay 2-3 bài để có thời gian vào phòng chờ nghỉ. Lúc này chân hơi tê, nhưng nghĩ là do đi giày cao nên không vấn đề. Trong lúc ngồi để dặm lại make up, thấm mồ hôi, dặm lại son cho tươi tắn. Anh cười trong gương thì phần miệng đã bị méo.

Ngay khi về, ekip đã đưa anh đi tới bệnh viện Hải Phòng cấp cứu và được khuyên về ngay 108 Hà Nội. Sau khi cấp cứu tới 6h30 sáng, chụp CT não để loại trừ tai biến, kết quả chụp cho thấy không có dấu hiệu của tai biến mạch máu não. Nhưng lại có dấu hiệu liệt thần kinh 7 và hiện đã kịp trong 72h đầu để chữa trị biến chứng".

Nguyễn Trần Trung Quân được đưa kịp thời đến bệnh viện.

Nam ca sĩ đang bị biến chứng méo miệng.

Đại diện Nguyễn Trần Trung Quân cho biết nam ca sĩ nói chuyện và ăn uống bình thường. Tuy nhiên, anh lộ rõ miệng lệch méo sang bên phải khi cười. Theo lời đại diện, tình trạng sức khỏe ảnh hưởng đến việc ca hát của nam nghệ sĩ, cần thời gian để nghỉ ngơi. 

Trong bài viết nói rõ: "Hiện các bác sĩ chuyên khoa đã điều trị tích cực kết hợp các phương pháp trị liệu Tây y - Đông y để ngăn chặn các biến chứng và thương tổn thần kinh cho anh. Ngoài ra, việc mở hàm và hát cũng đang có biến chứng bị lệch nên tạm thời anh sẽ phải điều trị chuyên sâu trong 1-2 tuần".

Hiện tại, Nguyễn Trần Trung Quân đang phối hợp phương pháp trị liệu Tây và Đông y.

Sau khi đăng tải, tình trạng sức khỏe của ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân khiến người xem lo lắng. Phần lớn bình luận đều để lại lời động viên nam nghệ sĩ nhanh chóng bình phục: "Quân luôn lạc luôn và mạnh mẽ lắm, sẽ nhanh hồi phục thôi", "Anh chóng khoẻ nhé, đọc không cầm nổi cảm xúc", "Chúc bạn nhanh khoẻ lại và trở lại với khán giả yêu mến nhé",...

Chia sẻ thêm, Nguyễn Trần Trung Quân là ca sĩ sở hữu nhiều bản hit được giới trẻ yêu thích như: Màu nước mắt, Tự tâm, Trong trí nhớ của anh,... Nam ca sĩ gây ấn tượng khi có giọng hát kỹ thuật, nội lực, truyền cảm. Anh còn từng là giảng viên thanh nhạc của nhiều gương mặt tên tuổi như: Min, Erik,…

Nguyễn Trần Trung Quân là chủ nhân của nhiều bản hit.

Năm 2019, sức hút của Nguyễn Trần Trung Quân bùng lên mạnh mẽ, được khán giả Trung Quốc yêu mến. Tuy nhiên, nam ca sĩ nhanh chóng bị "tẩy chay" vì đã chia sẻ bài viết ủng hộ chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam nhưng ngay sau đó lại bất ngờ xóa bài viết, tạo nên sự bức xúc trong lòng khán giả Việt.

Năm 2023, Nguyễn Trần Trung Quân trở thành "hiện tượng mạng" nhờ mở livestream dạy thanh nhạc cho nhiều nghệ sĩ trẻ. Sau nhiều sóng gió, nam ca sĩ dần lấy lại hình ảnh, được nhiều người yêu mến. Thời gian qua, Nguyễn Trần Trung Quân chạy show biểu diễn ở nhiều tỉnh thành.

Nam ca sĩ duy trì hoạt động nghệ thuật xuyên suốt, đi diễn nhiều nơi.