Những đứa trẻ sinh vào 3 thời điểm này sẽ gặp nhiều may mắn và hiếu thảo cả nhà

Nhiều người tin rằng, trẻ sinh vào 3 thời điểm sau đây, hứa hẹn sẽ gặp được nhiều phúc lộc, may mắn trong tương lai.
baner-1652835424.png

Phụ huynh nào cũng mong con sinh ra khỏe mạnh, may mắn, gặp nhiều phước lành trong cuộc sống. Chính vì vậy, từ xa xưa nhiều người quan tâm đến việc chọn ngày lành tháng tốt để sinh con.

Theo quan niệm của nhiều người, trẻ sinh vào 3 thời điểm sau đây, hứa hẹn sẽ gặp được nhiều phúc lộc, may mắn hơn trong tương lai.

lm0801-j01-title01-1653617986.png

3 thời điểm trẻ sinh ra lớn lên khỏe mạnh, gặp may mắn

Trẻ sinh vào buổi sáng

Theo một số nhận định, trẻ sinh ra vào buổi sáng có thể an toàn và gặp nhiều điều thuận lợi hơn.

Thứ nhất, thời điểm này đội ngũ nhân viên y tế, các chuyên gia cao cấp và các bác sĩ giỏi thường tập trung làm việc đông đủ tại bệnh viện vào buổi sáng, các bác sĩ đã có một đêm nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng. Tinh thần sẽ tỉnh táo và minh mẫn hơn, khi tâm trạng và sức khỏe tốt, họ sẽ tập trung toàn tâm toàn ý đến ca sinh.

Do đó, nếu đứa trẻ chào đời vào buổi sáng, có đủ nhân lực vào thời điểm này, mẹ sẽ an tâm và em bé được an toàn hơn.

Thứ hai, Trẻ được sinh ra vào lúc này, trạng thái tinh thần của mẹ sẽ ổn định ở mức tốt nhất, sức mạnh thể chất cũng dồi dào. Khi tâm lý mẹ bầu thoải mái thì việc sinh nở cũng sẽ dễ dàng hơn.

Đồng thời, buổi sáng sẽ thuận lợi hơn cho các bác sĩ trong việc chăm sóc và quan sát mẹ và bé. Vì nếu có vấn đề gì xảy ra sẽ được xử lý nhanh và kịp thời hơn.

be-1-1653962489.jpg
Trẻ lớn lên khỏe mạnh là điều bố mẹ nào cũng mong muốn.

Sinh ra trong mùa xuân ấm áp

Trẻ chào đời vào mùa xuân sẽ không phải chịu thời tiết quá lạnh như mùa đông hay quá nóng như mùa hè. Điều này rất tốt cho cơ thể của bé.

Trong khi trong mùa đông giá lạnh, trẻ dễ bị bị cảm lạnh. Trẻ sinh vào mùa xuân ấm áp sẽ được tắm ánh nắng mặt trời, rất có lợi cho sức khỏe của bé. Hơn nữa, mùa xuân là mùa vạn vật sinh sôi nảy nở. Trẻ cũng có xu hướng ít ốm vặt, ít bị cảm nóng, cảm lạnh hơn.

Ngoài ra, thực phẩm ở thời điểm này cũng rất phong thú, có thể cung cấp nhiều dưỡng chất để hỗ trợ sự phát triển của trẻ.

Điều kiện kinh tế gia đình tốt

Với sự phát triển kinh tế của xã hội, tuy mức sống của người dân được nâng cao nhưng con người cũng đứng trước áp lực rất lớn, đặc biệt là nam giới phải kiếm tiền bên ngoài để nuôi gia đình.

Do đó, ngoài di truyền ra thì điều kiện kinh tế của gia đình cũng là một trong những yếu tố tạo nên may mắn cho trẻ nhỏ.

Trẻ sinh ra khi điều kiện kinh tế của gia đình tốt không chỉ được chăm sóc tốt hơn mà còn được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng hơn. Khi lớn lên, bé cũng được hưởng điều kiện giáo dục tốt hơn.

so-sinh-1-1653962515.jpg
Theo một số nhận định, trẻ sinh ra vào buổi sáng có thể an toàn và gặp nhiều điều thuận lợi hơn.
lm0801-j01-title02-1653618180.png

Bố mẹ nên làm gì để trẻ phát triển tốt hơn, lành mạnh cả thể chất lẫn tinh thần?

Thời điểm trẻ sinh ra là một trong những điều kiện thuận lợi nhưng không phải là yếu tố quyết định, do đó để con phát triển khỏe mạnh cả thể chất lẫn tinh thần, bố mẹ nên có phương pháp nuôi dưỡng phù hợp.

Chạm và vuốt ve nhẹ nhàng giúp phát triển sức khỏe tinh thần

Khoa học cũng đã chứng minh rằng những đứa trẻ được bố mẹ âu yếm và chăm sóc thường xuyên sẽ có nhiều kết nối thần kinh phát triển mạnh mẽ, qua đó có được sức khỏe tinh thần tốt hơn khi trưởng thành.

Việc chạm và vuốt ve nhẹ nhàng giúp bé thoải mái về tinh thần cũng như cải thiện các triệu chứng đầy hơi, chuột rút, quấy khóc và táo bón.

Hơn thế nữa, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc chạm vào trẻ sinh non hàng ngày cũng giúp bé cứng cáp và phát triển xương tốt hơn.

cham-va-1653962568.jpg
Những hành động yêu thương sẽ giúp gắn kết bố mẹ và con cái.

Đọc sách hoặc hát cho bé nghe kích thích trí não

Theo các nhà nghiên cứu thì bố mẹ thường xuyên có thói quen đọc sách cho bé nghe khi chơi cùng bé hay lúc bé đi ngủ là rất tốt cho em bé đấy.

Mẹ có thể cùng nằm xuống với bé và giơ sách lên để bé nhìn thấy, đồng thời mẹ hãy đọc to lên để bé nghe rõ ràng. Bố mẹ có thể đọc bất kỳ cuốn sách nào bạn thích, tuy nhiên hãy ưu tiên những cuốn sách nhiều hình ảnh, những câu chuyện dễ thương dành cho tuổi thiếu nhi.

Các nghiên cứu khác cũng cho thấy trong cuộc sống chúng ta thì âm nhạc rất tốt cho trí não của trẻ nhỏ nếu như âm thanh nghê làm cho trẻ cảm thấy vui tai, do đó nếu bố mẹ thường xuyên hát cho con nghe trẻ sẽ kích thích trí não trẻ rất nhiều. Điều này cũng vừa giúp bố mẹ vui vẻ và trẻ sơ sinh luôn vui vẻ.

Thể hiện tình yêu thương với trẻ bằng những hành động đơn giản

Những hành động yêu thương là cách tốt nhất để gắn kết bố mẹ và con cái. Hãy thường xuyên ôm hôn, xoa đầu trẻ, hãy luôn nói với trẻ rằng bạn yêu thương trẻ đến nhường nào,… trẻ sẽ cảm nhận được hết đấy và đây chúng chính là việc bố mẹ nên làm cho trẻ mỗi ngày.

Chính tình yêu thương và sự quan tâm của bố mẹ sẽ làm cho trẻ thấy an toàn, hạnh phúc và vui vẻ hơn.

dong-hanh-1653962602.jpg
Bố mẹ luôn đồng hành và bên cạnh là cách tốt để trẻ phát triển khỏe mạnh hơn.

Cho bé làm quen với những điều mới mẻ

Cũng giống như mẹ, bé cũng ghét những thói quen lặp đi lặp lại và thích những điều mới mẻ, cho bé làm quen với những điều mới mẻ sẽ giúp con phát triển thể chất và tinh thần tốt hơn.

Bố mẹ có thể thử những hoạt động đưa bé đi khắp nhà và cho bé thấy những đồ vật với điều kiện an toàn đối với bé, hãy để bé yêu nhìn ngắm và cảm nhận các đồ vật đó. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời cho trẻ và cũng là cách để tăng sức mạnh trí nhớ.

Hạ Mây