Nóng: Phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì mực nhập khẩu vào Trung Quốc

Admin

Các nhà chức trách ở tỉnh Cát Lâm, phía Đông Bắc Trung Quốc vừa phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì mực đông lạnh nhập khẩu vào nước này.

Theo thông tin từ Tri thức trực tuyến, văn phòng y tế thành phố Fuyu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc cho biết, một trong những gói mực này đã tới thành phố Fuyu qua thủ phủ Changchun.

Văn phòng này đề nghị những người đã mua và ăn mực đóng gói nhập khẩu tại siêu thị hải sản đông lạnh Sanjia Deda từ 24/8 đến 31/8, báo cáo cho giới chức trách địa phương và xét nghiệm SARS-CoV-2.

Hình minh họa 3D của virus corona. Ảnh: SCMP.

Cơ quan phòng ngừa SARS-CoV-2 Changchun nói rằng, sản phẩm mực đóng gói nói trên nhập khẩu từ Nga bởi một công ty ở thành phố Hunchun.

Hải quan Trung Quốc cho biết sẽ đình chỉ nhập khẩu 1 tháng đối với các công ty mà thực phẩm đông lạnh bị phát hiện có virus gây COVID-19 trong 3 lần xét nghiệm trở lên.

Được biết, Trung Quốc đại lục gần đây không có nhiều ca COVID-19 mới. Hôm 19/9, nước này chỉ có thêm 10 ca. Phần lớn các ca bệnh mới ở Trung Quốc đến từ những người nhập cảnh từ nơi khác.

Trước đó vào hồi tháng 8, giới chức trách địa phương ở 2 thành phố tại Trung Quốc nói rằng họ tìm thấy dấu vết của virus trên những lô hàng thực phẩm đông lạnh nhập khẩu. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sau đó cho biết họ không tìm thấy bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm hoặc bao bì.

Bảo Đăng (T/h)