NSƯT Thanh Dậu kể chuyện phải lòng nhà giáo Mạnh Dung, làm đủ mọi cách để gây sự chú ý

Admin
NSƯT Thanh Dậu thú nhận rằng bà là người để ý chồng mình trước, và từng làm tất cả mọi việc chỉ mong được ông để ý tới.
Vợ chồng nghệ sĩ Thanh Dậu - Mạnh Dung

Chương trình "Chị em chúng mình" với chủ đề “60 năm cuộc đời” đã mang đến cho khán giả rất nhiều cảm xúc, đặc biệt với những câu chuyện tâm tình của NSƯT Thanh Dậu và Nhà giáo Ưu tú Mạnh Dung.

Ngoài câu chuyện món quà kỷ niệm 20 năm và nụ hôn ngọt ngào, vợ chồng nghệ sĩ Thanh Dậu – Mạnh Dung đã có rất nhiều chia sẻ sâu sắc về cuộc hôn nhân 60 năm. NSƯT Thanh Dậu thú nhận rằng bà là người để ý chồng mình trước, với tình cảm đơn phương đó, bà đã từng làm tất cả mọi việc chỉ mong được ông để ý tới.

Sau này khi đã kết hôn, cả hai vợ chồng cùng hoạt động nghệ thuật, đồng cam cộng khổ vượt qua biết bao khó khăn, lúc đó tình yêu nhân lên gấp bội cùng với “nghĩa vợ chồng”. Đối với NSƯT Thanh Dậu, nhà giáo Mạnh Dung còn như một người anh lớn, người đồng nghiệp.

“Theo cô, mình là phụ nữ, mình phải hơi lùi lại đằng sau một tí, nhún nhường. Có những lúc mâu thuẫn vợ chồng, cô biết mình đúng nhưng cô không nói. Cô để qua nửa ngày rồi cô mới bảo ‘anh phải thế này, lúc nãy anh nói to quá…’. Giờ cả hai già cả nhăn nhúm rồi, nhưng vẫn thương lắm!”, nữ nghệ sĩ bộc bạch.

Nhà giáo Ưu tú Mạnh Dung bật khóc trước món quà của hội chị em Lê Khanh, Hương Giang: “Tôi cũng chỉ có một người con gái duy nhất, mà ở đây toàn là các chị em nên cho tôi xin gọi một câu: Các con ơi, thầy rất xúc động, rất mừng.” 

Ngoài những câu chuyện đáng nhớ về người cao tuổi, Thúy Ngân đã thẳng thắn đề cập đến mặt trái của xã hội. Nhắc tới việc con cái bất hiếu, hành hạ cha mẹ già gây rúng động dư luận thời gian qua, nữ diễn viên bày tỏ bức xúc: “Cha mẹ là người từng rất kiên nhẫn bón từng muỗng cơm khi con còn nhỏ, mà tại sao khi lớn lên họ lại đối xử với cha mẹ tàn nhẫn như vậy?”.

Về vấn đền này, NSND Lê Khanh cho rằng, những chuyện đáng trách này xảy ra đều xoay quanh vấn đề kinh tế: "Có rất nhiều vở kịch từng nhắc tới, thậm chí là con cái còn đem cân ký cha mẹ để tị nạnh nhau. Người này ghen tị cho rằng cha mẹ thương người kia hơn, từ đó thù ghét đấng sinh thành”.

Trong khi đó, Hari Won nêu quan điểm: “Tài sản là quyền lực cuối cùng của người già. Bởi vậy em luôn nói rằng mẹ phải giữ hết tài sản, không được cho ai hết, rồi sau này đem làm từ thiện cũng được, con không bao giờ đụng tới.”

Khi Ninh Dương Lan Ngọc và mọi người cùng cho rằng niềm vui của người già là con cháu thì bà xã Trấn Thành "phản bác": “Đó là gia đình người khác thôi. Khi em cưới thì mẹ em nói luôn là: Mai mốt mà đẻ con thì đừng có nhờ mẹ nuôi nha, mẹ mệt lắm rồi đó! Mẹ muốn hưởng thụ cuộc sống”. Hari Won tâm sự rằng đây là câu nói “nửa đùa nửa thật” của mẹ, cũng như nhiều bậc phụ huynh khác tại Hàn Quốc thường có tâm lý muốn hưởng thụ tuổi già. Mặt khác, có rất nhiều gia đình thường xảy ra mâu thuẫn giữa con cái và cha mẹ về việc chăm sóc trẻ nhỏ.

Những bất đồng quan điểm về kinh nghiệm của thế hệ trước và nuôi dạy con theo phương thức hiện đại được đưa lên bàn cân. Hội chị em cùng khẳng định rằng rất khó để hai thế hệ cùng đồng nhất quan điểm, mang đến nhiều tình huống căng thẳng lẫn dở khóc dở cười.

Hà Linh