Nữ nghệ sĩ giống hệt Thẩm Thúy Hằng lúc nhỏ: Từng véo chân đại minh tinh, nhiều người bu đến muốn sập cả nhà

CTV
Nữ nghệ sĩ chia sẻ: “Chị Thẩm Thúy Hằng là người đầu tiên đưa tôi đến với phim ảnh. Tôi đóng một loạt phim với chị ấy, tất cả đều là những vai Thẩm Thúy Hằng lúc nhỏ”.

XEM VIDEO: Nghệ sĩ Phương Ngọc Hồng "Tôi không dám nghe nhạc và đi chơi trong suốt 7 năm".

Phương Hồng Ngọc là một gương mặt nghệ sĩ kỳ cựu, gắn bó với sự nghiệp ca hát hơn nửa thế kỷ, cô từng rất nổi trên đài phát thanh Sài Gòn một thời. Từ khi còn là một ca sĩ nhí cho đến nay, nghệ sĩ Phương Hồng Ngọc luôn được công chúng mến mộ và yêu thương. Trải qua nhiều thập niên, tiếng hát của Phương Hồng Ngọc ngày càng chín muồi, khơi gợi nhiều cảm xúc.

Mới đây, nữ ca sĩ xuất hiện trong chương trình Đời nghệ sĩ trên sóng VTV. Cô lần đầu chia sẻ về hành trình theo đuổi nghệ thuật và gìn giữ đam mê, cũng như bí quyết để có được một cuộc sống đẹp.

Nghệ sĩ Phương Hồng Ngọc trên sóng truyền hình.

Tiết lộ từng véo chân minh tinh Thẩm Thúy Hằng để gây sự chú ý

Nhìn lại chặng đường hoạt động nghệ thuật, nghệ sĩ Phương Hồng Ngọc không phủ nhận thành công của mình có sự đóng góp của cố nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng. Sỡ hữu ngoại hình khá giống nữ minh tinh màn bạc, Phương Hồng Ngọc từ khi còn là em bé Cẩm Hồng đã được phát hiện và có cơ hội để thể hiện tài năng.

Nữ nghệ sĩ chia sẻ: “Chị Thẩm Thúy Hằng là người đầu tiên đưa tôi đến với phim ảnh. Tôi đóng một loạt phim với chị ấy, tất cả đều là những vai Thẩm Thúy Hằng lúc nhỏ”.

Phương Hồng Ngọc được nhận xét giống Thẩm Thúy Hằng lúc nhỏ.

Nhớ lại lần đầu tiên chạm ngõ với điện ảnh, nghệ sĩ Phương Hồng Ngọc kể: “Thời điểm 11, 12 tuổi, tôi có sinh hoạt văn nghệ với cái tên em bé Cẩm Hồng. Lúc đó, chị Thẩm Thúy Hằng đang quay bộ phim Chiều kỷ niệm và cần một cô bé vào vai lúc nhỏ để hoàn thành bộ phim nhưng tìm mãi vẫn không được. Tình cờ, Đài Truyền hình phát chương trình thiếu nhi và quay cận cảnh gương mặt của tôi. Sau đó, chị ấy liên lạc với Đài Truyền hình và tìm đến nhà gặp cha mẹ tôi. Lúc đó, tôi đang đi học. Chị Thẩm Thúy Hằng khi ấy đang là minh tinh số 1. Thấy chị ấy đến, người ta “bu” quanh nhà tôi muốn sập cả nhà.

Cha tôi đưa chị Thẩm Thúy Hằng đến trường học và gặp thầy hiệu trưởng. Khi nghe trên loa phát thanh đọc tên của mình lên văn phòng có việc, tôi vừa đi vừa sợ vì không biết chuyện gì xảy ra. Đến nơi, tôi thấy chị Thẩm Thúy Hằng và cha tôi. Cha nói đi đến hãng phim, tôi càng chới với và hoang mang. Trong lòng tôi lúc đó vừa thấy sợ, vừa thấy vui, hạnh phúc, đủ thứ cảm xúc. Đến hãng phim, không biết vì ái mộ chị ấy hay sao, tôi chỉ thực hiện đúng một lần là được. Khi phim công chiếu, nhiều người nói tôi rất giống chị Thẩm Thúy Hằng. Từ đó về sau, tôi toàn đóng những vai của chị Thẩm Thúy Hằng lúc nhỏ”.

Khi minh tinh số 1 lúc bấy giờ đến nhà, người dân bu quanh nhà Phương Hồng Ngọc muốn sập cả nhà.

Nghệ sĩ Phương Hồng Ngọc bày tỏ, cô và cố nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng rất có duyên với nhau. Lúc nhỏ, nhà cô có một quán phở ở Cần Thơ. Các đoàn hát khi xuống Cần Thơ biểu diễn đều ghé quán nhà cô ăn phở. Trong một lần đại minh tinh Thẩm Thúy Hằng đến quán, mọi người vây quanh thật đông để được chiêm ngưỡng nhan sắc diễm lệ của đại minh tinh ngoài đời thực. Phương Hồng Ngọc khi ấy còn là một em bé 4, 5 tuổi đã bò dưới chân mọi người, véo một cái thật đau vào chân đại minh tinh để gây sự chú ý.

Em bé Cẩm Hồng ngày ấy từng véo chân đại minh tinh để gây sự chú ý.

Không dám nghe nhạc và đi chơi trong suốt 7 năm

Có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp diễn xuất, nhưng nghệ sĩ Phương Hồng Ngọc lại chọn ca hát để theo đuổi và gắn bó. Cô từng kết hôn với kịch sĩ Ngọc Đức, sau đó ly dị chồng tại Pháp. Sau một lần dang dở hôn nhân, cô đưa các con sang Mỹ định cư. Nữ nghệ sĩ cho biết: "Khi đưa con đi, tôi vì tương lai của con mình, chứ không phải vì tương lai của mình".

Nữ nghệ sĩ trải qua 2 cuộc hôn nhân.

Nữ nghệ sĩ tâm sự: “Có một thời gian khoảng 7 năm tôi không đi hát. Tôi yêu nghệ thuật nhưng yêu gia đình nhiều hơn. Tôi không hi vọng con mình làm bác sĩ, kỹ sư hay gì, chỉ muốn các con học hết sức để thành nhân. Vì điều đó, tôi chấp nhận hi sinh dù bản thân rất yêu nghề.

Thấy những đồng nghiệp của mình lên sân khấu hát, tôi rất buồn. Trong 7 năm đó tôi không dám đi đâu chơi, cũng không dám nghe nhạc. Tôi rất thích mặc áo dài và đứng trên sân khấu hát. Đó cũng là lý do mà tôi quyết định trở lại với nghề. Bây giờ, các con của tôi đã lớn. Tôi là bà nội của 3 đứa cháu, cháu lớn đang học đại học”.

Cô từng vắng bóng khỏi làng nghệ thuật suốt 7 năm.

Phương Hồng Ngọc và chồng trước có 2 con. Được biết, sau khi sang Mỹ định cư, nữ nghệ sĩ tái hôn với người chồng thứ 2 là người bạn của chồng ca sĩ Giao Linh, một doanh nhân ngành dầu khí. Cả hai đều là người thất bại trong hôn nhân. Sau thời gian tìm hiểu thấy hợp nhau, cặp đôi quyết định về chung một nhà, khi đó chồng Phương Hồng Ngọc cũng có 2 con riêng. 2 người cũng có với nhau một cô con gái tên là La Vang (Bernadetta). Kết hôn lần 2, cô làm mẹ của 5 đứa con.

TRACY