"Ông hoàng cải lương" Kim Tử Long tiết lộ từng có 1.000 cây vàng

Xuất hiện trong Sao nối ngôi 2021, bên cạnh những trải lòng về hoạt động nghệ thuật NSƯT Kim Tử Long còn gây chú ý khi tiết lộ từng nắm trong tay 1.000 cây vàng.

NSƯT Kim Tử Long (SN 1966) tên thật là Hoàng Kim Long, sinh năm 1966 tại TP.HCM. Anh là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng và từng đoạt nhiều giải thưởng như Đôi diễn viên được yêu thích nhất năm 1994 (cùng Ngọc Huyền), Huy chương vàng Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc 1995, Gương mặt nghệ sĩ tài hoa năm 2000, giải Mai Vàng 2003... Kim Tử Long không chỉ được khán giả yêu thích nhờ làn hơi vọng cổ rất riêng mà còn bởi khả năng nhập vai đa dạng, diễn cả vai bi và hài đều điêu luyện.

Bên cạnh hát, diễn cải lương ông còn có nhiều đóng góp cho tân nhạc Việt Nam. Khi sân khấu cải lương ngày một vắng khán giả, ông không ngại thay đổi khi thường xuyên xuất hiện ở các gameshow truyền hình.

Giải trí - 'Ông hoàng cải lương' Kim Tử Long tiết lộ từng có 1.000 cây vàng

Kim Tử Long làm giám khảo gameshow Sao nối ngôi.

Mới đây, ngồi trên ghế giám khảo cùng NSND Hồng Vân và ca sĩ Nguyên Vũ trong Sao nối ngôi 2021, nam nghệ sĩ đã có dịp trải lòng về những hoạt động nghệ thuật và phản bác tin đồn “hết thời nên mới kinh doanh”.

NSƯT Kim Tử Long tiết lộ ở thời điểm đỉnh cao, ông từng được một người phán rằng sẽ có thêm nghề tay trái trong vài năm tới. Lúc đó, ông không tin vì nghĩ mình chỉ biết ca hát để kiếm sống.

“Gia đình tôi bán căn nhà ở đường Nguyễn Tất Thành. Một tuần sau, có người gọi điện hỏi mua lại căn nhà tôi vừa mua ở đường Nguyễn Tri Phương giá cao hơn. Tôi bán và lời được 10 cây vàng. Tôi mua căn nhà khác giá 110 cây vàng, chuẩn bị xây dựng thì lại có người gọi điện hỏi mua ngay với giá 150 cây vàng. Khoảng hơn 1 năm, vô tình tôi trở thành cò đất, cò nhà. Những năm 2000, tôi từng cầm trong tay 1.000 cây vàng”, NSƯT Kim Tử Long nhớ lại.

Việc thử sức ở lĩnh vực kinh doanh nhà hàng cũng là cơ duyên khi ông có dịp trò chuyện với một người làm nghề môi giới nhà đất. “Một ngày, anh bạn đó giới thiệu cho tôi một mặt bằng khá tốt. Tôi tò mò nên đến gặp chủ nhà, người ta ái mộ nên giảm giá thuê từ 120 triệu đồng xuống còn 90 triệu đồng. Tôi có máu liều, thuê mặt bằng nhưng vẫn chưa nghĩ ra mình sẽ làm gì với nó, kinh doanh cái gì. Mở quán cơm thì bình dân quá, rồi nhớ ra ở nhà, con cái thích ăn đồ nướng nên quyết định bán món này”, nam nghệ sĩ kể lại.

Theo chia sẻ, khi đó Kim Tử Long phải lên mạng để học cách kinh doanh. Lần đầu tiên trong đời, ông quyết định làm thêm nghề tay trái. Kim Tử Long cho rằng vấn đề quan trọng khi mở nhà hàng là tìm được đầu bếp giỏi. Ông từng đăng Facebook tuyển đầu bếp. Ứng viên phải đến nhà và nấu cho ông ăn để cảm nhận. “Tôi gặp 8 người đầu bếp, mỗi người tôi đưa 3 triệu để họ đi chợ nấu những món tôi yêu cầu. Đến người thứ 9, tôi ngưng lại. Và người này là đầu bếp cho đến hiện tại”, Kim Tử Long chia sẻ.

“Khi mở hệ thống nhà hàng, tôi nghĩ khán giả có thương nghệ sĩ cách mấy cũng chỉ đến 1-2 lần, quán không ngon họ sẽ đi ngay. Vì thế 3 tiêu chí của tôi là quán phải rẻ, ngon, tiếp khách nồng hậu. Khán giả hay nhắn tin nói rằng họ buồn khi đến quán ăn mà không thấy tôi. Tôi sợ họ buồn nhưng tôi phải liên tục chạy đi trông nom các cơ sở khác. Đến hiện tại, tôi đọc được nhiều nhận xét, nhiều người nói rằng tôi hết thời, hát không còn hơi, hoặc nghèo nên mới mở nhà hàng kinh doanh nhưng tôi nghĩ mọi thứ do cơ duyên, ông trời cho tôi một nghề khác. Hiện tại, tôi đam mê kinh doanh cũng như đi hát”, ông chia sẻ thêm. Nhờ sự nghiêm túc và tâm huyết trong mọi lĩnh vực mình tham gia hiện ông đã đứng tên hai nhà hàng, một quán cà phê và một spa.

Cũng tại chương trình, NSƯT Kim Tử Long thổ lộ, nghệ sĩ trẻ ngày nay rất giỏi công nghệ, nắm bắt xu thế nhưng kỹ năng biểu diễn thực thụ vẫn còn thiếu. Theo ông, những chương trình như Sao nối ngôi sẽ là sân khấu để các bạn trẻ trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm, bản lĩnh để bước ra sân khấu lớn, trở thành những nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Minh Hoa (T/h) - Người Đưa Tin Pháp Luật