Phải làm gì khi chồng hay so sánh vợ mình với "vợ người ta"?

Admin
“Vợ người ta” - là câu nói nhiều ông chồng dành cho vợ. Nhưng trong tình yêu điều tối kỵ nhất chính là so sánh tình yêu của mình với tình yêu của người khác, việc đó chẳng hay ho một chút nào cả.

Chồng em gần đây thường hay so sánh em với một chị đồng nghiệp của anh vì chị ấy giúp anh nhiều trong công việc. Hai người họ cũng thường hẹn nhau ra ngoài để bàn công việc nhóm. Em biết rằng em không hỗ trợ nhiều cho anh về công việc vì cả hai làm trái ngành nhau, nhưng cả hai đều yêu thương nhau chỉ có là thỉnh thoảng anh lại khen chị kia trước mặt em. Những lúc như vậy em thấy tủi thân và sợ nếu lâu dần cứ như vậy liệu anh có ngoại tình về tư tưởng không?

luc-nao-cung-so-sanh-chong-minh-voi-nguoi-khac-em-co-xung-dang-lam-vo-khong-che-chong-1505363046-width600height338-1632100373.jpg
 

Chuyên gia tư vấn

Chào bạn,

Khi nghe câu chuyện của bạn, tôi có một vài nhận định và lời khuyên như sau:

Bạn đã bao giờ nghe qua câu nói “nỗi đau về tinh thần đôi khi còn đau đớn hơn nhiều so với nỗi đau thể xác” bao giờ chưa?” và việc ngoại tình tư tưởng này cũng gần như vậy!

Nếu hẳn là đối phương ngoại tình thật với một ai đó, thể hiện luôn tình cảm và thái độ ra bên ngoài cho mình biết như vậy mình sẽ không còn phải sống trong sự nghi ngờ hay là những cảm xúc thất thường lên xuống quan sát để ý từng chút một đến hành động của đối phương.

Nhưng ngược lại, nếu ngoại tình tư tưởng thì chắc chắn bạn sẽ luôn phải sống trong cảm giác lo sợ, bồn chồn, bất an, thậm chí đôi khi đối phương có vô tình so sánh mình với một ai đó, khen một ai đó khác bạn cũng sẽ thấy tủi thân, buồn... điều đó không khác gì việc đầy ải tâm hồn của mình

Qua những gì bạn chia sẻ, thì có lẽ đây cũng là những biểu hiện của việc ngoại tình tư tưởng. Nhưng trước tiên hãy giữ cho mình một thái độ thật bình tĩnh, đừng nóng vội mà đi tra hỏi và gắt gỏng lên với người bạn đời của mình chỉ vì những suy diễn của bản thân mà không hề có bằng chứng xác thực.

Sự việc này xảy ra giống như một lời cảnh tỉnh để bạn nhìn nhận lại cuộc sống hôn nhân của mình xem giữa cả hai đã thật sự thấu hiểu, thường xuyên chia sẻ và hỗ trợ nhau chưa?

Nếu chưa thì hãy bắt đầu lại bằng việc quan tâm, chăm sóc nhiều hơn đến đối phương, nói ra những cảm xúc chân thật nhất của bạn đừng dại mà che dấu đi và cũng đừng quên nói lời yêu thương mỗi ngày nhé!

Hy vọng mọi chuyện chưa đi quá xa và bạn xử lý được ổn thỏa.

Theo Giáo dục thời đại