Phim Anna do Suzy đảm nhận vai chính bị đạo diễn chỉ trích

Ngọc Bảo
Bộ phim Anna do Bae Suzy đảm nhận vai chính bị đạo diễn Lee Joo Young chỉ trích vì chỉnh sửa nội dung khiến cô không thể nhận ra "đứa con tinh thần".

Ngày 3/8, tờ Korea Joongang Daily đưa tin đơn vị phát sóng phim Anna do Suzy đảm nhận vai chính đưa ra tuyên bố về việc chỉnh sửa phim mà không được sự đồng ý của đạo diễn Lee Joo Young.

Đơn vị giải thích hướng chỉnh sửa của đạo diễn ngày càng khác biệt so với những gì E-kip đã thống nhất từ đầu. Do đó, nhà sản xuất đã nhiều lần yêu cầu Lee Joo Young chỉnh sửa để nội dung của phim phù hợp những gì đã thỏa thuận, tuy nhiên, đạo diễn từ chối.

“Được sự đồng ý của nhà đầu tư, chúng tôi đã chỉnh sửa tác phẩm để phù hợp với ý định sản xuất ban đầu cũng như các quy định trong hợp đồng. Kết quả, bộ phim đã thành công và nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả”, đơn vị phát sóng phim nhấn mạnh.

Tuy nhiên, đơn vị này khẳng định họ vẫn tôn trọng chỉ đạo của đạo diễn. Do đó, vào tháng 8, Anna được phát hành đầy đủ 8 tập như mong muốn của đạo diễn. “Bộ phim sẽ được phát hành ngay sau khi vượt qua vòng đánh giá của Hội đồng xếp hạng phương tiện truyền thông Hàn Quốc”, đơn vị phát sóng phim cho biết.

Trước đó, đạo diễn Lee Joo Young thông qua công ty luật Siwoo chỉ trích đơn vị phát sóng phim Anna vì cắt ngắn thời lượng phim mà không được sự đồng ý của cô.

phim anna do suzy dam nhan vai chinh bi dao dien chi trich 02

Đạo diễn Lee Joo Young.

Cụ thể, theo văn bản chính thức từ phía Lee Joo Young, cô đã viết kịch bản cho 8 tập phim của Anna trong hơn 3 năm và khi cô nộp lên Coupang Play để phê duyệt, đơn vị này không hề đưa ra bất cứ ý kiến gì về việc chỉnh sửa hay cắt bỏ. Vì thế, cô đã tiến hành ghi hình bộ phim. Quá trình quay phim kết thúc vào cuối tháng 3 năm 2022.

Đến ngày 21/4/2022, khi Lee Joo Young và E-kip đang trong giai đoạn chỉnh sửa hậu kì thì đơn vị phát sóng phim phát biểu ý kiến trong cuộc họp chung rằng họ không thích tất cả mọi thứ về kịch bản của Anna. Tuy nhiên, thay vì đưa ra ý kiến cụ thể về việc họ muốn thay đổi những điểm nào, phía đơn vị chỉ nói về những yếu tố nhỏ ngoài lề. Cuối cùng đến khi phim phát sóng, Coupang Play đã tự ý chỉnh sửa, cắt ghép để bộ phim từ 8 tập chỉ còn 6 tập.

Theo phía Lee Joo Young, việc cắt giảm này không chỉ ảnh hưởng đến thời lượng mà còn ảnh hưởng đến cấu trúc tổng thể của bộ phim, tâm lý và hướng phát triển của nhân vật cũng như rất nhiều thứ quan trọng khác. Lee Joo Young không đồng ý để tên tuổi mình gắn với một tác phẩm đã bị chắp vá khác với ý định ban đầu của cô mà cô thậm chí còn không được biết trước, vì việc này sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín của nữ đạo diễn. Bởi thế, cô đã yêu cầu gỡ tên mình ra khỏi phần credit, nhưng đơn vị này không đồng ý.

Lee Joo Young thậm chí tuyên bố không thể nhận ra tác phẩm do chính cô thực hiện khi nó được lên sóng vào tháng 6. Đạo diễn yêu cầu đơn vị phát sóng đưa ra lời xin lỗi công khai với cô và các nhân viên của E-kip.

phim anna do suzy dam nhan vai chinh bi dao dien chi trich 05

Suzy đảm nhận vai chính trong phim. Ảnh: thanhnien.vn

Anna là bộ phim kinh dị tâm lý với sự tham gia của diễn viên Bae Suzy. Phim xoay quanh người phụ nữ tên Yu Mi (Suzy đảm nhận), sinh ra trong gia đình nghèo khó nhưng luôn được cha mẹ yêu thương. Cô thông minh và đẹp, nhưng ngay từ bé đã có thói quen nói dối. Để thoát khỏi cuộc sống khốn khó và bước chân vào thế giới thượng lưu, Yu Mi giả danh cô chủ của cô là Anna để kết hôn với người đàn ông giàu có.