Phụ nữ ngoài 30 tuổi nhất định phải nhớ quy tắc '4 không' khi đắp mặt nạ

thanh huyền

Phải nói rằng “sự quyến rũ” chắc chắn là sự theo đuổi bền bỉ của mọi phụ nữ, và với sự cải tiến không ngừng về quan niệm, các cô gái dần nhận ra rằng một làn da đẹp là yếu tố quyết định hàng đầu của giá trị quyến rũ!

Suy cho cùng, nếu da không tốt thì dù trang điểm cũng khó che được khuyết điểm trên gương mặt. Và “đắp mặt nạ” hẳn là bước chăm sóc da mà các cô gái đều sẽ thực hiện!

mặt nạ, làm đẹp,

Ai cũng đắp mặt nạ, nhưng bạn có luôn nghĩ rằng: Tại sao mình đắp nhiều loại mặt nạ đắt tiền như vậy mà mãi không có tác dụng? Thậm chí, một số cô gái còn rất đau khổ: đắp mặt nạ có tác dụng phụ không? Thực ra có rất nhiều điều cần chú ý khi đắp mặt nạ, bạn đã biết hết chưa?

Đối với làn da của chúng ta, chăm sóc da là một quá trình hoàn chỉnh, việc đắp mặt nạ sẽ ảnh hưởng đến quá trình trước và sau khi chăm sóc da, một số chi tiết hay thói quen chăm sóc da khác cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả của việc đắp mặt nạ. Đặc biệt là các bạn nữ ngoài 30 tuổi, khi đắp mặt nạ dưỡng da sau này nhất định phải ghi nhớ “4 Điều Không Nên” được liệt kê dưới đây cho mọi người, nếu không thì chưa chắc đã hiệu quả đâu nhé!

mặt nạ, làm đẹp,

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, đắp mặt nạ là quy trình chăm sóc da ai cũng sẽ thực hiện, tuy nhiên nếu sai phương pháp thì rất có thể sẽ phản tác dụng. Và nhiều bạn gái có một mức độ hiểu lầm nhất định về việc đắp mặt nạ, ví dụ như có người cho rằng đắp mặt nạ càng nhiều càng tốt, có người cho rằng đắp mặt nạ phù hợp với mọi vấn đề về da,... Tất cả đều sai! Cụ thể "4 Không" này, hãy cùng xem!

1. Không trang điểm ngay sau khi đắp mặt nạ

Đây thực sự là vấn đề mà rất nhiều bạn gặp phải, đặc biệt là các bạn nữ thích ra ngoài trang điểm. Sau khi đắp mặt nạ, da trông rất ẩm mượt, và hiệu quả trang điểm sẽ rất tốt, đặc biệt lớp trang điểm nền không dễ trôi hay bết dính. Nhưng sau khi đắp mặt nạ thì hầu như các lỗ chân lông trên da đã được mở ra, lúc này trang điểm dễ tạo điều kiện cho các chất hóa học xâm nhập vào, gây bít lỗ chân lông và phá hủy hàng rào bảo vệ da.

mặt nạ, làm đẹp,

2. Không sử dụng nhiều mặt nạ cùng một lúc

Có rất nhiều loại mặt nạ dành cho da mặt như dạng bôi, dạng tấm và nhiều chức năng khác nhau như dưỡng ẩm, trị mụn, chống lão hóa. Nhiều cô gái sẽ đắp liên tục nhiều loại mặt nạ khác nhau, cảm thấy tác dụng có thể chồng chất lên nhau. Trong thực tế, điều này là rất, rất không nên! Nói chung, thời gian sử dụng của một mặt nạ tối đa không quá 20 phút, việc sử dụng mặt nạ quá nhiều sẽ làm suy yếu hàng rào bảo vệ da.

mặt nạ, làm đẹp,

3. Đừng hy vọng giải quyết mọi vấn đề bằng mặt nạ

Với sự công khai quá mức của nhiều cơ sở kinh doanh và sự phóng đại quá mức về hiệu quả của mặt nạ dưỡng da của các blogger và người nổi tiếng, nhiều cô gái sẽ mù quáng tin rằng mặt nạ có thể giải quyết mọi vấn đề như: đắp mặt nạ trị mụn, đắp mặt nạ trị mẩn đỏ, nếu bạn có nếp nhăn, hãy đắp mặt nạ... Thực tế, chức năng lớn nhất của mặt nạ là bổ sung nước.

mặt nạ, làm đẹp,

4. Không sử dụng mặt nạ như bước chăm sóc da cuối cùng

Cũng có nhiều bạn gái coi việc đắp mặt nạ là bước cuối cùng của quy trình chăm sóc da, thật ra điều này cũng sai lầm! Đầu tiên, các loại mặt nạ thông thường chỉ có thể bổ sung độ ẩm tốt nhất chứ không có tác dụng dưỡng ẩm, nếu không có sự phù hộ của kem dưỡng da thì tác dụng bổ sung độ ẩm sẽ nhanh chóng mất đi. Và một số cái gọi là mặt nạ ngủ thực sự không hiệu quả bằng kem dưỡng da mặt, còn có nguy cơ bị nổi mụn, vì vậy bạn đừng coi bước đắp mặt nạ là bước cuối cùng.

mặt nạ, làm đẹp,

Đắp mặt nạ đúng cách, bạn đã làm đúng chưa?

Mặc dù chúng tôi nói rằng mặt nạ không phải là thuốc chữa bách bệnh, nhưng nó thực sự rất hữu ích ở một số khía cạnh. Vì vậy, sau khi ghi nhớ "4 điều không nên" nêu trên, có một số cách sử dụng mặt nạ đúng cách, có thể giúp việc chăm sóc da của bạn có hiệu quả gấp bội.

Số 1. Sử dụng tinh chất trước khi đắp mặt nạ

Sau khi đắp mặt nạ, chúng ta thường cảm thấy da đặc biệt mịn, mềm và ẩm, đó là do khi đắp lên mặt, nó sử dụng lực thẩm thấu cao gây ra bởi áp lực để làm cho tinh chất và độ ẩm trong đó đi vào bề mặt của da. Và chúng ta có thể sử dụng điều này để làm cho tinh chất của chúng ta, đặc biệt là tinh chất chức năng, có thể hoạt động trên da tốt hơn và nhanh hơn.

Sau khi sử dụng kem dưỡng da và trước khi đắp mặt nạ, thoa tinh chất chức năng lên mặt, nếu cần thì thoa kem dưỡng mắt dày quanh mắt rồi mới đắp mặt nạ. Chúng ta phải biết rằng da mặt không thể hấp thụ hết những thứ được thoa lên, suy cho cùng, chức năng lớn nhất của hàng rào bảo vệ da là ngăn chặn các chất lạ. Áp suất thẩm thấu của mặt nạ cho phép các thành phần chức năng được “ép” vào da tốt hơn.

mặt nạ, làm đẹp,

Số 2. Mặt nạ nên được sử dụng với một lượng thích hợp

Như đã nói từ đầu, việc đắp nhiều loại mặt nạ cùng một lúc là điều tuyệt đối không nên, nhưng tôi vẫn muốn nhắn nhủ rằng: việc sử dụng các loại mặt nạ phải đúng cách và phù hợp! Trong những trường hợp bình thường, đừng bao giờ chạy theo xu hướng và tin vào cái gọi là đắp mặt nạ mỗi ngày, hay thậm chí là đắp mặt nạ nhiều lần trong ngày! Đặc biệt đối với những bạn gái dễ nổi mụn, lâu ngày, việc sử dụng nhiều mặt nạ sẽ khiến chức năng hàng rào bảo vệ da bị suy giảm, và dễ gây ra tình trạng da mặt bị sần sùi nên hãy cẩn thận nhé!

Thông thường chỉ cần đắp mặt nạ hai ba ngày một lần là đủ, ngoài ra thời gian đắp mặt nạ không quá 15 phút, trừ khi bệnh viện hoặc cơ sở có ghi rõ là nên đắp lâu hơn. Một số bạn gái thích sử dụng đồng thời các loại mặt nạ như làm sạch, dưỡng ẩm, chống lão hóa, điều này chắc chắn không tốt, bạn phải thay thế các loại mặt nạ này bằng các loại tinh chất, kem dưỡng, nếu không thì các loại mặt nạ đa chức năng sẽ không có tác dụng gì cả, và họ sẽ bị dị ứng.

mặt nạ, làm đẹp,

3. Thận trọng hơn khi đắp mặt nạ thấy có vấn đề về da

Nhiều cô gái khi gặp các vấn đề về da, điều đầu tiên họ nghĩ đến là “đắp mặt nạ”! Thực tế, trong thời kỳ bị mụn, mẩn đỏ và bong tróc, hàng rào bảo vệ da bị tổn thương hoặc yếu đi. Và hầu hết các loại mặt nạ sẽ chứa chất bảo quản, chất làm đặc và các thành phần khác, hoặc một số thành phần “thuốc mạnh”, không phù hợp với làn da có vấn đề.

Đặc biệt là mặt nạ, vì nó tạo nhiều áp lực lên da, có thể "ép" các thành phần vào da, làm mềm lớp biểu bì da và làm hàng rào yếu đi, vấn đề vệ sinh cũng không được đảm bảo nên đôi khi nó gây ra mụn trứng cá hoặc đắp mặt nạ trong thời kỳ đỏ mặt đặc biệt có khả năng gây ảnh hưởng da mặt nghiêm trọng hơn. Vì vậy các cô gái, tốt nhất nên dừng việc đắp mặt nạ khi da gặp vấn đề.

mặt nạ, làm đẹp,

Theo Vivian (Theo Công lý & xã hội) (T/h)

Nguồn: Ngôi sao