Rác thải môi trường "Hồi sinh" trong bộ sưu tập của NTK Trần Hùng tại London Fashion Weel 2021

Admin
Đưa ý tưởng “tái chế” vào thời trang, tận dụng những mảnh vải vụn thừa, NTK Trần Hùng đã mang đến hơi thở sống thứ hai cho những món đồ tưởng chừng không còn tận dụng được, tạo nên giá trị “thời trang bền vững” qua BST Hồi sinh trình diễn tại London Fashion Week Xuân hè 2021.

Clip: BST Revival - Hồi sinh được trình diễn tại London Fashion Week Xuân hè 2021.

Tối 18/9 vào lúc 22h45 theo giờ Việt Nam, NTK Trần Hùng đã chính thức ra mắt bộ sưu tập thời trang thứ 5 của mình mang tên “Revival” - Hồi sinh - trên trang web https://londonfashionweek.co.uk/designers/tran-hung và các nền tảng kỹ thuật số chính thức của thương hiệu TRVNHUNG.

Từ những BST đầu tiên khi khởi đầu với nghề, NTK Trần Hùng đã luôn tận dụng vải thừa cho các BST sau, thổi một luồng sinh khí mới cho những mảnh vải đó. Hiện nay, trong bối cảnh cả nhân loại cùng nhau hướng đến bảo vệ môi trường, NTK Trần Hùng hiểu rằng “Chính bản thân Hùng phải nỗ lực phát triển một thương hiệu thời trang 'bền vững' và gần gũi với môi trường”. Đó là lí do vì sao anh chọn cái tên cho BST lần này là “Revival” - Hồi sinh.

NTK Trần Hùng và người mẫu da màu Kaddy Saidy.

25 thiết kế của BST Revival được thể hiện nhằm truyền đạt 5 ý tưởng: rác thải văn phòng, rác thải đại dương, khói bụi ô nhiễm, rác nhựa, và bọc ni lông.

Mở đầu bộ phim thời trang ấn tượng bằng câu hát “Trái Đất này là của chúng mình”, NTK Trần Hùng đã đi thẳng vào vấn đề cần truyền tải qua BST này. Trong suốt 8 phút của bộ phim, BST Revival là sự pha trộn của những mảnh vụn từ rác thải thời trang, giúp hồi sinh những thứ tưởng chừng như bỏ đi thành những bộ trang phục thời trang cao cấp mà không ai có thể tin được đó là những sản phẩm từ vải vụn, da thừa… Luôn hướng tới “Thời trang bền vững”, đó là điều mà rất ít nhà thiết kế Việt hiện nay đang theo đuổi.

Thông điệp của Revival là ý thức và tinh thần bảo vệ môi trường, cũng như mang đến cảm xúc cho người mặc về tình yêu thiên nhiên. Ngoài ra, bộ sưu tập cũng tập trung vào những nét đẹp của hình ảnh người phụ nữ: nữ quyền, tự do, mạnh mẽ, phóng khoáng. Bên cạnh nguyên liệu chính là các "rác thải thời trang", BST cũng bao gồm các loại vải lụa như taffeta, organza, chiffon, tuyn, nhung, lông vũ, da, cotton. Đây là những vật liệu an toàn với môi trường, có thể tái sử dụng nhiều lần.

Màu sắc lần này của bộ sưu tập là sự pha trộn độc đáo giữa những gam màu rực rỡ, những gam màu khối (đỏ, hồng, vàng, xanh lá ...) kết hợp với tông trắng sáng, tất cả được hòa trộn và tối đa hóa thành những bộ trang phục vô cùng thời thượng và nổi bật. Kỹ thuật xử lý tinh vi, từ khâu tay đến khâu kết dính, thêu ren... Hầu hết các thiết kế hoàn hảo trong bộ sưu tập đều do chính đôi bàn tay của những người thợ lành nghề tạo nên.

NTK Trần Hùng luôn mong muốn gửi gắm những thông điệp và câu chuyện ý nghĩa qua mỗi thiết kế, mỗi bộ sưu tập đều mang tinh thần thời trang cao cấp, bền vững và khác biệt. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên NTK Trần Hùng ra mắt các thiết kế dành cho nam giới theo phong cách phi giới tính (unisex).

Hà Linh