Sự mờ nhạt của Thúy Ngân, Minh Trang, B Trần trong “Cây táo nở hoa”

Đỗ Dân

Bên cạnh thể hiện ấn tượng của Thái Hòa, Ánh Hồng, Song Luân… trong “Cây táo nở hoa”, Thúy Ngân, Minh Trang và B Trần lại chưa ghi được dấu ấn, dù không ít đất diễn.

z2525456668544-9f90d-1622644770.jpg
B Trần, Minh Trang, Thúy Ngân chưa phô diễn được nhiều ở những phân cảnh đắt giá trong "Cây táo nở hoa". Ảnh: Vie Channel.

Châu mới thực sự là “cái bóng” trong gia đình?

Ở "Cây táo nở hoa", Châu do Thúy Ngân thủ vai là em gái thứ 2 trong gia đình 5 anh chị em. Cô là đứa em duy nhất được anh cả đầu tư cho ăn học tử tế vì chăm chỉ, ngoan ngoãn, có công việc ổn định và giúp anh chị phần nào kinh tế.

Nhưng Châu cũng vướng vào cuộc tình tay ba đầy rắc rối với những người đồng nghiệp ở bệnh viện là Tuấn (Đỗ An) và Nam Phong (B Trần).

So với tuyến nhân vật chính, vai diễn của Thúy Ngân mờ nhạt hơn hẳn. Ngọc (Thái Hòa) khắc khổ, lầm lũi, Hạnh (Ánh Hồng) tần tảo, chịu đựng, Báu (Nhã Phương) - Ngà (Trương Thế Vinh) lười biếng, ngô nghê, có chút điên dở còn Dư (Song Luân) mạnh mẽ, nam tính… Giữa dàn diễn viên nhiều cá tính, màu sắc, được khắc họa sống động, Châu của Thúy Ngân gần như lu mờ.

screenshot-1330-01-1622644796.jpg
Biểu cảm của Thúy Ngân gần như một màu.

Châu có tính cách yếu đuối với vỏ bọc bên ngoài cố tỏ vẻ mạnh mẽ. Cô luôn xuất hiện cùng ngoại hình chỉn chu, vẻ mặt nghiêm túc, trong mọi hoàn cảnh gần như chỉ giữ một biểu cảm và giọng nói đều đều, không rõ âm sắc vui hay buồn.

Đặc biệt, hầu hết những phân đoạn cao trào, Thúy Ngân không thể hiện được cảm xúc mà chỉ có thể khóc, nước mắt chầu chực lúc nào cũng sẵn sàng tuôn.

Những góc khuất quá khứ, sự éo le trong cuộc sống của Châu không hề kém các anh chị em, song màn thể hiện của Thúy Ngân không để lại ấn tượng. Có lẽ cô cần trau dồi thêm cho vai diễn đòi hỏi nội tâm giằng xé “nặng đô” như Châu.

Minh Trang, B Trần diễn xuất thiếu cảm xúc

Minh Trang thủ vai Trúc, là bạn thân của Châu, con gái một gia đình giàu có nhưng bị cấm cản, không thể sống cùng cha. Trúc ở một mình, yếu đuối, bị gã đàn ông trăng hoa lừa gạt và nảy sinh tình cảm khi được Dư giúp đỡ.

screenshot-1305-1622644818.jpg
Minh Trang đẹp nhưng gượng gạo.

Dù là nhân vật phụ, ngay từ đầu phim Minh Trang đã có những phân cảnh gay cấn, bộc lộ rõ cảm xúc như đau khổ vì bị phản bội, bất lực, điên loạn khi không thể gặp cha lúc nguy cấp, hay gần nhất là khi cha mất, đòi hỏi thể hiện sự đau đớn, day dứt của đứa con không được nhìn mặt cha lần cuối… Thế nhưng đáng tiếc, Minh Trang diễn không tới, biểu cảm gượng gạo, hơi đơ với vài giọt nước mắt loang trên má.

Thậm chí, trong những cảnh tình cảm với Song Luân, khán giả nhận xét, Minh Trang chỉ đẹp, còn nét diễn vẫn thiếu tự nhiên, thoại như đọc và không có cảm xúc.

Diễn xuất đỡ gượng hơn Minh Trang, song B Trần cũng không để lại ấn tượng. Bác sĩ Phong (B Trần) yêu Châu nhưng bị mẹ phản đối ngay trước ngày cưới và ép đi du học nước ngoài. Về nước, Phong vào làm cùng bệnh viện với Châu, mong muốn hàn gắn nhưng Châu không chấp nhận.

screenshot-1302-1622644825.jpg
B Trần diễn chưa tới trong những phân cảnh đắt giá.

B Trần chưa thể hiện được biểu cảm giận dữ khi chứng kiến người mình yêu bị đánh ghen tại bệnh viện, nét buồn khổ vì liên tiếp bị từ chối tình cảm cũng khá mờ nhạt. Trong phân cảnh đòi hỏi sự kiên quyết làm trái lời mẹ để ở bên Châu, B Trần không phô diễn được nét cứng rắn, dứt khoát nhưng tâm can giằng xé, đau đớn.

Có thể do phim quay trong một năm, ghi hình ngắt quãng khiến Minh Trang, B Trần bị tụt cảm xúc, nhưng suy cho cùng, một diễn viên chuyên nghiệp và đủ cứng cáp là phải nhập vai được mọi lúc mọi nơi, kể cả những vai phụ, ít đất diễn.

Thúy Ngân, Minh Trang, B Trần gần như chưa để lại dấu ấn rõ nét dù phim đã chiếu 25 tập. Nếu trong những tập tiếp theo, các diễn viên không có đột phá thì thật đáng tiếc cho một bộ phim có kịch bản hấp dẫn với các tuyến nhân vật đa dạng đất diễn.

Theo Laodong.vn