Nguyên liệu:
- Sườn heo 500gr
- Lòng đỏ trứng gà 1 cái
- Cam 1 quả
- Hành lá 1-2 nhánh
- Gia vị: Nước mắm, đường kính, hạt nêm, bột bắp, dầu ăn, hạt tiêu, tương ớt
Cách làm:
- Sườn heo rửa sạch với nước, chặt thành từng khúc dài khoảng 3-4cm. Ướp sườn cùng 1 lòng đỏ trứng gà, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường kính, 1 thìa canh bột bắp, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, để trong 15 phút.
- Vắt lấy nước cốt của 1 quả cam và pha cùng 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường kính, 1 muỗng canh tương ớt và khuấy đều. Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng rồi cho phần sườn heo đã ướp vào chiên vàng các mặt.
- Khi sườn đã sém cạnh và chín đều các mặt, đổ phần nước sốt cam vào chảo, bật nhỏ lửa, để trong 10 phút. Cuối cùng, gắp sườn ra đĩa, rưới sốt cam và rắc phần hành lá đã cắt nhỏ lên trên là hoàn thành.
Chúc bạn ngon miệng!
Linh Chi (T/h) - Người Đưa Tin Pháp Luật