“Tái định vị thương hiệu” giữa thời điểm đại dịch covid-19?

Lê Đức Bình
Trong bối cảnh xã hội đang tập trung nhiều mối quan tâm cho việc chung tay đẩy lùi đại dịch, Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc lại cho ra mắt iTVC truyền thông thương hiệu của họ. Ngay sau ra mắt, bất ngờ iTVC này đã thu hút được rất nhiều lượt quan tâm của cộng đồng.

Thông thường các thương hiệu sẽ chọn cách “né tránh” những thời điểm nóng khi mà truyền thông đang tập trung vào các vấn đề xã hội để bắt đầu chiến dịch marketing của mình. Nhưng đi ngược lại với logic này, Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc lại dũng cảm cho ra mắt iTVC trong chiến dịch kỷ niệm 25 năm của họ và đã đem lại những hiệu quả bất ngờ. Trong chưa đầy một tuần xuất hiện trên nền tảng Youtube, iTVC này đã đạt hơn 1 triệu lượt views cùng rất nhiều lượt comments và chia sẻ. Bên cạnh đó, trên cả nền tảng Facebook, Google gần đây cũng liên tục xuất hiện những đoạn ngắn rút gọn 15 giây và Key Visual của iTVC này.

Hiệu ứng bất ngờ này được nhiều chuyên gia về marketing, truyền thông nhận định theo rất nhiều ý kiến trái chiều. Phần lớn cho rằng thương hiệu Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc đã đổ khá nhiều ngân sách cho chiến dịch ra mắt iTVC lần này của họ. Ở khía cạnh khác cũng có nhiều ý kiến khác cho rằng sự thành công bất ngờ của iTVC này là do bối cảnh mà rất nhiều người đang work from home vì ảnh hưởng của dịch Covid19, nên cộng đồng có nhiều thời gian để theo dõi truyền thông hơn.
Tuy nhiên, để khách quan nhận xét sau khi xem iTVC của thẩm mỹ Thu Cúc thì thấy rằng nội dung chứa đựng trong đoạn phim quảng cáo này cũng rất ấn tượng. Giữa rất nhiều những nội dung truyền thông thường thấy trong ngành thẩm mỹ hay nói về công nghệ, tính năng và dịch vụ, thì iTVC này lại mang tới rất nhiều cảm xúc cho người xem với những cảnh quay đẹp, voice off truyền cảm và ý nghĩa, đặc biệt là cả sự xuất hiện của đương kim hoa hậu Việt Nam 2020-Đỗ Hà.

1-1622527509.jpg
Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Hà xuất hiện xinh đẹp trong Itvc của Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc

Có thể nói sự thành công của một chiến dịch quảng cáo được ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố, nhưng có lẽ quan trọng nhất vẫn là làm sao tiếp cận được đến với cảm xúc thật sự của khách hàng, khiến người xem có thể thấy chính mình ở trong đó. Đội ngũ truyền thông của thẩm mỹ Thu Cúc rất có thể đã nghĩ đến điều này khi mà chúng ta thấy có rất nhiều đối tượng khách hàng nữ giới ở nhiều độ tuổi xuất hiện trong những thước phim quảng cáo này. Từ phụ nữ trung niên (diễn viên, NSND Minh Hòa), hay đôi tình nhân đến những nhóm bạn gái trẻ tuổi. Đặc biệt, nếu tinh ý người xem còn có thể thấy được thương hiệu còn này nhắc đến cả những nữ bệnh nhân ung thư trong iTVC – có vẻ như đây là ý đồ về nội dung của đội ngũ marketing khi thẩm mỹ Thu Cúc vừa có hợp tác với Mạng lưới ung thư vú Việt Nam để thành lập quỹ "25 Năm vì phụ nữ Việt" với mục đích hỗ trợ các bệnh nhân hiểm nghèo

2-1622527617.jpg
Sự xuất hiện đầy ý nghĩa của Hoa hậu Đỗ Hà bên các bệnh nhân ung thư

Đối với người viết bài báo, điều ấn tượng nhất trong iTVC của bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc lại đến từ những câu voice off của “người đọc quảng cáo quốc dân” – Chung Châu, với nội dung chia sẻ về hạnh phúc và sắc đẹp đầy cảm hứng và dễ gây xúc động.
Cho vẻ đẹp trường tồn theo thời gian
Mang yêu thương trên khắp mọi nẻo đường
Giữ nụ cười mãi trên môi thiếu nữ
Xây niềm tin, lan tỏa cộng đồng
Để Hạnh phúc nối dài khắp muôn phương…
Tại Thu Cúc, chúng tôi tin rằng, Hạnh phúc là một hành trình, và sắc đẹp là nền tảng khởi nguồn Hạnh phúc.
Box: BỆNH VIỆN THẨM MỸ THU CÚC
Website: https://thammythucuc.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.com.vn/
Tổng đài: 1900 1920 - Hotline: 0964 080 999

Đức Bình (T/h)