Tây Du Ký: Giãi mã bí ẩn 34 năm về lý do Trư Bát Giới phải lột áo sau khi diệt trừ yêu quái

Trong phiên bản Tây Du Ký năm 1986, sau mỗi lần diệt trừ yêu quái, Trư Bát Giới đều lột áo chúng ra khiến khán giả không khỏi thắc mắc nguyên nhân đằng sau hành động này.

Dù đã 34 năm trôi qua, bộ phim Tây Du Ký phiên bản 1986 vẫn luôn nhận được yêu mến đặc biệt của khán giả. Bên cạnh Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới cũng là một trong những nhân vật mạnh mẽ và lợi hại nhất.

Trư Bát Giới thật ra cũng là một trong những nhân vật mạnh mẽ nhất Tây Du Ký

Được biết, Thiên Bồng Nguyên Soái Trư Bát Giới vốn là đại tướng quân trên thiên đình. Theo đó, 36 phép thiên cang của Bát Giới thậm chí còn được đánh giá là nguy hiểm và lợi hại hơn nhiều so với 72 phép Địa Sát của đại sư huynh Tôn Ngộ Không. Một trong số những phép thuật của Bát Giới có thể làm "điên đảo trời đất" và cải tử hoàn sinh.

Trư Bát Giới từng dùng phép cải từ hoàn sinh cứu Tôn Ngộ Không

Một điều đặc biệt về nhân vật này đó là mỗi khi diệt trừ thành công một yêu quái, Bát Giới đều chạy tới và lột áo chúng bất kể yêu quái đó là nam hay nữ. Nhiều người đã đặt câu hỏi về nguyên nhân của hành động này. Theo đó, một số ý kiến cho rằng do Bát Giới vốn "háo sắc" nên làm vậy là chuyện bình thường.

Tuy nhiên, trên thực tế, nguyên nhân Trư Bát Giới lột áo yêu quái là nhằm xác thực liệu yêu quái đó đã thật sự chết hay chưa. Điều này giúp thầy trò Đường Tăng đề phòng những mối nguy hiểm có thể xảy ra. Ngoài ra, hành động lột áo yêu quái của Trư Bát Giới còn để xem có thu thập thêm được "chiến lợi phẩm" gì không.

Trư Bát Giới lột áo yêu quái không phải do háo sắc

Hành động này của Bát Giới có khả năng bắt nguồn từ kiếp nạn Bạch Cốt Tinh tại Bạch Hổ Lĩnh. Tuy rằng Bạch Cốt Tinh không có phép thuật quá cao nhưng vì có nhiều chiêu trò thủ thuật nên Tôn Ngộ Không phải đánh tới 3 lần mới tiêu diệt được yêu quái. Từ đó về sau, Bát Giới sợ rằng những yêu quái khác cũng có thể sống "dai" như vậy nên sau mỗi lần tiêu diệt thành một 1 yêu quái nào, lão Trư đều kiểm tra cẩn thận rồi với quay đi.