Theo chân Mạc Văn Khoa thưởng thức hủ tiếu bán hơn 70 năm, súp cua thâm niên 30 năm ở Sài Gòn

Admin
Sau khi ghé thăm nhiều tỉnh thành khắp cả nước, Mạc Văn Khoa về chính Sài Gòn khám phá văn hóa ẩm thực lâu đời tại đây.

Nói về Sài Gòn có thể nhớ tới rất nhiều món ăn bởi nơi đây tập trung nhiều nền văn hóa ẩm thực khác nhau. Bắt đầu chuyến khám phá này, Mạc Văn Khoa và Phát La đã ghé tới hàng hủ tiếu có thâm niên hơn 75 năm, đã bán được 3 đời. Được biết nơi đây rất nổi tiếng và đông khách tới thưởng thức mỗi ngày nhưng điều khiến Mạc Văn Khoa, Phát La bất ngờ đó là họ bắt gặp diễn viên hài Lê Nhân đang bưng bê phục vụ tại quán.

Một tô hủ tiếu ở đây vô cùng chất lượng, gồm có tôm, cua , thịt, gan, rau sống,... Khi nếm thử, Mạc Văn Khoa và Phát La đã xuýt xoa trước sự thơm ngon đậm đà của nước sốt đặc biệt. Lê Nhân lại ấn tượng với nguyên liệu gan mềm mà không bị bột như nhiều hàng hủ tiếu khác. Đây chính là lý do mà hàng hủ tiếu luôn tấp nập khách suốt hơn 70 năm qua. Chắc chắn một tô hủ tiếu sẽ làm vừa lòng các tín đồ ẩm thực.

Một tô hủ tiếu vô cùng chất lượng, gồm có tôm, cua , thịt, gan, rau sống,... 

Chợ Tân Định được coi là một khu ẩm thực đường phố nổi tiếng ở Sài Gòn. Tới đây không thể bỏ qua món súp cua của gian hàng đã bán hơn 30 năm. Nhưng không đơn giản như vậy, chủ hàng súp cua đã giao nhiệm vụ cho 3 chàng nghệ sĩ phải đi rao bán đủ số lượng yêu cầu.

Bước vào chợ, Lê Nhân lập tức bộc lộ năng khiếu rao hàng của mình. Với giọng rao lảnh lót, anh chàng đã nhận được sự chú ý đặc biệt của bà con cô bác. Chỉ 25 ngàn/ 1 chén súp cua, món ăn này thường được người Sài Gòn rất ưa chuộng. Riêng Mạc Văn Khoa có vẻ khá nóng lòng làm xong nhiệm vụ nên anh chàng còn dễ dãi… bớt tiền cho khách. Trong khi đó, Phát La dồn hết tâm huyết để quảng cáo sản phẩm nhưng bị khách hàng “phũ”, từ chối không ăn khiến cho anh chàng “tổn thương”.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, ba anh chàng cũng được chủ hàng mời thưởng thức 3 chén súp cua trứng bác thảo. Giá rẻ nhưng chất lượng cao, một tô súp cua ở đây rất thơm ngon, nhiều thịt cua, cộng với vị béo béo bùi bùi của trứng bác thảo, mang đến hương vị không thể nào chối từ.

Mạc Văn Khoa, Phát La và Lê Nhân thử bán súp cua ở chợ Tân Định.

Hà Linh