Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Immukans vi phạm quy định về quảng cáo

Thạch Thảo
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo về việc thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Immukans vi phạm quy định về quảng cáo, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ và kinh tế của người tiêu dùng.

Cục An toàn thực phẩm thông tin, thời gian vừa qua, trên website có đường link: nhathuocthanhxuan.vn/product/immukans0-kids.html, https://www.tiktok.com/@bacsihuy.official/video/7270821319376358661?q=immukans%20kid&t=1700535051763 quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe IMMUKANS vi phạm quy định về quảng cáo.

Cục cho biết thêm, các quảng cáo trên đều thiếu dòng chữ cảnh báo đến người tiêu dùng: “Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh", không đúng với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

Qua tìm hiểu, được biết, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe IMMUKANS do công ty TNHH Dược phẩm và Thiết bị Y tế Eurovit Việt Nam (địa chỉ trụ sở chính: Xóm 3, Thôn Lương Quy, Xã Xuân Nộn, Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

gh7-1701416337.gif
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe IMMUKANS vi phạm quy định về quảng cáo

Tại buổi làm việc ngày 21/11/2023, ông Nguyễn Tiến Thành, người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH Dược phẩm và Thiết bị Y tế Eurovit Việt Nam khẳng định, việc quảng cáo nêu trên không phải do công ty thực hiện và không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe IMMUKANS tại đường link nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo về sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe IMMUKANS trên các đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Thạch Thảo