Tiết kiệm thời gian nấu nướng với món tôm rang muối ngon giòn đậm đà, ăn là mê

Thực đơn của mỗi gia đình trong bữa cơm hằng ngày chắc chắn sẽ không thể thiếu món tôm. Để biến tấu thành nhiều món tôm ăn lạ miệng đổi vị cho cả nhà, hãy lưu ngay công thức dưới đây, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

Thực đơn của mỗi gia đình trong bữa cơm hằng ngày chắc chắn sẽ không thể thiếu món tôm. Để biến tấu thành nhiều món tôm ăn lạ miệng đổi vị cho cả nhà, hãy lưu ngay công thức dưới đây, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

Nguyên liệu:

- Tôm sú 500 gr 

- Ớt đỏ 5 trái 

- Bơ 2 thìa 

- Dưa leo 1 trái 

- Rau xà lách 2 cây 

- Tỏi 2 củ

- Rau mùi 50 gr 

- Dầu ăn 4 thìa cà phê 

- Gia vị thông dụng 1 ít(bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay/ muối)

Cách làm:

Ăn - Chơi - Tiết kiệm thời gian nấu nướng với món tôm rang muối ngon giòn đậm đà, ăn là mê

- Tôm sú rửa sạch, chẻ đường dọc trên sống lưng để rút đường chỉ đen. Sau đó ướp tôm với 1 muỗng cà phê hạt nêm cho món tôm rang muối ớt thêm phần đậm đà.

- Dưa leo đem rửa sạch, bạn chà kỹ mủ 2 đầu, sau đó thái lát xếp lên viền đĩa dùng để bày tôm rang muối ớt vừa để trang trí, vừa dùng để ăn kèm.

Ăn - Chơi - Tiết kiệm thời gian nấu nướng với món tôm rang muối ngon giòn đậm đà, ăn là mê (Hình 2).
Ăn - Chơi - Tiết kiệm thời gian nấu nướng với món tôm rang muối ngon giòn đậm đà, ăn là mê (Hình 3).

- Rau xà lách bạn nhặt và rửa sạch, để ráo, lót dưới đáy dĩa. Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Còn lại, rau mùi nhặt và rửa sạch, cắt khúc khoảng 1 lóng ngón tay út. Với ớt đỏ thì 1 trái bạn bỏ cuống, rửa sạch, còn lại tỉa hoa trang trí.

- Bạn cho 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 4 trái ớt đỏ vào cối và giã nhỏ.

Ăn - Chơi - Tiết kiệm thời gian nấu nướng với món tôm rang muối ngon giòn đậm đà, ăn là mê (Hình 4).
Ăn - Chơi - Tiết kiệm thời gian nấu nướng với món tôm rang muối ngon giòn đậm đà, ăn là mê (Hình 5).

- Bật bếp với lửa vừa, bạn lấy chảo phi thơm 4 thìa cà phê dầu ăn với tỏi băm nhỏ, khi thấy tỏi chuyển sang màu vàng nhẹ, dậy mùi thơm, bạn cho tôm vào đảo đều tay với lửa nhỏ vừa.

- Liên tục đảo đều tay đến khi tôm chín chuyển sang màu gạch khoảng 5 phút, thì bạn cho hỗn hợp muối ớt và bơ vào đảo đều thêm 5 phút nữa là tôm đã ngấm đều gia vị thì tắt bếp.

Ăn - Chơi - Tiết kiệm thời gian nấu nướng với món tôm rang muối ngon giòn đậm đà, ăn là mê (Hình 6).

Bày món tôm rang muối ớt ra dĩa đã chuẩn bị sẵn. Với món tôm rang muối ớt này, bạn có thể dùng kèm muối ớt chanh hoặc hỗn hợp tương ớt và sốt mayonnaise đều rất hợp vị nhé.

Thịt tôm sú mềm ngọt, thấm vị thơm ngon, khi chín nhìn đỏ âu trông rất hấp dẫn. Khi ăn vào, cảm thấy 1 chút cay the từ các nguyên liệu, tạo nên hương vị khó quên.

 Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!