"Tiểu tam" Quỳnh Nga chia sẻ cách phân biệt đàn ông bản lĩnh và đàn ông thiếu bản lĩnh

Theo nữ diễn viên chia sẻ, người đàn ông bản lĩnh thật hay không thật ra cũng cần phải tiếp xúc và có quá trình mới biết được. Tuy nhiên qua bài viết của mình, Quỳnh Nga hy vọng ít nhiều chị em cũng sẽ biết trước mà để ý đến người bạn đời hay người yêu bên cạnh xem có điểm nào giống không.

Sau cuộc hôn nhân tan vỡ với nam người mẫu Doãn Tuấn, diễn viên Quỳnh Nga dành nhiều thời gian chăm chút cho bản thân, đi du lịch, gặp gỡ bạn bè. Người đẹp cũng quay trở lại với các dự án phim truyền hình và trở thành cái tên hot trên màn ảnh nhỏ thời gian gần đây trong vai tiểu tam ở “Về nhà đi con”, “Sinh tử”.

Hậu ly hôn, Quỳnh Nga đúc rút cho mình những kinh nghiệm để nhận biết về đàn ông. Trên trang cá nhân, nữ diễn viên đưa ra những quan điểm khá dài về đàn ông bản lĩnh và đàn ông thiếu bản lĩnh. Người đẹp sinh năm 1988 cho rằng: “Nếu không chọn được một người đàn ông bản lĩnh, vậy thì thà rằng "ở vậy nuôi thân béo mầm", vậy còn sung sướng hơn. Tuyệt đối đừng để sự đau khổ làm tinh thần và thể xác của bạn cứ như vậy mà khô héo".

Theo cô chia sẻ: “Trên đời này có những người đàn ông chân tình đến mức dù biết bạn gái bị bệnh nan y nhưng vẫn ở bên và nguyện cưới cô ấy làm vợ. Hay có những người chồng dù vợ đã mất lâu lắm rồi nhưng vì yêu nên chẳng chịu mở lòng với ai khác nữa. Hoặc có những người được bao em gái xinh tươi săn đón, suốt ngày bật đèn xanh rủ đi nhà nghỉ nhưng vẫn nhất mực từ chối vì với họ vợ con là tất cả. Cũng có những người đàn ông vì muốn cho vợ con cuộc sống đầy đủ mà chấp nhận làm biết bao nhiêu việc. Kể cả những việc nặng nhóc nhất, nhưng chưa 1 lần họ kêu than hay oán thán.

Trong xã hội, những người đàn ông có bản lĩnh thực sự luôn tồn tại một cách thầm lặng, họ thích lắng nghe, hay tư duy và không phát biểu suy nghĩ của mình một cách tùy tiện. Dù là nói chuyện bình thường, cũng luôn biết chừng mực và điểm dừng, không bao giờ áp bức đối phương đến đường cùng, luôn để lại đường lui cho người khác và biết đặt mình vào vị trí của họ, không nói cạn lời, không khiến người khác khó xử hoặc mất mặt”.

Ngược lại, “những người đàn ông thiếu bản lĩnh, họ sẽ luôn chỉ yêu bản thân mình, bất kể làm gì, họ cũng sẽ chỉ nghĩ cho chính mình. Cãi nhau, không bao giờ để ý đến cảm nhận của vợ, nhường nhịn lại càng không có trong từ điển của họ, chỉ có những tiếng quát tháo và bạo lực khiến người vợ sợ hãi mà khuất phục.

Họ không đủ bản lĩnh để vượt qua những cám dỗ mà giờ đây khi cuộc sống quanh ta đầy rẫy những nguy hiểm. Đôi ba những tin nhắn lén lút và dù họ chưa vượt qua ranh giới nhưng họ đã vội vàng xoá đi. Hay đơn giản chỉ là điều làm cho đối phương cảm thấy an toàn cũng là không thể được”, nữ diễn viên nhận định.

Từ kinh nghiệm của bản thân, Quỳnh Nga nêu ra những dẫn chứng chặt chẽ so sánh giữa hai kiểu đàn ông:

-Đàn ông bản lĩnh thường có một gia đình hạnh phúc

Có bận rộn tới đâu, họ cũng sẽ dành thời gian ra để ở bên gia đình; có mệt mỏi tới đâu, họ cũng sẽ về nhà chia sẻ việc nhà với vợ con. Họ hiếm khi tức giận với vợ, càng không tùy tiện đánh người ta, bởi lẽ họ biết, làm tổn thương tới người thân yêu là biểu hiện của kẻ vô năng nhất.

Ngược lại, đàn ông vô dụng, họ luôn luôn chỉ biết yêu bản thân, bất kể là làm gì, họ đều sẽ nghĩ tới bản thân mình trước tiên. Cãi nhau, trước giờ không bao giờ suy nghĩ tới cảm nhận của vợ, hai từ "nhượng bộ" không hề tồn tại, thay vào đó sẽ chỉ là những tiếng quát tháo cùng những hành động chân tay khiến người ta sợ hãi.

Công việc cũng không thấy bận rộn hơn vợ là bao, nhưng về tới nhà là như Phật sống, ngồi chềnh ềnh ra đó không biết làm gì. Không xem tivi thì chơi điện tử, không biết chia sẻ việc nhà với vợ, thậm chí tới con cái cũng lười quản.

-Đàn ông thành công sẽ không bao giờ ca thán

Họ lạc quan, tích cực hướng về phía trước, luôn luôn mang trong mình nguồn năng lượng nhiệt huyết, tích cực, có thể bùng nổ bất cứ lúc nào. Ông trời trước giờ không bao giờ phụ lòng người, càng nỗ lực, nhất định sẽ càng may mắn.

Nhưng còn đàn ông vô dụng thì lại đang làm cái gì? Không ca thán thì cũng là oán than. Hôm nay than mình mệnh khổ, không được đầu thai vào gia đình giàu có, ba mẹ không cho được chút vốn nào. Ngày mai ca thán xã hội bất công, bao nhiêu thịt cũng dành hết cho người khác ăn, bản thân đến cơ hội húp canh cũng không có. Ngày kia ca thán vợ không tốt, không biết chia sẻ khó khăn với mình, không kiếm được nhiều tiền một chút để chia sẻ gánh nặng với chồng.

-Đàn ông thực sự có bản lĩnh sẽ không bao giờ thất hứa

Những chuyện đã hứa những chuyện đã hứa với người khác nhất định sẽ làm được, nợ tiền người khác nhất định sẽ nhanh chóng trả lại. Không lừa gạt, nói lời giữ lời, giữ chữ tín và trọng chữ tín.

Những người đàn ông càng không có bản lĩnh sẽ càng kiêu ngạo, luôn nghĩ mình cái gì cũng biết, cái gì cũng làm được. Còn một người đàn ông thực sự có bản lĩnh sẽ biết thế giới rộng lớn như thế nào, luôn khiêm tốn trước người khác, làm việc cũng rất nhún nhường, không bảo thủ, luôn không ngừng học hỏi để nâng cao bản thân.

-Người đàn ông đích thực che mưa chắn gió, còn người đàn ông tồi lại gây ra phong ba bão táp cho đối phương của mình.

-Người đàn ông có bản lĩnh yêu vợ/ người yêu nhất, người đàn ông không có bản lĩnh yêu mình hơn cả.

-Đàn ông càng bản lĩnh, tình yêu càng hạnh phúc, hòa thuận; đàn ông không bản lĩnh sẽ khiên không khí càng u ám, buồn bã.

Cuối cùng, nữ diễn viên thẳng thắn bày tỏ cần phải thiếp xúc và có quá trình mới biết được người đàn ông có bản lĩnh hay không. Cô hy vọng thông qua bài viết của mình ít nhiều chị em cũng sẽ biết trước mà để ý đến người bạn đời hay người yêu bên cạnh mình xem có điểm nào giống không.